Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bạn muốn hẹn hò: Xúc động câu chuyện của chàng trai và cô gái đều lỡ một lần đò

Sau một lần lỡ đò, cô gái 22 tuổi đã tìm được người đàn ông đồng cảnh ngộ cũng chung chí hướng để bước tiếp trên đường đời.

Cùng trải qua những rạn nứt trong tình yêu - hôn nhân, Phạm Quốc Trị (28 tuổi, quê Đồng Tháp, hiện đang làm việc tại Cà Mau) và Nguyễn Thị Thanh Việt Trinh (22 tuổi, quê Đăk Lăk) đã khiến khán giả không khỏi xúc động trước chuyện đời của họ khi xuất hiện tại chương trình 'Bạn muốn hẹn hò' số 255.

Quốc Trị cho biết anh đã lập gia đình, ly hôn được 3 năm và có một bé trai 4 tuổi. Hiện con trai của Quốc Trị đang do vợ và ông bà ngoại nuôi nấng. Anh tâm sự, trước đó đã từng ở rể và bất đồng quan điểm về công việc với mẹ vợ. Những điều khó nói liên quan đến chuyên môn nghề nghiệp ấy, Quốc Trị chỉ dám chia sẻ với vợ cũ nhưng lại không nhận được tiếng nói chung. Sau nhiều áp lực, cặp vợ chồng đi đến quyết định chia tay, hiện Quốc Trị vẫn đang đi tìm kiếm một nửa hạnh phúc thực sự của mình.

Câu chuyện về cuộc đời Trị cũng làm Việt Trinh mở lòng chia sẻ nhiều hơn. Cô cho biết bản thân cũng đã có một cậu con trai 4 tuổi. Sau khi bé trai của Trinh được 5 tháng tuổi, hạnh phúc của cô cũng rạn nứt do không hợp phong túc Bắc - Trung và sự thay lòng của người đàn ông. Hiện bé vẫn đang ở quê với bà ngoại, cứ 2-3 tháng, Việt Trinh lại về thăm con một lần.

 

Phạm Quốc Trị

 

Và Nguyễn Thị Thanh Việt Trinh xuất hiện trong chương trình Bạn muốn hẹn hò

Đều cùng lỡ một chuyến đò, cả hai đều thông cảm và sẻ chia cho hoàn cảnh của nhau. Quốc Trị chỉ hy vọng có thể tìm được một người phụ nữ 'coi gia đình là số 1', không quá cao. Còn Việt Trinh muốn người đàn ông tiến tới hôn nhân với cô có thể thương yêu gia đình, biết cách đối xử với gia đình hai bên, thương yêu lẫn nhau, không gia trưởng, yêu thương cả con cái và gia đình cô.

Việt Trinh cũng hy vọng anh chàng sẽ không nhậu, không hút thuốc. Quốc Trị chia sẻ thật lòng, bản thân anh từng thề không nhậu nhẹt nhưng do tính chất công việc nên vẫn phải thường xuyên đi xã giao.

Còn vấn đề yêu thương mẹ con Việt Trinh, Quốc Trị hoàn toàn có thể làm được bởi anh cũng thấu hiểu được những thiệt thòi của người mẹ đơn thân, hạnh phúc lỡ dở.

Quốc Trị khá gấp gáp trong chuyện cưới xin, cũng hy vọng mái ấm nhỏ sẽ có thêm tiếng cười trẻ nhỏ. Anh còn chia sẻ: 'Em gấp lấy vợ lắm rồi, vì các khách hàng cứ dọa nếu em không lấy vợ sẽ không lấy hàng của em nữa'.

Anh chàng còn hài hước nói, ngày mai sẽ về coi miếng đất xây nhà luôn nếu như Việt Trinh bằng lòng. Cũng bởi anh thấu hiểu chuyện ở rể, làm dâu nên không muốn cho Việt Trinh phải chịu nhiều áp lực.

Không để đôi trẻ chờ lâu hơn nữa, ngay sau khi vén bức màn, anh chàng còn gấp gáp đến độ mải nói chuyện quên cả tặng quà khiến khán giả lại phải bật cười trước sự đáng yêu, thành thực này. Món quà Quốc Trị mua từ dịp lễ Tình nhân 14/2 nhưng vì không có bạn gái nên 'để dành', giờ đã có cơ hội để tặng cho Việt Trinh. Cứ như vậy, anh nhanh chóng ghi điểm trong mắt đối phương nhờ sự chu đáo, lãng mạn.

Việt Trinh và Quốc Trị đã có cuộc nói chuyện đúng theo 'phong cách của những người từng trải'.

Cô chia sẻ muốn học lên đại học do ước mơ còn dang dở. Quốc Trị hoàn toàn ủng hộ quan điểm này vì học hành để nghĩ cho tương lai, cho con cái là rất tốt.

Cả hai cũng đều có chung quan điểm là đặt nặng vấn đề tình cảm lên hàng đầu. Chính những điểm chung này đã giúp cả hai đến gần với nhau hơn.

Sau tất cả, khi đã lắng nghe được câu chuyện đời từ người đối diện, cùng trò chuyện trong cuộc gặp gỡ vài phút, cặp đôi từng bị tổn thương bởi tình yêu này đã cho nhau một cơ hội để đi xa hơn.

Giúp Tiin sửa lỗi