Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

3 bí kíp đơn giản giúp bạn loại bỏ sự nhàm chán ra khỏi từ điển tình yêu của mình

Yêu càng lâu càng dễ cảm thấy nhàm chán. Vậy phải làm thế nào để tình yêu luôn nồng nàn như thuở ban đầu?

Việc có cảm giác chán nản trong tình yêu là chuyện hết sức bình thường. Chỉ có điều là bạn nên làm thế nào để vượt qua cảm giác chán nản ấy để tình yêu của bạn có thể tiến xa hơn và bền lâu hơn? 

1. Có nhiều cử chỉ thân mật

Ôm, hôn hay hỏi thăm lẫn nhau một chút vào buổi sáng, những hành động thân mật như vậy bạn có đang làm mỗi ngày không? Rất nhiều cặp đôi ban đầu mới yêu lúc nào cũng tình tình tứ tứ, thế nhưng sau khi bên nhau một thời gian thì không còn tiếp tục có những cử chỉ thân mật nữa. Trong mắt mỗi người chỉ có điện thoại di động mà thôi.

3 bí kíp đơn giản giúp bạn loại bỏ sự nhàm chán ra khỏi từ điển tình yêu của mình 0

Tiếp xúc thân mật cũng là một loại tương tác, không có những cử chỉ thân mật này thì sự tương tác cũng theo đó mà ít đi. Điều này sẽ vô tình làm cho tình yêu trở nên nhạt, cảm giác lưu luyến cũng sẽ vì vậy mà giảm bớt. Cho nên bất kể là các bạn đã bên nhau bao lâu thì vẫn nên lặp lại những hành động thân mật này trong cuộc sống. Vì một khi đã tạo thành một thói quen thì tình cảm của hai người sẽ ngày càng xích lại gần nhau hơn.

2. Tạo niềm vui bất ngờ

Cảm giác chán nản trong tình yêu bắt nguồn từ cuộc sống nhạt nhẽo vô vị, hôm nay lặp lại của hôm qua, ngày mai lại lặp lại của hôm nay. Mỗi ngày đều trải qua cuộc sống như vậy sẽ dễ làm mất đi sự mãnh liệt trong tình yêu, làm cho ta cảm thấy tình yêu không còn thú vị nữa và hai bên đều lầm tưởng là đã hết tình cảm.

Như vậy, một bất ngờ nhỏ trong cuộc sống là điều không thể thiếu được, đó có thể là một bữa ăn dưới ánh nến, một bó hoa tươi, một món quà xinh xắn... Chuẩn bị những niềm vui nhỏ này không hề phí sức nhưng lại có hiệu quả rất cao như là rót sức sống vào tình yêu của bạn.

3 bí kíp đơn giản giúp bạn loại bỏ sự nhàm chán ra khỏi từ điển tình yêu của mình 1

3. Cùng nhau giải quyết mâu thuẫn

Mâu thuẫn cãi vã trong tình yêu là chuyện thường tình, không cặp đôi nào tránh khỏi chuyện này. Nhưng thử thách với tất cả chúng ta là làm sao để nhau giải quyết mâu thuẫn mà không làm sứt mẻ tình cảm, biến mâu thuẫn thành sự thấu hiểm, cảm thông.

3 bí kíp đơn giản giúp bạn loại bỏ sự nhàm chán ra khỏi từ điển tình yêu của mình 2

Lúc xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cãi vã, nếu hai người đều đặt cái tôi lên trên hết thì đoạn tình cảm này có lẽ sẽ kết thúc. Nếu chỉ một bên cố gắng giải quyết vấn đề thì cũng chỉ vô ích mà thôi. Nên nhớ, mâu thuẫn của hai người thì bắt buộc cả hai người cùng giải quyết. 

Quá trình giải quyết mâu thuẫn, cả 2 nên nhẹ nhàng bày tỏ quan điểm của mình, người này nói, người kia lắng nghe. Luôn đặt mình vào hoàn cảnh người khác để hiểu và thông cảm cho hành động của họ.

Nếu đối phương đưa ra lý lẽ thuyết phục và đúng đắn, lúc đó, bạn nên hạ cái tôi và nhận phần sai về mình. Thái độ đón nhận cùng lời xin lỗi chân thành sẽ xua tan bầu không khí căng thẳng. Khi đã nhận ra sai lầm của mình thì tốt nhất, đừng bao giờ lặp lại điều đó trong tình yêu của bạn.

Một đoạn tình cảm dài hay ngắn đều do bản thân mình quyết định, muốn duy trì tình yêu lâu dài thì phải để tâm cố gắng. Nắm chắc 3 bí kíp này sẽ phần nào giúp chuyện tình yêu của bạn tiến xa hơn.

Giúp Tiin sửa lỗi