Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bên hiếu bên tình: Nữ sinh 19 tuổi bị bố mẹ ép phá thai, người yêu cầu xin cùng bỏ trốn

Một tình huống éo le khi cô gái cùng bạn trai, gia đình bạn trai mong muốn được giữ lại cái thai nhưng bố mẹ của cô gái lại nhất quyết không đồng ý.

Có thai ngoài ý muốn là điều đã được cảnh báo nhưng vẫn có không ít bạn trẻ mắc phải. Đang còn đi học, phát hiện mình có thai, nhiều cô gái cảm thấy sốc và mất bình tĩnh. Trường hợp bị bạn trai chối bỏ, nhiều bạn nữ hoặc phải phá thai hoặc phải một mình sinh con không ai đoái hoài.

Tâm sự éo le của một cô gái khi bị chính bố mẹ ruột buộc phải bỏ đi đứa con trong bụng. 

Tâm sự éo le của một cô gái khi bị chính bố mẹ ruột buộc phải bỏ đi đứa con trong bụng.

May mắn hơn những trường hợp phải bỏ đi đứa con đang lớn dần trong bụng, cô gái trẻ được được bạn trai nhận trách nhiệm, gia đình bạn trai cũng đồng ý chuẩn bị trầu cau, sính lễ nhưng oái oăm thay, cô lại bị chính bố mẹ ruột của mình kiên quyết phản đối, buộc phải bỏ đứa bé, cũng là cháu ngoại của mình.

Không đơn giản chỉ là phản đối, theo như lời kể của cô gái thì bố mẹ còn bắt cô phải lựa chọn giữa gia đình và người yêu, đứa con nhỏ.

Bên hiếu bên tình: Nữ sinh 19 tuổi bị bố mẹ ép phá thai, người yêu cầu xin cùng bỏ trốn 1 

Người yêu cô gái muốn giữ lại đứa bé và hứa sẽ chăm lo cho cô cùng con nhỏ... 

Người yêu cô gái muốn giữ lại đứa bé và hứa sẽ chăm lo cho cô cùng con nhỏ...

Tâm sự của cô gái đang tuổi sinh viên đã nhanh chóng nhận về những lời bình luận trên mạng xã hội. Nhiều người đồng cảm và khuyên cô gái nên giữ lại cái thai, một số khác trách cứ ba mẹ cô gái vì không hiểu lý do gì mà họ lại cự tuyệt chính đứa cháu ngoại của mình như vậy.

'Quyết định giữ hay không là do bạn nhé. Mình từng giống bạn, ba bắt bỏ mẹ thì kêu quyết định bỏ hay nuôi là ở con, nhà chồng thì muốn giữ đứa bé, cả họ hàng nhà mình gọi điện cho ba để xin giúp, cũng may là ba cũng bỏ qua chấp nhận nói chuyện cưới xin. Nói cho cùng thì ba mẹ cũng vì con vì cái thôi. Chắc sợ bạn còn nhỏ cưới sớm chỉ khổ bản thân, còn thêm đứa bé nữa' - Thanh Thanh viết.

'Bỏ con thì không nên nhưng mình khuyên bạn nên tỉnh táo tìm hiểu xem vì sao gia đình bạn không chấp nhận nhà trai. Bố mẹ mình không bao giờ đẩy mình vào chỗ chết đâu, nên mình nên tỉnh táo suy nghĩ nguyên nhân. Chúc bạn mẹ tròn con vuông nha' - Phương Anh đưa ra lời khuyên.

'Chuyện giữ hay bỏ thì quyền và trách nhiệm của hai bạn. Nếu nhắm cơ thể đủ khỏe mạnh để mang thai và đủ khả năng nuôi dưỡng con cái nên người thì cứ đẻ. Con cái không phải là búp bê, thích đẻ thì đẻ, đẻ ra rồi không nuôi dạy được lúc đó bố mẹ trẻ con lại cắn nhau. Bố mẹ bạn dù sao cũng là người đi trước, ngồi xuống nói chuyện đàng hoàng với bố mẹ chứ post lên đây để người ta vô chửi hùa cha mẹ mình hay gì?' - Đỗ Oanh bình luận.

Hiện tại, tình huống éo le của cô gái vẫn nhận được rất nhiều bình luận của thành viên mạng.

Giúp Tiin sửa lỗi