Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bạn gái muốn tách riêng sau thời gian sống chung, chàng trai hoang mang hỏi cộng đồng mạng 'lẽ nào đây là dấu hiệu chia tay?'

Sắp tròn 3 năm yêu nhau thì bạn gái đột nhiên bày tỏ muốn tách ra sống riêng khiến chàng trai vô cùng hoang mang.

Một anh chàng (giấu tên) sống tại Đài Loan, mới đây đã đăng đàn nhờ cộng đồng mạng tư vấn về rắc rối trong tình cảm với bạn gái. Được biết, sau thời gian yêu nhau tròn 1 năm, cặp đôi quyết định thuê một căn hộ và dọn về sống chung được 1 năm rưỡi. Sắp tròn 3 năm yêu nhau thì bạn gái đột nhiên bày tỏ muốn tách ra sống riêng khiến chàng trai vô cùng hoang mang.

Chàng trai chia sẻ: 'Trong thời gian sống chung, tôi và bạn gái không có mâu thuẫn về thói quen sống, ngày thường cả hai có cãi nhau nhưng chỉ là những chuyện vặt vãnh giống như các cặp đôi khác. Bạn gái thể hiện vẫn còn yêu tôi, cô ấy nói muốn sống riêng để bản thân có thêm thời gian gặp gỡ bạn bè và học thêm một vài kĩ năng. Cô ấy đảm bảo sẽ liên lạc thường xuyên, cho tôi biết địa chỉ căn hộ và sẽ kể chi tiết mọi việc trong cuộc sống hằng ngày'.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, điều khiến chàng trai lo ngại là anh chưa thấy trường hợp cặp đôi đang sống chung đột nhiên đòi tách riêng mà vẫn có thể duy trì mối quan hệ tốt đẹp. Chàng trai cho biết vẫn yêu bạn gái, nhưng anh nghĩ nên chuẩn bị cho trường hợp xấu nhất, anh kể: 'Tôi vẫn yêu cô ấy, tôi nghĩ nên chuẩn bị tâm lý cho trường hợp xấu nhất nếu bạn gái muốn chia tay. Lẽ nào cô ấy chán ghét việc chung sống với tôi hay đơn thuần cô ấy muốn có không gian riêng tư cho cả hai? Liệu đây có phải là dấu hiệu chia tay không?'. Chàng trai thông tin thêm, điện thoại của cả hai không cài mật mã, bạn gái cũng không có dấu hiệu 'cắm sừng' lên đầu bạn trai, nhưng anh nghĩ việc bạn gái muốn tách ra sống riêng là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ đang chuyển biến xấu.

Sau khi đọc lời tâm sự của chàng trai, mọi người đều khuyên chàng trai không nên suy nghĩ mọi việc theo hướng tiêu cực, nhiều người bình luận: 'Tôi là một cô nàng rất yêu bạn trai, nhưng nếu phải chọn lựa việc sống chung và tách riêng thì tôi chọn vế sau, bởi tôi thích tận hưởng thời gian riêng tư cho chính mình'; 'Bạn không nên suy nghĩ vấn đề theo hướng tiêu cực, tôi cảm thấy cô ấy thật sự cần thời gian riêng tư cho bản thân. Đôi khi con gái muốn mời bạn bè về hàn huyên tâm sự chuyện trên trời dưới đất mà cánh đàn ông không thể nào hiểu nổi, hoặc cô ấy muốn yên tĩnh làm một số công việc yêu thích. Mối quan hệ của hai bạn đã bước vào giai đoạn ổn định nên cô ấy không lo lắng về việc tách ra sống riêng'; 'Bạn không nên lo nghĩ quá nhiều, tôi và bạn trai sau thời gian sống chung đã tách ra sống riêng, mối quan hệ vẫn tốt đẹp. Khoảng cách trong tình yêu không đáng sợ như bạn nghĩ, tôi cảm thấy mối quan hệ giữa chúng tôi đang trở về thời kỳ mặn nồng như trước'. 

Có người chỉ ra hướng giải quyết giúp chàng trai không phải lăn tăn về vấn đề mỗi người một ngả: 'Bạn có thể cân nhắc việc thuê một căn hộ lớn có 2 phòng, điều này sẽ tạo cho bạn gái cảm giác thoải mái và riêng tư theo ý muốn của cô ấy, đồng thời tránh được tình trạng xa mặt cách lòng'. 

Đa phần ý kiến của mọi người đều cho rằng chàng trai không nên bi quan và cần tin tưởng vào tình yêu của bạn gái, nếu cả hai trái tim đều hướng về nhau thì khoảng cách không đáng sợ, mà ngược lại nó sẽ khiến ngọn lửa tình của những người đang yêu thêm bùng cháy mãnh liệt.

Giúp Tiin sửa lỗi