Bác sỹ Tiin: Vì sao 17 tuổi, bao quy đầu chưa tuột?

Tiin.vn - Cái này là phải đến bệnh viện làm "tiểu phẫu" đấy nhé!

Năm nay cháu 17 tuổi nhưng bao quy đầu vẫn chưa tuộ̣t ra. Cháu nghe nói như vậy là bị hẹ̣p bao quy đầu phải phẫu thuật để cắt bỏ. Cháu không cắt có được không hay bắt buộc phải cắt bỏ?

(quangdao…@gmail.com)

Bác sỹ Tiin:

Năm nay bạn 17 tuổi rồi, cơ quan sinh dục đã phát triển và đã sẵn sàng “đáp ứng” khi có kích thích. Kích thước “cậu nhỏ” đã có sự thay đổi khi ở tư thế “ngủ” và “thức”. Tất cả những điều này đều tác động lên “cậu nhỏ” của bạn.

Nếu thực sự “bao quy đầu vẫn chưa tuột ra”, đầu “cậu nhỏ” chưa lộ ra khi có sự cương cứng thì là do bạn bị hẹp bao quy đầu. Để xử lý vấn đề này bạn nên đến bệnh viện, bác sỹ chuyên khoa ngoại sẽ kiểm tra cho bạn, sẽ tiến hành tiểu phẫu nên bạn không phải lo lắng gì nhiều. Chỉ cần “chích” nhẹ lớp da bao quy đầu (ở vị trí sinh lý) vừa đủ để “đầu rùa” lộn ra ngoài được, lớp da bên ngoài có thể “lộn” được xuống hết “đầu cậu nhỏ” là ổn rồi.

Bác sỹ Tiin Vì sao 17 tuổi bao quy đầu chưa tuột

Sau khi làm tiểu phẫu này, khi đi vệ sinh, nước tiểu sẽ không đọng lại ở đầu “cậu nhỏ”, khi bạn  tắm, vệ sinh, kể cả sau này có chữ X thứ ba hoặc khi ở tư thế “nghiêm”, đầu “cậu nhỏ” được “giải phóng” hoàn toàn sẽ không đau và gây khó khăn khi “hoạt động”. Đấy là lý do mình nên đi kiểm tra và “cắt” bao quy đầu.

Nếu bạn ngại, nên nói bố mẹ đưa đi khám nhé! Khám sớm đi, đừng chần chừ, để lâu hoặc không giải phóng “chỗ hẹp” sẽ gây ảnh hưởng đến “súng ống đạn dược” nhé!

 Mọi thắc mắc gì về sức khỏe giới tính, teen vui lòng gửi câu hỏi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sỹ Hoàng Thúy Hải giải đáp vào từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!)

>> Xem toàn bộ các giải đáp thắc mắc của Bác sỹ Tiin

Giúp Tiin sửa lỗi

Tiin.vn trên Facebook