Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ Tiin: Thủ dâm với gối liệu có khả năng mất trinh?

Màng trinh là một màng mỏng, nằm trong âm đạo, cách cửa âm đạo khoảng 2 cm. Màng trinh sẽ bị rách khi bị tác động trực tiếp (do tay, dụng cụ tình dục hoặc do dương vật xâm nhập khi quan hệ tình dục).

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Em thủ dâm cũng được 8-9 năm, năm nay em 18 tuổi, đó giờ em chỉ thủ dâm với gối, với tư thế nằm sấp lên gối hoặc để gối dựa vào tường và em ngồi lên thủ dâm ạ, không dùng vật gì hay tay để vào bên trong, đôi khi em ưa làm nhanh để lên đỉnh với tư thế nằm sấp lên gối như quan hệ thực sự, vậy bác sĩ cho hỏi em có mất trinh không ạ và liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe không ạ? Một tuần em thủ dâm 1-2 lần hoặc có tháng em chỉ thủ dâm 3 lần.

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Chào bạn, rất vui khi bạn chia sẻ với chúng tôi về chuyện thủ dâm, một vấn đề mà các bạn gái rất khó khăn khi chia sẻ.

Bạn mới 18 tuổi, thích 'tự sướng' với gối. Biện pháp này tương đối an toàn với màng trinh, gối êm, chỉ tác động tới cơ quan sinh dục ngoài, không tác động sâu vào bên trong được, ít tác động tới tận màng trinh được.

Màng trinh là một màng mỏng, nằm trong âm đạo, cách cửa âm đạo khoảng 2 cm. Màng trinh sẽ bị rách khi bị tác động trực tiếp (do tay, dụng cụ tình dục hoặc do dương vật xâm nhập khi quan hệ tình dục). Một số tác động do ngã xe đạp, sang chấn cũng có thể gây rách màng trinh nhưng ít hơn.

Vì vậy, nếu em chỉ 'tự sướng' với gối thì khả năng rách màng trinh là rất thấp. Tuy nhiên em cũng nên thận trọng, 'tự sướng' trong thời gian dài có thể không ảnh hưởng tới màng trinh nhưng có thể ảnh hưởng tới cảm xúc tình dục của em, nhất là khi em có quan hệ tình dục thực sự với người thương của mình, ảnh hưởng tới chất lượng quan hệ tình dục.

Khi em 'tự sướng', cơ quan sinh dục của em cũng kích thích cao độ, dịch sinh dục cũng tiết ra nhiều, ra quần lót, kể cả ra gối, chăn, ga. Vì thế em cũng cần giữ vệ sinh cơ quan sinh dục, đồ dùng đúng cách kẻo gây viêm nhiễm cơ quan sinh dục nhé. Học cách kìm chế ham muốn tình dục, không chiều cơ thể quá bản năng, các bạn gái cũng nghiện (lạm dụng) thủ dâm, lúc đó 'cai' cũng phức tạp và ảnh hưởng tới chất lượng quan hệ tình dục sau này. Cẩn thận em nhé.

 
Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).
 
Giúp Tiin sửa lỗi