Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ Tiin: Vùng kín bị chảy máu sau khi thủ dâm với gối, liệu có phải hiện tượng mất trinh?

Ở giữa màng trinh có một lỗ nhỏ nhằm giúp kinh nguyệt có thể thoát ra ngoài. Thông thường, màng trinh có thể bị tổn thương hay 'rách' khi có tác động từ bên ngoài.

Câu hỏi: Chào bác sĩ. Em sau khi thủ dâm với gối xong, nằm cỡ khoảng 20-30p thì thấy có một ít máu chảy ra nhưng hết ngay. Em vừa hết kinh nguyệt 2 ngày trước, vậy đó là hiện tượng mất trinh hay là hiện tượng động kinh ạ? Mong được bác sĩ tư vấn.

Ảnh minh họa: Internet 

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Màng trinh là một lớp màng sinh học mỏng, có màu hồng nhạt, nằm ở bên trong âm đạo, cách âm đạo khoảng 2-3cm.

Ở giữa màng trinh có một lỗ nhỏ nhằm giúp kinh nguyệt có thể thoát ra ngoài. Thông thường, màng trinh có thể bị tổn thương hay 'rách' khi có tác động từ bên ngoài.

Vì vậy, vấn đề em lo lắng có rách màng trinh hay không nằm ở chỗ phương pháp, mức độ xâm nhập khi thủ dâm của em.

Nếu em chỉ kích thích cơ quan sinh dục ngoài, không xâm nhập vào bên trong, lại thủ dâm với gối thì không ảnh hưởng gì tới màng trinh của em cả. Chỉ khi em dùng tay hoặc dụng cụ xâm nhập vào bên trong âm đạo mới có thể tác động hoặc ảnh hưởng tới màng trinh.

Khi em thủ dâm, các cơ quan trong cơ thể, đặc biệt cơ quan sinh dục đều ở trạng thái kích thích. Em lại vừa hết kinh nguyệt 2 ngày, có thể là khi em hưng phấn, kích thích co bóp âm đạo, cổ tử cung, gây xuất huyết tại các mạch máu vừa liền sau hành kinh nên ra một chút máu thôi, không phải lo lắng gì.

Lưu ý em thêm về thủ dâm đó là cho dù em 'tự sướng' cũng cần có kiến thức nhé, biết cách vệ sinh để không gây viêm nhiễm cơ quan sinh dục. Em cũng cần biết 'điểm dừng' khi tác động tới cơ quan sinh dục để không ảnh hưởng tới màng trinh.

Đặc biệt, em nên học cách kìm chế để không biến việc từ 'tự sướng' thành quan hệ tình dục với người khác. Đây là việc rất khó, nhất là khi em đã quen với những hưng phấn mà thủ dâm mang lại. 

 
Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).
 
Giúp Tiin sửa lỗi