Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bão Mangkhut biến đám cưới thành bãi hoang tàn

Một cặp đôi cử hành hôn lễ đúng ngày siêu bão Mangkhut tràn về. Và chuyện gì đến cũng đến. Siêu bão tàn bạo không vì ngày vu quy hạnh phúc của đôi trẻ mà... 'né' càn quét nơi diễn ra đám cưới.

'Khách không mời... cứ đến'

Randy Manaois, 29 tuổi, cùng cô dâu Jennifer, 28 tuổi lê kế hoạch tổ chức lễ kết hôn từ nhiều tháng trước. Cặp đôi không ngờ ngày hạnh phúc mình chọn lại trùng vào ngày bão Mangkhut đổ bộ vào Philippines.

Bất chấp cơn bão, đám cưới vẫn diễn ra. Khi cặp vợ chồng trẻ đang bước đi giữa tiếng nhạc vui tươi, cùng sự chúc phúc của mọi người thì bất ngờ những âm thanh lớn ập đến. Cô dâu chỉ kịp thốt lên 'Chúa ơi!', và ngay sau đó lễ đường chìm vào bóng tối.

Điện mất, không gian tối như mực. Khách mời hoảng sợ la hét, chìm lẫn trong tiếng sấm rền đì đùng ngay trên đầu, gió gào thét dữ tợn phía ngoài và mưa như trút đổ xuống. Hàng chục cửa sổ ở lễ đường bị cơn bão quật tơi tả, vỡ tan tành. Đám cưới hạnh phúc chuyển mình thành một đám đông hoảng loạn chỉ trong tích tắc.

Giây phút đám cưới hạnh phúc biến thành đám hỗn loạn.

Giây phút đám cưới hạnh phúc biến thành đám hỗn loạn.

Rất may, dù nhiều cửa kính bị vỡ, không có ánh sáng, đám đông hỗn loạn, nhưng cuối cùng không có thương vong nào về người.

Chú rể Randy cho biết cơn bão diễn tiến quá nhanh, ngay khi tất cả đang hào hứng với buổi tiệc. Randy không kiềm chế được nỗi sợ khi trả lời phỏng vấn sau cơn bão: 'Tạ ơn Chúa vì không ai bị thương, nhưng chúng tôi rất tiếc vì có một sự cố ngoài ý muốn trong ngày vui như thế này.' Anh cho biết thêm, Jenifer vợ anh, hiện vẫn còn rất sốc bởi sự góp mặt của vị khách 'không bao giờ mời mà cứ đến này'.

Siêu bão càn quét nhiều nước

Siêu bão Mangkhut từ khi chưa tiến vào Philipines đã được cảnh báo là tàn khốc. Nó càn quét khắp châu Á, đi tới đâu là gây ra thiệt hại nặng nề tới đó. Nhà cửa bị thổi bay, giật sập; nhiều người bị thương nặng cho tới thiệt mạng; đường sá hay các công trình giao thông, công cộng đều không chống đỡ nổi...

Cơn bão mạnh nhất trong năm.

Cơn bão mạnh nhất trong năm.

Đây là cơn bão mạnh nhất trên thế giới trong năm nay. Siêu bão Mangkhut đổ bộ vào khu vực đảo Luzon (Philippines) vào ngày 15/9 với sức gió ở mức 270km/giờ, có lúc lên đến 325km/giờ. Khi di chuyển tới địa phận Quảng Đông (Trung Quốc) rồi suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, nó vẫn đủ sức khiến hàng triệu người khốn đốn. Ước tính có 1,3 triệu người ở Quảng Đông phải đi sơ tán, có ít nhất 4 người thiệt mạng ở Quảng Đông, gần 400 người bị thương ở Hong Kong, khoảng 20 người bị thương tại Ma Cao...

Đi tới đâu là tàn phá tới đó.

Đi tới đâu là tàn phá tới đó.

Mưa lớn, ngập lụt, hư hỏng các công trình kiên cố...

Mưa lớn, ngập lụt, hư hỏng các công trình kiên cố...

Dù ít thiệt hại về người, nhưng đây là lời cảnh báo của mẹ thiên nhiên dành cho con người.

Dù ít thiệt hại về người, nhưng đây là lời cảnh báo của mẹ thiên nhiên dành cho con người.

Rất may, Mangkhut đã bỏ qua Việt Nam trong hành trình càn quét của mình. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các nhà nghiên cứu môi trường trên thế giới, nếu tình hình Trái Đất tiếp tục ấm dần lên như hiện nay, những 'người em' khủng khiếp hơn của siêu bão này chắc chắn sẽ không loại trừ ai cả.

Giúp Tiin sửa lỗi