Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mẹ chồng - nàng dâu 'đại chiến' ngay trên sóng truyền hình

Thừa nhận không biết thương con dâu và thẳng thắn nói ra những điều không hài lòng, bà Lê Trang bị nhiều người xem không ủng hộ, đánh giá là bà mẹ chồng khó tính.

Trong nhiều tập đã lên sóng trước đây, chương trình 'Mẹ chồng nàng dâu' đã đem đến cho khán giả những cái nhìn đa dạng, thiện cảm hơn về mối quan hệ giữa con dâu và mẹ chồng với hình ảnh những bà mẹ chồng hiền lành, tâm lý và hết mực yêu thương con dâu.

Thế nhưng trong tập 38 mới phát sóng, bà mẹ chồng Lê Thị Trang (60 tuổi, sống tại Bến Tre) lại gây nhiều chú ý khi bị người xem nhận xét là 'khó tính', 'ghét con dâu nên nói chuyện không nhìn vào mặt', khi xuất hiện cùng nàng dâu Võ Thị Thúy Hằng (34 tuổi, sống và làm việc tại TP.Hồ Chí Minh) trên sóng truyền hình.

Mẹ chồng - nàng dâu 'đại chiến' ngay trên sóng truyền hình 0

Cặp mẹ chồng - nàng dâu xuất hiện trong chương trình 

Cặp mẹ chồng - nàng dâu xuất hiện trong chương trình

Theo đó, chia sẻ với MC Quyền Linh và Lê Lộc ngay từ những phút đầu chương tình, bà Lê Trang không ngại ngần thừa nhận 'nhưng cô không biết thương con dâu' khi kể lại chuyện ngày xưa bà cấm cản hôn nhân giữa Thúy Hằng và con trai vì nghe theo lời thầy bói nhưng con trai bà vẫn 'bất chấp tính mạng' nhất quyết đòi cưới. Trong khi đó, cô gái mà thầy bói nói là hợp và bà Trang cũng yêu quý, muốn nhận làm con dâu là một giáo viên gần nhà nhưng con trai bà không nghe theo.

Mẹ chồng - nàng dâu 'đại chiến' ngay trên sóng truyền hình 2

Bên cạnh đó, mẹ chồng Thúy Hằng cũng thừa nhận bà rất thương con trai nên ghen và không thích phải sẻ chia với ai niềm vui, tình yêu đó của bà. Đây cũng là một trong những lý do Thúy Hằng không được mẹ chồng chấp thuận.

Khi được 2 MC hỏi về những điểm không hợp nhau của hai mẹ con, bà Lê Trang liên tục kể: 'Cô ăn mặn nhưng nó nấu ngọt, cô không thích. Con dâu sắm quần áo cho cô, cô không đồng ý. Cô sắm theo kiểu của cô, cô bận đồ bình thường lắm, con dâu may kiểu hơi lòe loẹt, cô không thích. Đôi dép của cô, con dâu mua cho cô mang, nó nói 'mẹ không đeo tróc treo hết' cô thấy uổng quá nên mới mang. Con dâu mua cho bộ đồ, cô bận vô thấy coi không được, con dâu xách đi đổi 3, 4 vòng, đổi một hồi mới chịu nhận lại, cô treo tới nay 2 năm chưa mặc'.

Tiếp đó, bà Trang trình bày với MC Quyền Linh lý do không nhận tình cảm của nàng dâu là vì Thúy Hằng ít cho cháu tiếp xúc với bà nội nên sự ngăn cách giữa hai mẹ con là do con dâu 'ngăn cách bà cháu'. Chỉ khi nào Thúy Hằng để bà Trang được chăm sóc cháu nội thì tình cảm mẹ con mới đi lên.

Mẹ chồng - nàng dâu 'đại chiến' ngay trên sóng truyền hình 3

Từ đầu tới cuối chương trình, nàng dâu Thúy Hằng chỉ có thể ngồi cười hoặc giải thích ngắn gọn những điều bị mẹ chồng hiểu lầm mà không bày tỏ gì nhiều. Thế nhưng khi nhắc tới chuyện chăm con, cô liền đối đáp lại với mẹ chồng. Không khí cả trường quay lúc này hết sức căng thẳng trước cuộc tranh luận của hai mẹ con.

Cuối cùng, màn bày tỏ mong muốn đầy cảm động của Thúy Hằng đã khiến bà Lê Trang rơi nước mắt và kết thúc những hiểu lầm. Cô muốn được mẹ chồng coi như con gái, có chuyện vui, chuyện buồn cũng sẽ đều chia sẻ với cô. Thúy Hằng cũng hứa với bà Trang sẽ chăm lo cho chồng con tới khi trút hơi thở cuối cùng. Bên cạnh đó, nàng dâu cũng mong muốn mẹ chồng hãy dành thời gian cho bản thân nhiều hơn.

Video: Mẹ chồng lên truyền hình thừa nhận 'không biết thương con dâu'

Giúp Tiin sửa lỗi