Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ Tiin: Nằm chung với bạn trai, chỉ ôm và hôn nhau thì có thể mang thai hay không?

Trong điều kiện bình thường, sự có thai sẽ xảy ra nếu tinh trùng gặp trứng. Cơ hội 'gặp gỡ' này thuận lợi nhất nếu các bạn có quan hệ tình dục xâm nhập, bạn trai xuất tinh vào âm đạo của bạn gái.

Câu hỏi: Chào bác sĩ, em và bạn trai nằm chung với nhau, có ôm và hôn nhau, như vậy thì có thể mang thai không ạ? Mong bác sĩ tư vấn.

Ảnh minh họa: Internet 

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Em chắc còn trẻ lắm phải không? Mới có bạn trai, sự hấp dẫn về thể xác, tò mò về cơ thể, thỏa mãn nhu cầu tình dục còn đang rất mới mẻ, điều kiện thuận lợi để các bạn có quan hệ tình dục trước hôn nhân rất dễ dàng. Trong khi đó, kiến thức về sức khỏe, tình dục an toàn, kỹ năng sống chưa được trang bị đầy đủ nên các bạn hay bị động, dễ xảy ra 'tai nạn' (có thai ngoài ý muốn, mắc các bệnh lây truyền qua đường quan hệ tình dục, đổ vỡ tình cảm…).

Trong điều kiện bình thường, sự có thai sẽ xảy ra nếu tinh trùng (của bạn trai) gặp trứng (của bạn gái). Cơ hội 'gặp gỡ' này thuận lợi nhất nếu các bạn có quan hệ tình dục xâm nhập, bạn trai xuất tinh vào âm đạo của bạn gái.

Một số trường hợp các bạn chưa có quan hệ tình dục xâm nhập nhưng có tiếp xúc trực tiếp của cơ quan sinh dục, tinh trùng trong tinh dịch (kể cả trong dịch sinh dục lúc bạn trai hưng phấn, chưa phải xuất tinh) có thể 'đi' vào âm đạo, gặp đúng lúc bạn gái có trứng rụng 'đợi' sẵn, sự thụ thai vẫn có thể xảy ra.

Tuy nhiên, tinh dịch không thể từ tinh hoàn 'leo ngược' lên miệng của bạn trai, qua miệng bạn gái mà gặp trứng của bạn ý được nên hôn nhau không thể có thai được nhé.

Khi các bạn nằm chung với nhau, có ôm nhau nhưng vẫn mặc quần áo, tinh trùng cũng không thể xuyên qua mấy lớp vải xâm nhập vào âm đạo của bạn gái được nên cũng không có thai được nhé.

Bạn đang thiếu kiến thức về cơ chế thụ thai, các biện pháp phòng tránh thai ngoài ý muốn, phòng các bệnh lây truyền qua đường quan hệ tình dục. Hãy thận trọng với sự tiếp xúc quá gần gũi, lúc này cả hai bạn đều rất hưng phấn, kích thích, dễ bước qua giới hạn và có quan hệ tình dục thực sự. Hệ lụy sẽ rất lớn nếu bạn chưa chủ động nhé.

 
Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).
 
Góp ý cho Tiin