Tiin.vn trên Facebook

Bao nhiêu lâu thì được 'đắp mộ cuộc tình': 1 năm hay 1 tháng?

Bao nhiêu lâu sau khi chia tay thì được phép tìm hiểu yêu đương người mới? Liệu sau chia tay 1 tháng đã có người mới thì có đáng bị chỉ trích?

Người xưa có luật bất thành văn là nếu chồng chết thì góa phụ phải để tang chồng ít nhất 3 năm mới được phép tái giá. Ai phá vỡ lệ này sẽ bị người đời chê cười 'Mộ chồng chưa xanh cỏ đã bỏ theo trai'. Thế nhưng rõ ràng, quan điểm này đã trở nên lỗi thời, cũ kỹ vì 3 năm không quá dài nhưng lại quá khắc nghiệt với thanh xuân của người phụ nữ.

Vậy thì khi một cuộc tình 'chết', bao nhiêu lâu thì được phép 'đắp mộ cuộc tình'? Bao lâu thì được đi tìm hạnh phúc mới? 3 năm hay 1 năm? Nếu con số được đo bằng tháng, 1 tháng sau chia tay đã có tình mới chẳng hạn, thì có đáng trách không?

Bao nhiêu lâu thì được 'đắp mộ cuộc tình': 1 năm hay 1 tháng? 0

Có lẽ sóng gió vẫn chưa chịu buông tha cho cặp đôi Hương Giang - Matt Liu sau khi nên duyên từ chương trình Người ấy là ai. Những tưởng Hương Giang đã tìm thấy một người xứng đôi vừa lứa, nhưng hết lùm xùm 'hi em' đến việc người yêu cũ Matt Liu tố anh vừa chia tay 1 tháng đã lên truyền hình thả thính Hương Giang khiến mạng xã hội không thể yên ổn.

Như thường lệ, dân mạng lại chia phe cãi nhau. Người thì ngán ngẩm vì ngôn tình vừa chớm nở đã vội toang. Thế nhưng đáng nói là người trong cuộc vốn có tự nhận tình yêu của mình là ngôn tình hay tượng đài gì đâu? Toàn là dân mạng tự tô vẽ nên rồi tự thất vọng đấy chứ!

Tình yêu từ show hẹn hò, xem cũng chỉ để giải trí thôi. Yêu nhau 5 năm, 9 năm còn gãy, huống chi mới quen nhau qua vài lời thả thính trong một chương trình có vài tiếng.

Bao nhiêu lâu thì được 'đắp mộ cuộc tình': 1 năm hay 1 tháng? 1

Những người yêu mến Hương Giang vẫn mong đợi Matt Liu lên tiếng cho rõ ngọn ngành. Bởi vì nàng hậu thành công, nổi tiếng trong sự nghiệp là thế, nhưng đường tình cứ 'hồng nhan, bạc phận, sóng gió' thế nào. Mãi mới tìm được một người phù hợp, ai cũng mong cô được hạnh phúc. Hương Giang không làm gì sai, cô không đáng phải chịu đựng những ồn ào này.

Nhưng liệu Matt Liu có sai không khi lên show hẹn hò tìm tình mới sau 1 tháng chia tay tình cũ?

1 năm hay 1 tháng thì cả hai cũng đã chia tay rồi, mối tình cũ chỉ còn là quá khứ. Matt Liu không hề bắt cá hai tay, theo những thông tin ở thời điểm hiện tại thì là như vậy. Thế thì cô người yêu cũ có nhất thiết phải xới lại quá khứ khi Matt Liu đang hạnh phúc với mối quan hệ mới?

Bao nhiêu lâu thì được 'đắp mộ cuộc tình': 1 năm hay 1 tháng? 2

Trong chương trình Người ấy là ai, Matt Liu có những chia sẻ về bản thân mình và không quên nhắc đến người yêu cũ. Anh cho biết cô ấy là người đã giúp đỡ anh rất nhiều trong công việc, cuộc sống, cũng như trau dồi thêm tiếng Việt. Anh vẫn tôn trọng và gửi lời cảm ơn tới người ấy. Chỉ có thời gian chia tay là mâu thuẫn, Matt Liu thì nói đã chia tay bạn gái cũ được 1 năm, còn cô gái kia thì cho rằng khi anh tham gia Người ấy là ai, cả hai mới chia tay được 1 tháng.

Có ai đặt ra quy định phải chia tay bao nhiêu lâu mới được quen người mới không? Người ta có thể trách Matt Liu không trung thực khi nói về thời gian chia tay bạn gái cũ. Còn việc chia tay bao lâu đã quen bạn gái mới vốn chẳng phải tiêu chí để đánh giá một người.

Bao nhiêu lâu thì được 'đắp mộ cuộc tình': 1 năm hay 1 tháng? 3

Từng nhớ, cặp đôi Hari Won và Trấn Thành từng bị lộ ảnh hôn nhau say đắm chỉ 1 tháng sau khi cô chia tay Tiến Đạt.

Theo đó, vào tháng 1/2016, Hari Won lên báo khóc lóc về việc mối tình 9 năm chính thức gãy khiến nhiều người không khỏi sốc. Trong khi nhiều người vẫn còn đang mải khóc thương cho mối tình 9 năm thì lại sốc thêm lần nữa khi vào khoảng đầu tháng 2 năm ấy, Hari Won và Trấn Thành bị bắt gặp hôn nhau say đắm trong quán ăn.

Thời điểm đó cặp đôi đã phải hứng chịu vô vàn gạch đá của dư luận, Trấn Thành bị mang tiếng là kẻ thứ ba chen ngang khiến Hari Won và Tiến Đạt chia tay. Cực chẳng đã, Trấn Thành phải đăng đàn giải thích rằng anh yêu Hari Won và anh không phải người thứ ba. Hari Won sau đó cũng lên tiếng cho biết cô yêu Trấn Thành sau 2 tháng chia tay Tiến Đạt.

Bị rò rỉ hình ảnh hẹn hò Trấn Thành sau 1 tháng công khai chia tay Tiến Đạt, đến nay Hari Won đã là vợ Trấn Thành và là một trong những bà vợ hạnh phúc nhất showbiz.

Bị rò rỉ hình ảnh hẹn hò Trấn Thành sau 1 tháng công khai chia tay Tiến Đạt, đến nay Hari Won đã là vợ Trấn Thành và là một trong những bà vợ hạnh phúc nhất showbiz.

Tháng 11/2016, Hari Won và Trấn Thành kết hôn. Cho đến nay, họ vẫn là cặp đôi nổi tiếng và hạnh phúc nhất nhì showbiz. Đó là lời phản pháo mạnh mẽ nhất đến những ai cho rằng tình yêu của họ là chiêu trò, không thật.

Bao lâu cho đủ để 'mãn tang' một cuộc tình? Ai cũng có quyền đi tìm hạnh phúc mới, bao lâu cũng được, miễn là họ đã sẵn sàng. Có cơ hội là phải chớp lấy bởi vì 'đôi khi lỡ hẹn một giờ/ lần sau gặp lại phải chờ trăm năm'.

Góp ý cho Tiin