Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ Tiin: Thủ dâm sớm và sai cách, chàng trai 21 tuổi gặp triệu chứng rối loạn cương dương

Biểu hiện rối loạn cương có thể là mặc dù có ham muốn nhưng 'cậu nhỏ' cứ mềm nhũn, hoặc chỉ hơi to lên chút ít, hoặc có to nhiều nhưng không đủ cứng để đưa vào âm đạo, hoặc đã đưa được vào âm đạo nhưng lại mềm ngay…

Câu hỏi: Em năm nay mới 21 tuổi. Em bắt đầu thủ dâm rất sớm và không biết là mình đã dùng sai cách khi chà xát ống dẫn tinh với bề mặt và xuất tinh trong trạng thái dương vật mềm. Cho đến nay đã thời gian rất lâu rồi, và khi quan hệ tình dục với bạn gái thì dương vật không đủ cương cứng nữa, khi cương được thì ngay khi đưa vào có khoái cảm là xuất tinh luôn.

Bác sĩ cho em hỏi bệnh của em có khắc phục được không ạ?

 

Ảnh minh họa

Bác sĩ Tiin trả lời:

Bạn năm nay 21 tuổi, thủ dâm từ rất sớm, có hành vi làm ảnh hưởng đến cơ quan sinh dục, tự bạn cũng thấy đây là hành vi có hại cho sức khỏe của mình.

Các biểu hiện như bạn mô tả có thể gặp trong bệnh rối loạn cương. Đây là tình trạng dương vật không có khả năng đạt được hoặc duy trì trạng thái cương cứng đủ lâu cho việc quan hệ tình dục. Biểu hiện rối loạn cương có thể là mặc dù có ham muốn nhưng 'cậu nhỏ' cứ mềm nhũn, hoặc chỉ hơi to lên chút ít, hoặc có to nhiều nhưng không đủ cứng để đưa vào âm đạo, hoặc đã đưa được vào âm đạo nhưng lại mềm ngay…

Rối loạn cương có nhiều nguyên nhân, cả tâm lý, xã hội, gia đình, sức khỏe, bệnh tật, tác dụng phụ của thuốc, các chất kích thích, thuốc lá… lạm dụng thủ dâm hoặc thủ dâm không đúng cách cũng là nguyên nhân được xem xét khi chẩn đoán rối loạn cương ở người trẻ.

Chẩn đoán lâm sang rối loạn cương không khó, tự người bệnh cảm nhận được đầu tiên qua chất lượng quan hệ tình dục. Tìm nguyên nhân để điều trị mới khó. Chỉ có cơ sở y tế chuyên về nam khoa mới khám, chẩn đoán và điều trị được bệnh. Cần phải đánh giá độ cương cứng của dương vật, sử dụng bảng hỏi đánh giá mức độ, đánh giá cung cấp máu cho dương vật bằng siêu âm Doppler, chụp động mạch, xoang hang, xét nghiệm nội tiết tố sinh dục… Chỉ khi tìm được nguyên nhân mới điều trị được.

Tôi nói kỹ một chút để bạn hình dung tình trạng của mình. Bạn cần được khám chuyên khoa nam học để xác định mức độ bệnh, tìm nguyên nhân để điều trị. Bạn nên đến các bệnh viện có chuyên khoa nam học như Bệnh viện Việt Đức (miền Bắc), Bệnh viện Đa khoa trung ương Huế (miền Trung), Bệnh viện Bình dân (miền Nam)… để khám nhé. Tuyệt đối không nghe mách bảo, tự ý dùng thuốc, tình trạng sẽ không cải thiện được. Bạn nên đi khám sớm, tư vấn thêm về lối sống, sức khỏe sinh sản, hành vi an toàn…

Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).

Góp ý cho Tiin