Đang rửa chén bát thì mẹ bạn trai càu nhàu, cô gái bức xúc đạp nguyên rổ bát rồi bắt xe ôm về nhà

Ngay lần đầu ra mắt nhà người yêu đã bị bắt rửa cả chồng bát đũa, thậm chí bị mẹ chồng tương lai nói ‘móc’ tiểu thư, cô gái tức giận đạp đổ chồng bát rồi bắt xe ôm về.

15/03/2019 17:15

Về nhà bạn trai ra mắt và có kỷ niệm tồi tệ không phải là còn là chuyện hiếm. Hàng loạt chủ đề trên mạng xã hội được đặt ra để chị em có thể thoải mái tâm sự, điển hình trong đó là việc phải một mình rửa tới hàng chục mâm cỗ. 

Nhiều cô gái đã '1 đi không trở lại' sau khi được thử thách bằng việc nấu cỗ, rửa bát, thậm chí gặp ngay những mẹ chồng khó tính với những yêu cầu khắt khe đến phi lý.

Mới đây, mạng xã hội lại tiếp tục xôn xao chia sẻ câu chuyện cô gái về ra mắt nhà người yêu phải rửa cả chục mâm bát đĩa và cái kết bất ngờ. Cụ thể câu chuyện được cô gái kể như sau:

'Mình và anh ấy quen nhau được gần 1 năm. Cuối tuần trước nhân dịp nhà anh ấy có giỗ, bố mẹ anh ấy muốn mình về để ra mắt luôn. Yêu nhau đã lâu cũng xác định sẽ cưới nên mình cũng đồng ý.

Vì là lần đầu ra mắt nên mình cũng chuẩn bị rất kĩ, từ lời ăn tiếng nói quà cáp. Giai đoạn chào hỏi đầu tiên diễn ra khá suôn sẻ cho đến khi mình xuống giúp mọi người làm cỗ. 

Cô gái đá chồng bát đũa vì phải rửa 1 mình. Nguồn: Beatvn.

Cô gái đá chồng bát đũa vì phải rửa 1 mình. Nguồn: Beatvn.

Nhà anh ấy cách Hà Nội 120km nên mình phải dậy sớm, rồi đi đường xa mệt nên mình làm việc cũng hơi chậm chạp. Nhưng dù thế nào mình cũng là khách vậy mà cô dì chú bác anh ấy nói chuyện rất khó nghe , kêu mình tiểu thư được chiều, làm việc như 'chuột oi khói'…  thực sự mình cảm thấy khá khó chịu. 

Thôi dù sao cũng là người lớn và lần đầu về ra mắt, nên mình cũng cố nhịn nhục. Nhưng đến khi rửa bát thì thực sự mọi việc đi quá sức chịu đựng. Các bạn biết rồi đấy, cỗ quê nó đông người như thế nào , chưa kể bát đĩa lúc nấu nướng'. 

Lúc đầu cô gái được mẹ chồng cử 2 đứa em ra hỗ trợ rửa, sau đứa thì bận học, đứa thì kêu mệt nên bỏ lại cô bạn với cả đống bát đũa ấy.

'Giữa trưa nắng ngồi một mình ngồi rửa cả 1 'quảng trường' bát đĩa, người yêu mình thì say rượu không giúp được mình. Ức quá, mình vừa rửa vừa khóc. Mẹ anh ấy thấy thế đã không thông cảm thì thôi còn nói giọng mỉa mai như kiểu mình là được bố mẹ chiều, rồi cái gì mà dạy vợ từ thuở bơ vơ mới về', cô gái tâm sự.

Đỉnh điểm là lúc mẹ chồng và mấy thím nói về cách giáo dục của gia đình, quá sức chịu đựng, cô gái đứng dậy đá 1 phát đổ chồng bát trước sự ngỡ ngàng của mọi người, ra đầu ngõ bắt xe ôm đi ra bến xe luôn.

Cô gái thắc mắc trên mạng xã hội để mọi người phân xử: 'Thực sự mình cảm thấy mới về ra mắt đã không được tôn trọng như thế này thì không hiểu sau này lúc về làm dâu thì sẽ như thế nào. Nhưng mình làm vậy liệu có quá đáng không quá không?'

Hình gây gây ám ảnh đối với các nàng dâu tương lại khi ra mắt gia đình nhà chồng (Ảnh minh họa). 

Hình gây gây ám ảnh đối với các nàng dâu tương lại khi ra mắt gia đình nhà chồng (Ảnh minh họa). 

Hành động của cô gái nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Người cho rằng cho hành xử như vậy là đúng, bởi chưa là dâu chưa có quyền sai người khác dọn rửa, chưa kể lại phải làm 1 mình, người lại chê cô gái cư xử còn quá yếu kém.

Trương Hiền bình luận: 'Không bỏ trước cũng bỏ sau vì cái xung đột ở đây là xung đột về văn hoá. Chưa cưới về đi 120 cây số về quà cáp nấu nướng mệt mỏi ngủ ít, còn không được ghi nhận lại bày đặt thị phi xì xào đánh giá. Lại còn chưa gi đã đụng chạm đến bố mẹ người  ta đánh giá này nọ'.

Nguyễn Huyền bày tỏ: 'Giới trẻ bây giờ thật thú vị. Được bố mẹ nuôi ăn nuôi học rồi tự hành động như 1 đứa vô học và nghĩ đó là việc nên làm rồi tự biện minh cho bản thân. Kẻ khôn khéo sẽ biết nên làm gì'.

Bánh Bao đưa ra lời khuyên trong tình huống này: 'Gặp tình huống này thì rủ người yêu ra rửa cùng. Rửa cùng suy nghĩ tiếp. Không chịu thì rửa rồi về chia tay. Người ta không có văn hoá không có nghĩa mình cũng phải vậy!'.

'Gia đình nhà trai đúng là đã sai khi để mình bạn rửa như vậy. Nhưng cách làm của bạn thì không chỉ bôi tro lên mặt của bạn mà là cả gia đình bạn. Bạn có thể nhịn một chút, rửa tiếp hoặc để đấy rồi cáo bận đột xuất phải về Hà Nội chia tay chứ không phải gồng lên đá tung đống bát như thế', tài khoản T.K bình luận.

Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều