Bác sỹ Tiin: QHTD nhiều dễ gây nhiệt miệng?

Tiin.vn - Chuyện quan hệ tình dục liệu có mối quan hệ gì với việc bị nhiệt không nhỉ?

1. Bác sỹ cho cháu hỏi: Cháu là con trai và có QHTD khá nhiều. Tại sao mỗi lần QHTD xong cháu hay bị nhiệt miệng?

(vohien...@gmail.com)

Bác sỹ Tiin:

Khi bạn QHTD thực sự (lên “đỉnh”, đạt khoái cảm, xuất tinh…), cơ thể bạn phải sử dụng một năng lượng rất lớn, tất cả các cơ quan phải làm việc “gắng sức”, đặc biệt cơ quan hô hấp, tim mạch, sinh dục. Sau mỗi lần QHTD, cơ thể đòi hỏi phải được bù đắp năng lượng, nước, có thời gian nghỉ ngơi để hồi phục. Nếu bạn “hoạt động” vượt quá “công suất”, bắt cơ thể thường xuyên trong trạng thái “làm việc nặng”, không bù đắp đủ phần đã mất đi thì “cỗ máy” dù có hoàn hảo đến mấy cũng sẽ bị trục trặc, giảm thời gian “sử dụng”.

Bác sỹ Tiin QHTD nhiều dễ gây nhiệt miệng

"Làm việc" quá sức khiến khả năng đề kháng của bạn bị giảm
cũng là nguyên nhân gây nhiệt miệng. (Ảnh minh họa)

Nhiệt miệng thực ra niêm mạc miệng bị viêm nhiễm tạo thành các nốt nhiệt, thường gặp khi sức đề kháng của cơ thể kém. Bạn QHTD nhiều, cơ thể mệt mỏi, ăn uống không đủ chất hoặc khi bị nhiệt lại không điều trị triệt để cũng là những nguyên nhân hay gây nhiệt miệng đấy!

Lời khuyên dành cho bạn là: Nên có một chế độ sinh hoạt tình dục đều đặn, phù hợp với sức khỏe, không nên tiếp túc với "kích thích" quá nhiều. Ăn uống đủ chất, luyện tập thể thao và có chế độ làm việc, học tập phù hợp, tinh thần thoải mái để "máy móc" có thể vận hành tốt và kéo dài thời gian "hoạt động" bạn nhé!

 Mọi thắc mắc gì về sức khỏe giới tính, teen vui lòng gửi câu hỏi đến hòm thư tiin.gioitinh@gmail.com. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sỹ Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3, thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!)

Giúp Tiin sửa lỗi

Tiin.vn trên Facebook