Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ Tiin: Ho khan, đau nhói ngực bên phải là triệu chứng của bệnh gì?

Ho, đau ngực có thể gặp trong các bệnh lý hệ hô hấp, viêm phế quản, viêm phổi, lao phổi… Mỗi thể bệnh sẽ có phương pháp điều trị khác nhau.

Câu hỏi: Chào bác sĩ. Em bị ho khan khoảng 6 tuần có đi khám tại 2 phòng mạch và uống thuốc 2 đợt nhưng không khỏi nên em không uống thuốc nữa. Nay bỗng nhiên thấy đau nhói giữa ngực bên phải khi ưỡn ngực về phía trước, nhấn tay vào xương giữa ngực bên phải hoặc ho thì đau nhiều hơn. Xin bác sĩ tư vấn em có nguy cơ bị bệnh gì và có nguy hiểm không?

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Chào bạn, bạn bị ho kéo dài hơn 1 tháng, điều trị tại phòng khám nhưng không đỡ, nay thấy thêm đau ngực, không biết bạn có bị sốt hay sút cân, người mệt mỏi, khó thở… hay không?

Bạn cần đi khám tại bệnh viện luôn nhé, chụp phim Xquang, xét nghiệm máu, cần thiết làm xét nghiệm đờm để tìm nguyên nhân mới chẩn đoán được tình trạng bệnh. Ho, đau ngực có thể gặp trong các bệnh lý hệ hô hấp, viêm phế quản, viêm phổi, lao phổi… Mỗi thể bệnh sẽ có phương pháp điều trị khác nhau được các bác sĩ hướng dẫn cụ thể.

Bạn đi khám luôn nhé, đừng để lâu, ảnh hưởng đến sức khỏe.

 
Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).
 
Giúp Tiin sửa lỗi