Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ Tiin: Triệu chứng mới ôm hôn bạn gái đã xuất tinh

Bệnh lý xuất tinh thường rất nhạy cảm, ít khi nam giới thừa nhận, sợ bị đánh giá là 'yếu sinh lý'.

Câu hỏi: Thưa bác sĩ, em năm nay 30 tuổi, chưa có gia đình, nhưng mỗi khi em ôm và hôn bạn gái là em đã xuất tinh rồi. Mỗi lần có ân ái với bạn gái thì mới khúc dạo đầu đã xuất tinh và lần nào cũng vậy. Xin bác sĩ cho em hỏi đó có phải là bệnh không? Và em phải làm như thế nào để mỗi lần như thế không bị xuất tinh sớm ạ? Có phương thuốc nào chữa trị không? Em cám ơn bác sĩ.

Ảnh minh họa: Internet. 

Ảnh minh họa: Internet.

Bác sĩ Tiin trả lời:

Bạn đã 30 tuổi, mặc dù chưa có gia đình nhưng đã có quan hệ tình dục với bạn gái, chất lượng quan hệ tình dục không như mong muốn. Nếu tất cả các lần gần gũi bạn gái bạn đều có dấu hiệu này, nhiều khả năng bạn bị xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm là tình trạng rối loạn xuất tinh. Xuất tinh sớm là không có khả năng kiểm soát được quá trình xuất tinh làm cho thời gian giao hợp quá ngắn (xuất tinh trước hoặc ngay khi dương vật được đưa vào âm đạo với thời gian giao hợp dưới 1 phút), xảy ra trong hơn 50% các lần quan hệ tình dục và gây những tác động tiêu cực về mặt tâm lý cho bản thân và bạn tình của họ.

Chẩn đoán xuất tinh sớm dựa vào bảng hỏi với nhiều câu hỏi liên quan đến hành vi quan hệ tình dục; khám thực thể đánh giá thực tế bộ phận sinh dục (quy đầu, bệnh lý liên quan như viêm tiết niệu sinh dục); xét nghiệm (phát hiện bệnh lý đi kèm). Điều trị bằng liệu pháp tâm lý, sử dụng thuốc, một số bài tập giúp kiểm soát xuất tinh.

Chẩn đoán bệnh lý xuất tinh sớm không khó nhưng chẩn đoán nguyên nhân gây xuất tinh sớm lại phức tạp, vì thế bạn cần đến các bệnh viện có chuyên khoa nam học để được khám và điều trị nhé. Bệnh lý xuất tinh thường rất nhạy cảm, ít khi nam giới thừa nhận, sợ bị đánh giá là 'yếu sinh lý'. Rất thận trọng khi tự điều trị theo mách bảo. Các loại thực phẩm 'ăn gì bổ nấy' cũng chưa có nghiên cứu nào chứng minh 'sức mạnh' như lời đồn đại.

Rất mong bạn đi khám sớm và giải quyết được vấn đề của mình nhé.

Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).

Giúp Tiin sửa lỗi