Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chưa từng có ở 'Bạn muốn hẹn hò': Cặp đôi vừa gặp đã tranh cãi 'ai phải trả tiền phở'

'Nếu đi hẹn hò anh ăn 1 bát phở em ăn 2 bát phở thì anh chỉ trả 2 bát thôi. Đáng lẽ anh chỉ trả 1 bát rưỡi, trả 2 bát là ga lăng rồi.'

Đàn ông nên trả hết tiền cho lần hẹn hò đầu tiên hay chia đôi cho công bằng? Đây chắc hẳn là câu hỏi muôn thuở của không ít cặp đôi đang trong mối quan hệ tìm hiểu. 

Vậy nhưng có cần rạch ròi đến mức 'em ăn 2 tô phở, anh ăn 1 thì anh chỉ trả 2, em trả 1' không? Mới đây, câu chuyện tranh luận về việc ai trả tình phí hẹn hò của cặp đôi Nguyễn Đức Cảnh và Trịnh Ngân Kỳ trên chương trình Bạn muốn hẹn hò đã khiến rất nhiều người không thể nhịn cười. 

'Vậy sao anh không trả 1 bát thôi còn 2 bát em ăn em tự trả đi?'

Cụ thể, anh chàng trong chương trình cho rằng: mình phải đi chơi mới có tình cảm với nhau được, lần đầu gặp gỡ chưa có ấn tượng gì, chưa vì nhau được cái gì nên không có lý do phải ga lăng trả hết 3 bát phở. Ở chiều ngược lại, bạn nữ lại cho rằng: người đàn ông cao thượng nên để lại ấn tượng cho phụ nữ ngay lần đầu gặp mặt.

Cuộc tranh luận không hồi kết của cả hai khiến hai MC Quyền Linh, Nam Thư và cả trường quay phải bó tay, phì cười vì ai cũng có lí lẽ của riêng mình. Khi Đức Cảnh nhất quyết cho rằng mình theo quan điểm duy vật, thích người phụ nữ đã đi làm và có ý thức chia sẻ tài chính với bạn trai thì Ngân Kỳ cũng khiến rất nhiều người tâm đắc với suy nghĩ, đã là đàn ông thì nên cho đi trước để nhận lại tình cảm từ người phụ nữ.

Đồng ý rằng hiện nay có rất nhiều mối tình 'đào mỏ', một bên chỉ chăm chăm bòn rút tài chính từ người còn lại khi liên tục không chịu chút tình phí nào. Thêm nữa, sự cởi mở từ văn hóa phương Tây khi cho rằng nam nữ bình đẳng có lẽ đã khiến chàng trai Đức Cảnh có suy nghĩ rạch ròi như vậy trong chuyện tình cảm. 

Tuy nhiên, một số câu nói từ anh chàng này lại khiến người xem cảm thấy, đây có lẽ là tính ích kỉ, chi li chứ không phải một tư tưởng tiến bộ. Ví dụ như anh chàng tính toán đến cả chuyện nếu một tuần gặp nhau 2 lần thì sẽ phải trả tiền 6 tô phở. Hay khi Ngân Kỳ đưa ra lý lẽ: 'Anh phải cao thượng, cho đi để nhận lại' thì Đức Cảnh ngay lập tức đáp trả: 'Vậy sao em không cho đi? Ai cũng đứng yên như thế thì sao tiến bộ được?' 

Dưới phần bình luận của chương trình, nhiều người tỏ ra khó chịu với anh chàng này. Bạn Đức Trần bình luận: 'So đo đến từng bát phở thế này thì là xấu tính chứ không phải ga lăng đâu'. Hay bạn Ngọc Mai lấy dẫn chứng: 'Phàm là nam nhân trong thiên hạ trước khi muốn đặt môi mình lên khuôn miệng xinh đẹp của nữ nhân nào đó, thì trước hết phải có trách nhiệm đổ đầy cơm vào.'

Giúp Tiin sửa lỗi