Bác sỹ Tiin: Thủ dâm nhiều khiến tóc rụng, lưng đau

Tiin.vn - Rất có thể đấy vì khi thủ dâm quá nhiều, cơ thể bạn sẽ bị căng thẳng kéo dài.

Cháu năm nay 20 tuổi. Cháu biết đến phim sex qua 1 lần xem phim cùng bạn. Thế là từ đó cháu có thói quen là mỗi khi chịu đựng hết nổi vì nghĩ đến, xem phim hoặc nhìn những cô gái mát mẻ là cháu tìm một chỗ trống vắng thủ dâm. Đôi khi cháu thủ dâm rất nhiều lần trong 1 tuần, tần suất cao dần. Và cháu có đọc về tác hại của thủ dâm và cũng đã giảm cường độ. Nhưng 1 vấn đề lo lắng hiện nay là tóc cháu rụng dần ở phần trước (không do di truyền), có hiện tượng hói, mỗi lần cháu xuất ra là đau ở vùng thắt lưng, đau âm ỉ và đến thời điểm này thì xuất hiện thêm hiện tượng đau thần kinh tọa. Có phải là do cháu hay thủ dâm không?

(L.T. Hùng, thiensu…@gmail.com)

Bác sỹ Tiin Thủ dâm nhiều khiến tóc rụng lưng đau

Ảnh minh họa

Bác sỹ Tiin:

Hùng à, không rõ là bạn bắt đầu thủ dâm từ bao giờ? Nếu bạn thủ dâm sớm, thời gian kéo dài và có hiện tượng lạm dụng thủ dâm thì đúng là có ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn đấy.

Việc bạn “tự sướng” bất kỳ lúc nào, chỉ cần có kích thích là phải làm việc đó ngay làm cho cơ thể bạn luôn ở trong trạng thái kích thích, khả năng kìm chế, làm chủ hành vi khó hơn. Có thể, rụng tóc, đau thắt lưng, khung chậu đều có nguyên nhân là do bạn "tự sướng" nhiều khiến cơ thể bị căng thẳng kéo dài, mệt mỏi gây hiện tượng này.

Tuy nhiên, một nguyên nhân khác gây rụng tóc (không do di truyền) là do vấn đề da đầu không khỏe, bệnh da liễu... Nếu có điều kiện bạn đến khám ở chuyên khoa Da liễu  để tìm nguyên nhân để điều trị sớm.

Vấn đề đau lưng, rụng tóc của bạn không cần điều trị gì. Bạn cố gắng không để bị kích thích chủ động (không xem phim “mát mẻ”, hình ảnh, truyện… gây kích thích). Đối với kích thích bị động (tự nhiên gặp hình ảnh kích thích hoặc các bạn gái ăn mặc “thiếu vải’) thì cố gắng hướng suy nghĩ của mình sang việc khác. Mở rộng các mối quan hệ, chơi thể thao hoặc học thêm cái gì đấy… để bạn không có nhiều thời gian rỗi, “nhàn cư vi bất thiện”, hay nghĩ lung tung.

Cố gắng có chế độ sinh hoạt điều độ, ăn đủ dinh dưỡng, học tập, làm việc phù hợp, vui chơi giải trí lành mạnh… để cơ thể luôn khỏe mạnh nhé!

 
Mọi thắc mắc gì về sức khỏe giới tính, teen vui lòng gửi câu hỏi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sỹ Hoàng Thúy Hải giải đáp vào từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!)
 

 

Giúp Tiin sửa lỗi

Tiin.vn trên Facebook