Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bật mí nguyên nhân chàng gửi tin nhắn nhưng nàng không thèm trả lời

Thực tế là nhiều chàng không biết cách 'ghi điểm' với cô gái mình thích, thậm chí sự ngờ nghệch của chàng khiến nàng cảm thấy thất vọng.

Kiên trì theo đuổi cô gái mình thích là điều mà nhiều chàng trai đã từng làm. Trước kia, lãng mạn được thể hiện qua hành động chàng viết thư tình gửi tặng nàng. Hiện nay, cách nhanh nhất để tiếp cận nàng là phải có số điện thoại hoặc kết nối với nàng qua mạng xã hội. Vậy phát triển tình cảm trong thời buổi công nghệ như thế nào?

Trước tiên, các chàng trai cần thông qua trò chuyện để tìm hiểu nàng. Ngặt nỗi ngay bước đầu tiên nhiều chàng đã 'lọt hố' và vùng vẫy trong tuyệt vọng. Thực tế là nhiều chàng không biết cách 'ghi điểm' với cô gái mình thích, thậm chí sự ngờ nghệch của chàng khiến nàng cảm thấy thất vọng.

Nếu không muốn trở thành chàng trai bị nàng căm ghét, các chàng cần tránh phạm những sai lầm sau:

1. 'Em gửi hình cho anh xem'

Khi trò chuyện thông qua tin nhắn, các chàng luôn háo hức đòi xem ảnh thật không chỉnh sửa của 'chính chủ'. Đối với những chàng trai như vậy, con gái thường có ấn tượng rất xấu. Nàng cảm thấy chàng là người tầm thường, không tôn trọng nàng mà chỉ chú trọng đến ngoại hình của nàng.

Khi chàng nằng nặc đòi xem hình của nàng, nếu nàng không mắng xối xả là may cho chàng lắm rồi. Các chàng hãy nhớ, khi một cô gái thật lòng muốn tiến xa hơn, muốn được chàng thấu hiểu thì nàng sẽ chủ động gửi hình mà chẳng cần chàng phải dông dài cầu xin.

Ảnh minh họa: Internet 

Ảnh minh họa: Internet

2. 'Em đang làm gì?', 'Em ăn cơm chưa?'

Có nhiều chàng khi kết bạn với nàng liền chủ động hỏi thăm thói quen của nàng, sâu xa hơn là những điều tủn mủn như: 'Em đang làm gì?', 'Em ăn cơm chưa?', 'Em đi làm chưa?'...

Các cô gái sẽ thấy phản cảm khi nhận được câu hỏi từ một chàng trai chưa đủ thân thiết với nàng. Không bất ngờ nếu nàng chọn cách 'bơ' tin nhắn của chàng. Phản ứng của các chàng sau đó là rơi vào trạng thái lo lắng, bất an, đồng thời chất vấn nàng: 'Tại sao em không trả lời tin nhắn của anh?'.

Con gái không thích nghe những câu hỏi đơn điệu, hơn nữa khi mối quan hệ của hai người chỉ dừng ở mức quen biết thì nàng sẽ cảm thấy không cần thiết trả lời tin nhắn của chàng.

Nếu các chàng trai muốn đặt câu hỏi thú vị và khiến nàng hứng thú khi trả lời thì nên tìm hiểu trang mạng xã hội của nàng, những sở thích và điều nàng quan tâm sẽ bộc lộ rõ nhất mà chẳng cần tra khảo.

3. 'Anh cảm thấy, con gái thì nên...'

Nhiều chàng trai không hiểu là ngây ngô hay vô duyên, mở miệng ra là bảo: 'Anh cảm thấy con gái thì nên...'

Mỗi con người là một cá thể khác nhau, hướng về sự tự do và không thích bị trói buộc. Con gái càng muốn khẳng định bản thân là một cá thể độc lập, bởi vậy con trai đừng yêu cầu nàng phải rập khuôn theo bất cứ ai.

Một cô gái tâm sự về trường hợp như sau:

'Tôi từng trò chuyện với một chàng trai, tôi cảm thấy anh ấy rất tuyệt vời. Khi tôi chuẩn bị bật đèn xanh cho anh, anh đã phán xét ảnh chân dung của tôi.

Anh bảo rằng: 'Anh cảm thấy em nên thay đổi cách ăn mặc. Phong cách ăn mặc của em không gợi cảm và có vẻ lỗi thời. Em nên đeo lens để đôi mắt được to tròn, em cũng nên tỏ ra dịu dàng để nữ tính hơn'.

Chính vì câu nói của anh mà tôi quyết định dừng lại và không tiến xa hơn. Anh khiến tôi có cảm giác là anh không thích con người hiện tại của tôi'.

Các chàng trai à, nếu theo đuổi một người con gái thì hãy thích mọi điều về cô ấy. Đừng cố thay đổi bất kì điều gì về cô ấy, bởi điều đó chỉ khiến cô ấy cảm thấy tổn thương.

4. 'Nếu có thời gian, chúng ta gặp nhau nhé'

Sau khi cả hai trò chuyện và hiểu rõ về nhau, các chàng trai có thể chủ động hẹn gặp cô gái mình thích.

Tuy nhiên, các chàng cần phải chú ý rằng, cuộc hẹn chỉ nên xảy ra khi hai người có bước tiến nhất định trong mối quan hệ. Nếu cả hai chỉ mới quen biết và chàng chủ động hẹn gặp, điều này sẽ khiến nàng cảm thấy phản cảm và cho rằng chàng đang đẩy mối quan hệ đi quá nhanh.

5. 'Bạn trai cũ của em là người thế nào?'

Khi cả hai muốn xúc tiến mối quan hệ thì đương nhiên chàng sẽ đào sâu quá khứ yêu đương của nàng. Tuy nhiên, hỏi về bạn trai cũ của nàng cần phải có chừng mực. Tốt nhất là các chàng nên đợi nàng mở lời trước, không vặn vẹo hỏi chuyện người yêu cũ khi nàng vẫn chưa sẵn sàng.

Giúp Tiin sửa lỗi