Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Dù bạn có ra sao, vẫn có người yêu thương bạn thật lòng, 'nữ hoàng của những vết bớt' là minh chứng

Người chồng điển trai gọi vợ là 'nữ hoàng của những vết bớt', bởi chính những mảng màu da khác biệt này đã khiến anh yêu cô nhiều hơn.

Beatriz Pugliese (25 tuổi, đến từ São Paulo, Brazil) ngay từ lúc mới sinh ra đã bị phủ kín bởi các vết chàm. Cô gái Brazil mắc bệnh bớt sắc tố bẩm sinh khổng lồ. Đây là tình trạng hiếm gặp với tỷ lệ mắc bệnh là 1/500.000 người.

Khoảng 80% cơ thể cô gái trẻ có vết bớt.

Khoảng 80% cơ thể cô gái trẻ có vết bớt.

Từ khi 6 tháng tuổi, Beatriz phải phẫu thuật loại bỏ các vết chàm và mỗi năm ít nhất 2 lần, cô phải vào viện bởi chúng có thể gây ung thư da.

Thời đi học, 9X bị bạn học gọi là 'chó đốm' hay 'con khỉ xấu xí'. Đến tháng 9/2016, Beatriz tiếp tục thực hiện phẫu thuật nhưng làn da không cải thiện. Từ đó, cô quyết định ngừng chữa trị vì không muốn gia đình tốn tiền vô ích thêm. Cô gái dần học cách chấp nhận và trân trọng vẻ ngoài khác biệt của mình.

Vượt qua mọi dị nghị, cô gái 9X trở thành hình mẫu cho những người mắc bệnh bớt sắc tố bẩm sinh ở Brazil. Cô tham dự cuộc gặp gỡ thường niên với những người có bệnh này và truyền cảm hứng cho họ. Thông qua mạng xã hội, nhiều người tìm đến cô gái trẻ để tâm sự và được cô giúp đỡ nhiệt tình về tinh thần.

Hiện cô gái 25 tuổi là nhà sinh vật học kiêm hoạt động xã hội. Tưởng rằng Beatriz  không thể tìm thấy cho mình tình yêu bởi căn bệnh 'xấu xí' này tuy nhiên vào tháng 6 năm ngoái, cô kết hôn với đầu bếp Fellipe Koroboff. Họ tình cờ gặp gỡ tại World Cup 2014 được tổ chức ở Brazil và bên nhau 5 năm trước khi về chung một nhà.

Dù bạn có ra sao, vẫn có người yêu thương bạn thật lòng, 'nữ hoàng của những vết bớt' là minh chứng 1

Cô gái có vết bớt tìm được hạnh phúc cho riêng mình.

Cô gái có vết bớt tìm được hạnh phúc cho riêng mình.

Fellipe cho biết các vết bớt khiến vợ trở nên xinh đẹp theo cách đặc biệt. Anh thường gọi cô là 'nữ hoàng của những vết bớt'. Còn với Beatriz, chồng cô là “phước lành” đến xua tan những mảng màu u tối, khiến cuộc sống cô tươi đẹp, hạnh phúc hơn.

Cô chia sẻ rằng, trên đời không phải ai sinh ra đều có ngoại hình hoàn hảo, quan trọng là cách nhìn nhận của bản thân ra sao.

Hiện tại cô đang tận hưởng cuộc sống với người chồng điển trai của mình.

Hiện tại cô đang tận hưởng cuộc sống với người chồng điển trai của mình.

Với suy nghĩ tích cực, cô vui vẻ tận hưởng cuộc sống hạnh phúc với người chồng của mình. Ngoài ra, 9X còn thoải mái diện những bộ đồ mình thích, dù chúng có thể khiến cô lộ nhược điểm trên cơ thể.

Giúp Tiin sửa lỗi