Bác sỹ Tiin: Thủ dâm bao nhiêu lần/tuần thì tốt?

Tiin.vn - Không phải teenboy nào cũng biết câu trả lời đâu nhé!

1. Cháu hay tự giải quyết 'chuyện ấy' một mình, như thế có tốt không và có ảnh hưởng gì đến chuyện sinh con sau này không? Thủ dâm bao nhiêu lần/tuần thì bảo đảm sức khỏe hả bác sỹ?

 (ngoisaonho…@yahoo.com)

Bác sỹ Tiin:

Với các teenboy đang trong tuổi dậy thì, cơ quan sinh dục phát triển nhanh và mạnh. Nhưng do chưa có kinh nghiệm kìm chế nên cơ thể dễ 'bị đáp ứng' khi có kích thích. Việc mình tự 'giải quyết chuyện ấy' một mình là tốt vì vừa giúp giải tỏa bớt 'bức xúc', vừa tránh được việc lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục khi nhờ 'đối tượng' nào đó giải quyết cùng. Hay việc sử dụng dụng cụ tình dục (sex toy) để hỗ trợ cũng rất có hại vì dễ gây viêm nhiễm, tổn thương 'súng', dễ bị xuất tinh sớm và đặc biệt ảnh hưởng đến sau này. Bạn nên nhớ 'tự sướng' bằng tay thì phải vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi 'giải quyết', động tác phải nhẹ nhàng vừa phải để tránh tác động mạnh, thô bạo gây tổn thương cho 'cậu nhỏ'.

Bác sỹ Tiin Thủ dâm bao nhiêu lần/tuần thì tốt

Teenboy chỉ nên tự sướng 1-2 lần/tuần
(Ảnh minh họa)

Tần xuất 'thủ dâm' thì tùy thuộc vào sức khỏe của từng người và chỉ nên 1-2 lần/tuần. Sau khi 'tự sướng' mà không thấy mệt mỏi hoặc không ảnh hưởng đến kết quả học tập thì là ổn.

Ngoài ra, các bạn trai nên dành sự chú ý tới các việc học tập, chơi thể thao, tăng cường các mối quan hệ... để không quá bận tâm và lo lắng về việc 'tự sướng'.

2. Bác sỹ cho cháu hỏi với: Thỉnh thoảng đêm ngủ nằm mơ đến 'chuyện ấy' là 'cậu nhỏ' dựng lên và phun ra dịch nhầy nhầy màu trong suốt là bị làm sao ạ?

 (1662xxx646)

Bác sỹ Tiin:

Đây là hiện tượng 'mộng tinh' hoàn toàn bình thường ở các bạn trai nên bạn không cần phải lo lắng gì cả. Tinh dịch, tinh trùng được các cơ quan sinh dục sản xuất thường xuyên, kể cả khi bạn đang ngủ. Khi ngủ mơ đến 'chuyện ấy', cơ thể bị kích thích, cho dù bạn đang ngủ thì 'cậu nhỏ' vẫn được 'đánh thức' theo cơ chế phản xạ nên 'nó' vẫn tự hoạt động và xuất tinh như bình thường mà.

Bác sỹ Tiin Thủ dâm bao nhiêu lần/tuần thì tốt

Kể cả khi ngủ thì "cậu nhỏ" vẫn bị đánh thức theo cơ chế phản xạ
(Ảnh minh họa)

 Mọi thắc mắc gì về sức khỏe giới tính, teen vui lòng gửi câu hỏi đến hòm thư tiin.gioitinh@gmail.com. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sỹ Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3, thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!)

Giúp Tiin sửa lỗi

Tiin.vn trên Facebook