Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Chat' với cụ bà 84 tuổi ly hôn chồng ‘vì cả đời không rửa bát’

Chồng tuyên bố lấy vợ về là để làm việc nhà, bà Dung 86 tuổi (quê Thái Bình) khi đó 84 tuổi đã quyết định ly hôn.

Sống một mình trong một viện dưỡng lão ở Hà Đông (Hà Nội) gần 2 năm, bà Lưu Thị Dung là trường hợp khỏe mạnh và lanh lợi hiếm thấy, nhờ giữ được chế độ ăn uống và sinh hoạt điều độ. Đúng 4h30' sáng bà dậy tập thể dục dưỡng sinh, đến 7h ăn sáng và dọn dẹp phòng ở của mình nằm ở tầng 3.

Bà luôn khiến người xung quanh thiện cảm bởi bà là người sống rất lạc quan, tích cực. Thế nhưng bà từng trải qua cuộc hôn nhân không mấy vui vẻ, ở cái tuổi đáng lẽ được chồng yêu thương, an dưỡng tuổi già, bà lại phải đưa ra quyết định chấm dứt hôn nhân.

Video: Trò chuyện với bà Lưu Thị Dung

Với bà Dung cuộc sống gia đình là sự sẻ chia, thấu hiểu lẫn nhau, người vợ không phải là 'người ở' cho chồng. Hai vợ chồng bà không có con cái, bà Dung cứ nghĩ làm hết việc nhà là một cách yêu thương và ‘chiều chồng', nhưng nhiều lúc ốm và vẫn phải mò dậy làm việc nhà. Sau nhiều lần như vậy, bà quyết định không ‘yếu đuối' mà chiều chồng như vậy.

Bà Dung chia sẻ rằng, chồng bà từng nói ông lấy bà là chỉ để bà giặt quần áo, cơm nước, trông nom nhà cửa, còn ông thì không phải làm gì, từ lúc trẻ nghèo khó, cho tới lúc già gia cảnh có khấm khá hơn cũng như vậy. Chưa kể, lúc về hưu ông nói luôn với bà: ‘Buổi sáng tôi đi chơi với bạn bè, chiều tôi ra câu lạc bộ để đánh tổ tôm'.

Ảnh: Internet 

Ảnh: Internet

Chia tay ở tuổi mà người ta cho rằng rất ‘hiếm' nhưng bà Dung chỉ muốn cảnh tỉnh chồng mình, không muốn ông quen với lối sống vô tâm, ỷ lại. Và cho rằng phải quyết liệt đấu tranh cho bản thân mình.

Ảnh: Internet 

Ảnh: Internet

Tháng 9/2014, bà Dung quyết định đệ đơn ly hôn ra tòa. Sau gần hai năm và nhiều lần quyết tâm từ chối hòa giải của Tổ dân phố và tòa án bà đã thoát khỏi cuộc sống hôn nhân không vui vẻ của mình. Ngay sau đó, bà chuyển lên Hà Nội và vào viện dưỡng lão sống.

Hiện nay, bà Dung đang sống khá vui vẻ, thoải mái ở Viện dưỡng lão mà bà coi như gia đình của mình. Chính tinh thần và thái độ sống quyết liệt của ba đã khiến bà hòa nhập rất nhanh với môi trường mới và luôn lạc quan.

Giúp Tiin sửa lỗi