Bác sỹ Tiin: Thuốc tránh thai hàng ngày có điều hòa kinh nguyệt?

Tiin.vn - Thuốc tránh thai hàng ngày cũng có chống chỉ định riêng và không phải ai cũng dùng được.

Năm nay em 18 tuổi và đã dậy thì được 3 năm nhưng kinh nguyệt không đều. Em nghe nói dùng thuốc tránh thai hàng ngày sẽ giúp điều hòa kinh nguyệt. Không biết như thế có đúng không và nếu dùng có ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản của em sau này không ạ?

hoanghoa...@yahoo.com

Bác sỹ Tiin Thuốc tránh thai hàng ngày có điều hòa kinh nguyệt

Bác sỹ Tiin:

Em mới có “nguyệt san” được 3 năm, trong thời gian này do nội tiết chưa ổn định nên “đèn đỏ” có thể hơi “đỏng đảnh” tí, một thời gian nữa chắc sẽ ổn định hơn.

Nguyên nhân “đèn đỏ” đỏng đảnh có thể do nội tiết chưa ổn đinh, do cấu tạo niêm mạc tử cung (mỏng  hoặc dày quá), do sức khỏe của cơ thể, do chế độ làm việc căng thẳng, do  stress… Điều trị sự “đỏng đảnh” này phải có sự thăm khám của bác sỹ chuyên khoa sản phụ khoa em ạ.

Dùng thuốc tránh thai hàng ngày cũng là một phương pháp điều hòa kinh nguyệt nhưng không phải ai cũng dùng được đâu nhé, đặc biệt thuốc tránh thai hàng ngày cũng có chống chỉ định. Phải tìm nguyên nhân gây ra hiện tượng đó rồi mới điều trị được. Nếu em dùng thuốc tránh thai hàng ngày để điều trị thì không ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản đâu em.

Tốt nhất em nên đi khám bác sỹ sản phụ khoa cho yên tâm nhé. Đừng tự mua thuốc về dùng, không tốt em ạ.

Giúp Tiin sửa lỗi

Tiin.vn trên Facebook