Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bắt chuyến xe buýt cuối cùng về nhà, cô nàng gặp 'soái ca trong truyền thuyết' dệt chuyện tình hệt như phim

hẹn hò

'1 người toàn đi chuyến cuối đón xe giữa đường, 1 người đón xe tại bến chẳng bao giờ đi, cứ ngỡ 2 đường thẳng song song chẳng bao giờ có thể gặp gỡ, ấy thế mà lại 'bo cua khét lẹt' gặp nhau mới ghê', nữ chính tâm sự.

Mới đây, mạng xã hội rầm rộ chia sẻ câu chuyện tình yêu chẳng thua kém gì ngôn tình giữa đời thực từ một cô bạn có tên An Trần (TP. HCM). Câu chuyện có tiêu đề 'Chuyến xe cuối cùng về nhà và cuộc gặp gỡ 'soái ca trong truyền thuyết'.

Câu chuyện gặp 'soái ca xe buýt' thu hút dân mạng

Câu chuyện gặp 'soái ca xe buýt' thu hút dân mạng

Theo đó, câu chuyện bắt đầu từ 2 năm về trước, trường đại học của nữ chính bỗng xếp một ca thi vào buổi tối, đây cũng là lần đầu tiên và duy nhất An Trần chấp nhận cảnh đi thi ca tối này.

'Ca thi kéo dài 45 phút mà mình phải làm xong trong 20 phút để xin phép về sớm cho kịp chuyến buýt cuối về quê. Lúc đó lên xe rất đông, ai đi chuyến 628 rồi cũng biết người người chen chúc như 'ép mắm'. Mình đứng gần một bạn nam mặc áo đen, chỉ kịp nhìn lướt qua thôi với bạn ấy đeo khẩu trang nên cũng chẳng biết mặt mũi thế nào nữa.

Đi đường mệt bơ phờ nên mình cứ đứng gật gà gật gù, được một lúc thì gần chỗ bạn nam đó đứng có người xuống xe. Có ghế trống, bạn ấy khều mình rồi bảo lại đó ngồi đi. Lúc đấy cũng thắc mắc vì có mấy bạn gái đứng gần hơn nhưng bạn không bảo, lại bảo mình, mà thôi kệ, mệt quá nên có chỗ thì ngồi thôi', An Trần kể lại.

Vì xe buýt chạy nhanh và đoạn đường về nhà cũng không được bằng phẳng nên cô nàng liên tục bị lắc ngang lắc dọc. Anh chàng này nhanh nhẹn lấy bàn tay để chặn đầu An lại để cô nàng không bị ngã ra ngoài.

An Trần kể thêm: 'Ngủ được một lúc thì mình lại tựa ra phía sau, lại tiếp tục gật qua gật lại, bạn nam lại lùi ra sau dùng thân để mình dựa đầu vào không ngã. Mà mình ngủ mình có hay biết gì đâu, cứ nghĩ bằng 1 cách vi diệu nào đó mà nay ngủ êm quá không bị lắc lư cái gì hết.

Khoảng hơn 1 tiếng sau, khi ngủ mình còn nửa mê nửa tỉnh thì nghe cô phụ xe nói với bạn đó 'Sao ghế trống quá mà con không ngồi', bạn ấy đáp 'Dạ thôi, con đứng được rồi cô'. Đấy là vì để cho mình ngủ ngon mà bạn nam phải đứng suốt đoạn đường từ Sài Gòn về Long An luôn đấy'.

Khó tin hơn nữa, sau khi đã ai về nhà nấy rồi, anh chàng này còn tìm ra Facebook của An Trần và chủ động nhắn tin làm quen. 'Hôm đấy là ngày 23/12/2017. Lúc mình lôi điện thoại ra để lướt Facebook thì bạn ấy đứng ngay cạnh và nhìn thấy nick của mình rồi về tìm để nhắn tin. Cái tên 'soái ca xe buýt' của bạn ấy cũng bắt đầu từ đây', An Trần chia sẻ.

Anh chàng tìm được Facebook của An Trần và nhắn tin làm quen

Anh chàng tìm được Facebook của An Trần và nhắn tin làm quen

Cặp đôi quyết định trở thành bạn bè, có chuyện gì buồn vui đều kể hết cho nhau nghe. Vài tháng sau, chàng 'soái ca' qua Nhật, cả hai đều có những mối quan hệ riêng và ít liên lạc với nhau hơn.

'Mùa xuân năm ngoái, có vài biến cố lớn xảy ra nên bạn ấy lại tâm sự với mình. Lúc đó, việc duy nhất mình có thể làm là nói chuyện với bạn mỗi ngày để phần nào giúp bạn cảm thấy tốt hơn. Tuy nhiên, bạn ấy lại xua đuổi mình, bạn ấy bảo chỉ muốn một mình, đừng quan tâm đến bạn ấy nữa.

Về phần mình, mình vẫn cứ chai mặt ở cạnh. Mấy tuần trôi qua, an ủi nhau kiểu gì hai đứa 'dính' luôn vào đời của nhau', cô nàng tâm sự.

Cô bạn An Trần và chàng 'soái ca xe buýt'

Cô bạn An Trần và chàng 'soái ca xe buýt'

Sau khi câu chuyện tình yêu hệt như phim ngôn tình này được An Trần chia sẻ lên mạng xã hội, cô nàng không ngờ lại nhận được nhiều sự quan tâm từ mọi người đến vậy. Tuy nhiên, cô bạn vẫn muốn giữ những chuyện riêng tư khác cho bản thân mình và chỉ muốn nhắn nhủ rằng: 'Gặp được nhau là do duyên số bởi 1 người toàn đi chuyến cuối đón xe giữa đường, 1 người đón xe tại bến chẳng bao giờ đi, cứ ngỡ 2 đường thẳng song song chẳng bao giờ có thể gặp gỡ, ấy thế mà lại 'bo cua khét lẹt' gặp nhau mới ghê. Vậy nên các bạn chưa có người yêu đừng quá nôn nóng bởi 'thời' tới là các bạn đỡ không kịp đâu'.

Ảnh: NVCC

 
Làm quen với hàng triệu trai xinh, gái đẹp nhanh chóng trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi