Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ Tiin: Nam sinh 'giọng giống con gái' thì có ảnh hưởng đến việc sinh con?

Nhiều người dáng rất 'chuẩn men', giọng trầm ấm đầy nam tính vậy mà lại vô sinh. Ngược lại, nhiều người trông rất thư sinh, giọng nói nhỏ nhẹ mà 'chỉ cần đi qua đầu giường là vợ có bầu ngay'...

Câu hỏi: Em chào bác sĩ ạ. Hiện tại em đang là sinh viên năm thứ 4 tại trường đại học ở Hà Nội. Bác sĩ cho em hỏi trước đây em có yêu một người và hiện tại chúng em đã chia tay. Kể từ khi chia tay bạn kia em không còn cảm xúc gì với các bạn nữ khác nữa. Nhưng tối về thi thoảng em có thủ dâm và tinh dịch ra rất ít. Khi em nói chuyện qua điện thoại thì hay bị nhầm tưởng là con gái vì giọng em nghe qua điện thoại rất giống con gái ạ. Vậy bác sĩ cho em hỏi điều đó có ảnh hưởng đến việc sinh con sau này của em không ạ? Em cảm ơn bác sĩ.

 

Ảnh minh họa

Bác sĩ Tiin trả lời:

Bạn là sinh viên năm thứ tư, cũng 22-23 tuổi rồi nhỉ. Phát triển tương đối ổn định, trưởng thành về thể chất, kể cả cơ quan sinh dục cũng như các cơ quan khác. Bạn đã có người yêu, kể cả đã chia tay chứng tỏ bạn hoàn toàn bình thường. Giờ chưa có người mới cũng là bình thường mà, chỉ là mình chưa gặp được người hợp với mình, cuốn hút, hấp dẫn mình thôi. Có thể là rất lâu sau, có thể là ngay ngày mai mình gặp 'người ta' thì sao, lo gì. 'Giọng giống con gái' cũng bình thường, không thay đổi được. Mình sao cứ là vậy, không phải băn khoăn gì nhé.

Vấn đề 'ảnh hưởng đến sinh con' cũng không liên quan gì đến hình thức và giọng nói cả. Nhiều người dáng rất 'chuẩn men', giọng trầm ấm đầy nam tính vậy mà lại vô sinh. Ngược lại, nhiều người trông rất thư sinh, giọng nói nhỏ nhẹ mà 'chỉ cần đi qua đầu giường là vợ có bầu ngay'.

Khả năng sinh con của bạn phụ thuộc vào số lượng và chất lượng tinh trùng, là kết quả hoạt động của cả cơ quan sinh dục của bạn (tinh hoàn, ống dẫn tinh, tiền liệt tuyến…). Đánh giá khả năng này phải làm tinh dịch đồ để đánh giá số lượng và chất lượng tinh trùng; xét nghiệm hormone nội tiết tố sinh dục nam… Vì vậy bạn đừng lo lắng gì nhé, nhất là đừng dại dột 'thử xem khả năng của mình ra sao' mà gây hậu quả 'nghiêm trọng' đấy.

Tập trung học tập để có kết quả tốt, tăng cường rèn luyện sức khỏe (chơi thể thao, tập gym, tăng cường vận động…), có chế độ dinh dưỡng hợp lý, mở rộng các mối quan hệ, giao lưu (để tìm bạn gái), tìm hiểu thêm các kiến thức về sức khỏe sinh sản, rèn luyện kỹ năng sống, ứng xử… nhiều việc bạn phải làm lắm. Có sức khỏe tốt (sức khỏe sinh sản cũng tốt) bạn sẽ làm được nhiều việc. Tự tin bạn sẽ chiến thắng.

 
Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!). 
 
Giúp Tiin sửa lỗi