Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bị bạn bè cạch mặt, thầy cô, bố mẹ phản đối - cách mà cặp đôi vượt qua khiến ai cũng vỡ òa

'Ngày qua ngày, hình ảnh chàng cầm hộp sữa cùng hộp xôi hay ổ bánh mì sang cho nàng mỗi giờ ra chơi, hay cảnh cậu thanh niên gầy gò phi chiếc xe đạp hơn 5km mỗi ngày đón cô đi học đã thay đổi suy nghĩ về mối quan hệ của hai đứa'.

Vì yêu nhau, cặp đôi bị bạn bè cạch mặt, thầy cô, bố mẹ phản đối

Nguyễn Phương NamNguyễn Thị Ngọc Huyền (cả hai cùng sinh năm 1995, ở Bình Định và hiện làm cho 1 công ty bất động sản tại TP.HCM) và hành trình yêu vượt qua bao thử thách đã khiến những ai lắng nghe câu chuyện của họ đều xúc động, nghẹn ngào.

Nhớ ngày đó, cả hai còn là những cô cậu học sinh THPT và quen nhau trong 1 lần đi bê tráp đám cưới. Cả hai nhận ra người quen nhưng chỉ chào hỏi qua loa. Sau buổi gặp tình cờ ấy, Nam và Huyền bắt đầu trò chuyện với nhau.

Huyền lúc khi đó là một cô bạn xinh xắn, có chút nổi loạn. Nam thì đằm hơn trong dáng vẻ thư sinh khù khờ. Hai thái cực những tưởng không bao giờ có thể là bạn, huống chi là người yêu và rồi sắp tới thành vợ chồng.

Cặp đôi Phương Nam - Ngọc Huyền 

Cặp đôi Phương Nam - Ngọc Huyền

'Khi mới biết tin hai đứa mình hẹn hò với nhau, những người bạn thân phản đối cực kì gay gắt, đòi cạch mặt cả hai rồi thầy cô, gia đình liên tục phản đối.' - Phương Nam chia sẻ.

Đó là một khoảng thời gian tồi tệ cho mối quan hệ của cặp đôi lẫn những mối quan hệ xung quanh mình. Thật không dễ dàng gì khi họ phải ngày ngày sống trong sự xầm xì lời ra tiếng vào của những người xung quanh.

Anh chàng Phương Nam bồi hồi: “Nhưng rồi, ngày qua ngày, hình ảnh mình cầm hộp sữa cùng hộp xôi hay ổ bánh mì sang cho Huyền trong mỗi giờ ra chơi, hay hình ảnh cậu thanh niên gầy gò phi chiếc xe đạp hơn 5km mỗi ngày để đón cô nàng đi học mỗi sớm mai đã thay đổi tất cả những suy nghĩ phiến diện và định kiến sai lầm về mối quan hệ của hai đứa”.

“Có thể trước đây thầy cô phản đối kịch liệt bởi ở tuổi 17-18, việc học sẽ được ưu tiên hàng đầu. Có thể lúc đó, bạn bè cũng đã xa cách nhau chỉ vì tụi nó lo cho mình, bởi một mối quan hệ có chút bất thường này. Nhưng rồi, mọi thứ cũng đã trở thành quen thuộc, và họ đã bắt đầu chấp nhận nó” - anh tâm sự.

Có thể đó là một tình yêu ngây thơ, một tình yêu vụng về, nhưng đó chắc chắc là một tình yêu đẹp của tuổi mới lớn. Một thứ tình cảm ngọt ngào và quý giá, bởi đó là lúc, thời điểm đó, độ tuổi đó con người ta chưa có một sự toan tính hay lo âu gì về vật chất.  

Với gia đình thì ba Nam dần hiểu và ủng hộ. Sau này, bác còn là hậu thuẫn giúp mẹ anh thay đổi cách suy nghĩ về con dâu tương lai.

Nam hào hứng kể lại: “Ba “gài kèo” cho mình dẫn Huyền về ra mắt mẹ trong ngày mùng 5 Tết, rồi cả nhà cùng đi chơi, dù khi đó mẹ mình không vui vẻ gì. Nhưng đó cũng là lúc, mẹ mình mở lòng hơn, tiếp nhận Huyền một cách dễ dàng hơn. Mọi thứ đã dần tốt đẹp hơn sau những khoảnh khắc đó”.

Bị bạn bè cạch mặt, thầy cô, bố mẹ phản đối - cách mà cặp đôi vượt qua khiến ai cũng vỡ òa 1

Với cặp đôi này, một mối quan hệ không phải quan trọng là bạn đã bắt đầu như thế nào, nó đã từng đẹp đẽ ra sao, mà đó chính là làm cách nào để duy trì mối quan hệ đó.

Nam và Huyền như bao cặp đôi khác, khi yêu nhau cũng xảy ra đôi ba lần cãi vã, những lần giận hờn vu vơ hay những lần chia tay hụt đầy nước mắt. Nhưng đó mới chính là tình yêu, phải có đủ vị ngọt, bùi, đắng, cay rồi mới đến được bến bờ của hạnh phúc.

Ngày con tôm cắt vài ba miếng chấm nước mắm mặn đi qua, hạnh phúc ở lại

Không giống như nhiều cặp đôi khác, Nam và Huyền bên nhau và trưởng thành nói không với những quán trà sữa của tuổi teen, không cùng nhau đến xem phim ở rạp vì lúc đó với 2 đứa, điều đó là quá xa xỉ.

Và đó là những Nam vô cùng cảm kích trước tình cảm của cô bạn gái nổi loạn ngày nào. “Tụi mình tìm cho nhau những quán trà sữa vỉa hè, nơi mà một ly hai ống hút cũng không thấy ngại, tụi mình hóng hớt mấy đứa bạn xem phim gì hay, về nhà lên mạng bật laptop mua bịch bỏng ngô 10 ngàn, và thế là đủ cho một rạp chiếu phim thượng hạng tại nhà. Chưa bao giờ cô ấy hề nà một tiếng nào về điều đó” - anh nhớ.

Họ từng trải qua những ngày tháng bên nhau khi trong túi còn dăm ba chục lẻ, cả hai đưa nhau đi dạo khắp phố Sài Gòn trên con xe wave cũ.

Bị bạn bè cạch mặt, thầy cô, bố mẹ phản đối - cách mà cặp đôi vượt qua khiến ai cũng vỡ òa 2

'Ngày cả 2 đứa ở ghép với 2 bạn khác trong căn phòng vỏn vẹn 12m2 trong suốt 6 tháng trời. Đó là quãng thời gian cuộc sống khó khăn với cái râu mực cắt thành từng đoạn ngắn ngủn hay con tôm cắt làm 3-4 đoạn để chấm nước mắm mặn ăn cho được nhiều cơm.' - Phương Nam chia sẻ.

Hiện tại, cả hai đã tìm được công việc ổn định, đã có thể thoải mái hơn trong việc đến rạp chiếu phim hay những quán trà sữa nổi tiếng bên đường nhưng họ ý thức được rằng nên sống tiết kiệm để vun vén cho tổ ấm của hai người trong tương lai.

Những thử thách ấy đi qua, những mỗi lần tâm trí Nam hiện lên hình ảnh cô gái xinh xắn nổi loạn ngày nào chuẩn bị từng bữa cơm ngon lành để mình mang đi làm và vẫn ngồi trông ngóng mình về nhà dù đã hơn nửa đêm là một lần lòng anh lại bồi hồi.  

Sau hơn 5 năm đồng hành cùng nhau trên chặng đường tình yêu, cuối cùng thuyền cũng cập bến. Cả hai thống nhất về cùng một đội và sống chung một nhà.
Đám cưới của cặp đôi sẽ được tổ chức vào 1/6 tới. Cái kết đẹp luôn dành cho tình yêu chân thành và những ai cố gắng vì nó.

Xem thêm những hình ảnh đáng yêu trong album cưới của cặp đôi này:

Bị bạn bè cạch mặt, thầy cô, bố mẹ phản đối - cách mà cặp đôi vượt qua khiến ai cũng vỡ òa 3

Bị bạn bè cạch mặt, thầy cô, bố mẹ phản đối - cách mà cặp đôi vượt qua khiến ai cũng vỡ òa 4

Bị bạn bè cạch mặt, thầy cô, bố mẹ phản đối - cách mà cặp đôi vượt qua khiến ai cũng vỡ òa 5

Bị bạn bè cạch mặt, thầy cô, bố mẹ phản đối - cách mà cặp đôi vượt qua khiến ai cũng vỡ òa 6

Bị bạn bè cạch mặt, thầy cô, bố mẹ phản đối - cách mà cặp đôi vượt qua khiến ai cũng vỡ òa 7

Bị bạn bè cạch mặt, thầy cô, bố mẹ phản đối - cách mà cặp đôi vượt qua khiến ai cũng vỡ òa 8
 

Ảnh: Kim Ơi

Giúp Tiin sửa lỗi