Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bị bắt uống cả bàn rượu mới được rước dâu, chú rể đành chùn bước quay lưng nhưng sự thật lại bất ngờ làm sao

Những bức ảnh về 1 chú rể chùn bước quay lưng khi bị bắt uống cả khay rượu mới được rước dâu đã khiến dân mạng không khỏi xôn xao.

Mới đây, những bức ảnh ghi lại màn thách uống rượu trước khi đón dâu ở Lạng Sơn đã trở thành tâm điểm chú ý của dân mạng. Theo đó, chú rể phải giải quyết hàng chục chén rượu được xếp thành hình trái tim đặt trước phòng cô dâu thì mới được đón dâu.

Không những thế, theo nội dung được đăng tải trên MXH, chú rể vì thấy khó quá nên đã xin phép được... rút lui lại càng khiến nhiều người tò mò hơn: 'Lấy vợ Lạng Sơn đấy các ông ạ! Thôi của tốt nhà để dùng, con xin phép về trước. Nhà bao việc. Mà đấy đến rước dâu thì bắt chúng tôi uống rượu bằng được thế này xong đến lúc cưới về xin đi nhậu lại không cho là như thế nào?'

Màn thử thách uống rượu mới được đón dâu đã thu hút sự chú ý cực lớn của cộng đồng mạng.

Màn thử thách uống rượu mới được đón dâu đã thu hút sự chú ý cực lớn của cộng đồng mạng.

Sau khi được hàng loạt fanpage lớn nhỏ chia sẻ, những bức ảnh này đã nhanh chóng thu hút hàng nghìn lượt bình luận bày tỏ ý kiến trước màn thách đố họ nhà gái đưa ra trong hôn lễ. Nhiều người cho rằng đây chỉ là tiết mục giao lưu để tạo sự vui vẻ.

Bên cạnh đó, số khác bày tỏ việc này khá nguy hiểm, bởi uống một lượng rượu nhiều như thế thực sự không tốt cho sức khỏe:

- 'Bắt con uống ngần này á? Thôi thôi con đi về' - Chú rể nói.

- Thực ra tục lệ có cái hay nhưng cũng tuỳ hoàn cảnh chứ. Chẳng nhẽ phải chú rể không uống được cũng ép uổng à? Uống rượu để vui, không phải để say. Cho nên không ép, ép lại mất vui. Nhất là ngày trọng đại, làm 1, 2 chén cho phải phép rồi họ nhà trai nhà gái cùng nâng chén có phải vui hơn không.

- Uống phải từng này rượu xong còn sức đâu mà cưới với hỏi. Găp phải ông không uống được mặt đỏ lừ có phải tự nhiên bao nhiêu cái ảnh ngày cưới để đời còn không ra gì không. Nên là để tính táo cưới hỏi cho đàng hoàng xong vào tiệc uống với bạn bè nhà gái sau.

- Uống từng này rượu thì ai mà chịu nổi chứ! Rồi sinh bệnh chứ chẳng đùa.

Bị bắt uống cả bàn rượu mới được rước dâu, chú rể đành chùn bước quay lưng nhưng sự thật lại bất ngờ làm sao 1

Bị bắt uống cả bàn rượu mới được rước dâu, chú rể đành chùn bước quay lưng nhưng sự thật lại bất ngờ làm sao 2

Bị bắt uống cả bàn rượu mới được rước dâu, chú rể đành chùn bước quay lưng nhưng sự thật lại bất ngờ làm sao 3

Bị bắt uống cả bàn rượu mới được rước dâu, chú rể đành chùn bước quay lưng nhưng sự thật lại bất ngờ làm sao 4

Tuy nhiên, anh Cường Mã - người đăng những bức ảnh này cho biết đám cưới này là của chú rể Quý Hiệp và cô dâu Ánh Như được tổ chức vào ngày 22/6/2019 vừa qua tại tỉnh Lạng Sơn. Và anh Cường chính là người chụp toàn bộ ảnh cho đám cưới của đôi uyên ương. Vì vậy mà anh đã không bỏ lỡ khoảnh khắc chú rể chuẩn bị vào phòng đón cô dâu về nhà trai như thế này.

Trước những ý kiến của cộng đồng mạng, anh Cường giải thích: 'Nhiều ý kiến nói là hủ tục hay cổ hủ nhưng thực ra không phải, đây chỉ là trò đùa của bạn cô dâu để trêu bên nhà trai. Hơn nữa không phải chú rể phải uống hết tất cả mà chỉ nhấp môi gọi là cho vui thôi, còn lại là do 'đội quân hùng hậu' - bạn bè chú rể và bạn bè cô dâu trợ giúp nữa. Nhờ vậy mà chú rể mới vượt được cửa ải để vào phòng đón cô dâu. Nhìn chung, những bức ảnh này chỉ có mục đích vui vẻ thôi. Đám cưới sau đó cũng diễn ra bình thường và an toàn'.

Đây là thử thách mà bạn bè cô dâu bày ra nếu chú rể muốn rước dâu.

Đây là thử thách mà bạn bè cô dâu bày ra nếu chú rể muốn rước dâu.

Không chỉ mỗi thử thách uống rượu, chú rể còn phải tung thiệp hồng.

Không chỉ mỗi thử thách uống rượu, chú rể còn phải tung thiệp hồng.

Nhờ có sự giúp đỡ của bạn bè, chú rể đã bước được vào phòng cô dâu.

Nhờ có sự giúp đỡ của bạn bè, chú rể đã bước được vào phòng cô dâu.

Bị bắt uống cả bàn rượu mới được rước dâu, chú rể đành chùn bước quay lưng nhưng sự thật lại bất ngờ làm sao 8

Và 'đưa nàng về dinh' thành công

'đưa nàng về dinh' thành công

Thực ra đây không phải lần đầu tiên những màn thử thách trong ngày cưới nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Thế nhưng đó đều chỉ là trò vui của bạn bè cô dâu hoặc chú rể mà thôi. Tuy nhiên muốn đùa ra sao cũng được, nhưng nhớ đảm bảo đám cưới diễn ra an toàn và vui vẻ nhé!

Giúp Tiin sửa lỗi