Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ Tiin: Xử lý thế nào khi dương vật bị cong?

Nếu bị bệnh cong dương vật mà không được điều trị không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng quan hệ tình dục mà còn có thể gây bệnh rối loạn cương dương cho nam giới.

Câu hỏi: Chào bác sĩ. Em có một vấn đề là dương vật bị cong, chứ không phải vẹo trái hay vẹo phải, vậy em phải làm như thế nào đây ạ? Mong được bác sĩ tư vấn.

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Dương vật ở người trưởng thành khi ở tư thế nghỉ thường rủ chúc xuống phía dưới hoặc quay lên trên ép vào phần mu do mặc quần sịp.

Khi cương cứng, dương vật sẽ cương lên theo trục thẳng đứng tạo với mặt phẳng ngang đi qua gốc của dương vật một góc 0 độ, hơi lệch sang bên phải hay bên trái một chút thì đây cũng là hiện tượng sinh lý bình thường.

Tuy nhiên, nếu góc cong này lớn hơn 0 độ thì được gọi lại dương vật cong. Góc này càng lớn thì mức độ nặng của bệnh càng nhiều. Góc cong thường thấy là 10, 20 hoặc 30 độ, nếu dương vật bị cong gây đau hoặc khó khăn trong quan hệ thì mới nghĩ đến bệnh cong dương vật.

Một số dấu hiệu nghi ngờ cong dương vật như: xuất hiện khối u lạ ở thân dương vật, đau dương vật đặc biệt khi cương gây khó khăn, đau đớn hoặc không thể quan hệ tình dục; dương vật lệch trục (lỗ tiểu vẫn ở đúng vị trí đầu dương vật nhưng khi dương vật cương cứng thì bị cong vẹo hẳn sang một bên hoặc xuống phía dưới và bị xoay trục giống như quả chuối cong).

Nếu bị bệnh cong dương vật mà không được điều trị không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng quan hệ tình dục mà còn có thể gây bệnh rối loạn cương dương cho nam giới.

Vì thế, nếu nghi ngờ, em nên đến bác sĩ chuyên khoa nam học để khám, chẩn đoán, tìm nguyên nhân mới xử lý được nhé. Tuyệt đối không được tự ý 'bẻ', ép dương vật theo ý mình đề không gây chấn thương, gãy dương vật.

Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp Tại đây hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).

Góp ý cho Tiin