#Bác sĩ Tiin

Bác sĩ Tiin: Quên uống thuốc tránh thai hằng ngày gây chảy máu âm đạo suốt gần 1 tuần

Việc áp dụng biện pháp tránh thai bằng cách dùng thuốc tránh thai hàng ngày là phương pháp có hiệu quả tốt nhưng cũng hay bị trục trặc do dễ quên.

03/11/2020 19:02

Câu hỏi: Em với chồng em có quan hệ nhưng lại quên uống thuốc tránh thai. Thuốc em uống là thuốc tránh thai hàng ngày. Sau 2 ngày đấy em uống lại thuốc và có dấu hiệu chảy máu âm đạo 5-6 ngày, mỗi ngày ra máu màu đỏ tươi không nhiều như đến tháng. Vậy em muốn biết là sau 2 ngày uống thuốc tránh thai hàng ngày thì có khả năng có con được không? Em mong bác sĩ giải đáp giúp?

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Em áp dụng biện pháp tránh thai bằng phương pháp dùng thuốc tránh thai hàng ngày, đây là phương pháp có hiệu quả tốt nhưng cũng hay bị trục trặc do quên.

Khi đã quên uống 1-2 ngày là mất tác dụng của thuốc, kể cả em có uống bù thì tác dụng cũng không như mong muốn. Trong những trường hợp quên, thường bỏ vỉ thuốc đó đi, áp dụng biện pháp tránh thai khác và sử dụng vỉ thuốc khác vào ngày đầu tiên của kỳ kinh tiếp theo.

Em không dùng thuốc 2 ngày đã làm thay đổi nội tiết (gây sụt giảm nội tiết đột ngột) tạo ra hành kinh (như khi em kết thúc viên thuốc cuối cùng của vỉ thuốc tránh thai). Hiện tại chắc em không có thai đâu.

Em nên dừng vỉ thuốc đang dùng lại, để cho nội tiết cơ thể ổn định, hết xuất huyết ở âm đạo. Khi nào xuất hiện kỳ kinh mới em lại dùng thuốc theo hướng dẫn nhé. Trong thời gian này em nên dùng bao cao su trong tất cả các lần quan hệ tình dục .

Em cũng cần tìm hiểu thêm các kiến thức về các biện pháp tránh thai hoặc tư vấn thêm bác sĩ chuyên ngành sản phụ khoa. Cẩn thận có thể khám âm đạo, cổ tử cung xem có gì bất thường không cho yên tâm.

Chúc em sức khỏe và thành công.

Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp Tại đây hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).

Theo PV/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều