Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Bị chồng đánh chỉ vì đón con bị ốm về sớm, vợ trẻ ức nghẹn họng vì mẹ chồng cũng nhảy vào kêu 'con dâu sai rồi'

Con ốm đau chồng với bà nội chẳng thương chẳng đoái hoài, con dâu đón về sớm để chăm cũng bị đánh mắng, đến khổ cho nàng dâu tội nghiệp.

Có rất nhiều lý do khiến các cặp vợ chồng mâu thuẫn xích mích, thường thì có thể do ghen tuông, bất đồng quan điểm, hoặc vấn đề tiền bạc, nhà cửa v.v... Tuy nhiên, có anh chồng nào từng đánh vợ, chỉ vì con bị ốm nên vợ đón về sớm chưa? Nếu chưa, thì bây giờ đã xuất hiện người chồng như thế rồi đấy, chính là chồng của bà mẹ trẻ tên V. trong câu chuyện dưới đây, đang khiến cho hội chị em tức giận vô cùng.

'Chị em ơi, em uất quá, nó đấm em, em không cần chồng nữa, nó bảo chiều viết đơn ly dị em, em mà không vướng con thì em là người viết trước.

Em hỏi các mẹ, con em mới đi học được 1 tuần, cháu gần 2 tuổi, đi học thì sổ mũi liên tục với đi ngoài, 3 đêm nay thì ho và sốt. Sáng thì hết sốt, em định cho con nghỉ học ở nhà để theo dõi rồi chiều cho đi khám nhưng không ai trông, vì em còn phải làm hàng, nên đành gửi con đến trường rồi 11h đón về. 

Tâm sự 'mỏng' đang khiến chị em phẫn nộ.

Tâm sự 'mỏng' đang khiến chị em phẫn nộ.

Chuyện từ hôm qua cơ, em có nói với chồng là con ốm thì cho nghỉ, không đến lúc làm sao ai là người chịu trách nhiệm. Em bảo con mới đi học nên đón sớm, dần dần sẽ vào nếp, rồi em bảo trường gần chỗ em làm, họ cho đón buổi trưa và về sớm, nó bảo trường ấy vớ vẩn rồi đểu... Ý nó là nó đã gửi con trường tốt nhất rồi. 

Lúc đi làm về, nó đã hỏi em sao lại cho con về sớm. Em nghĩ nó phải thừa biết vì con ốm, em trả lời cô gọi đón về. Nó bảo câu, chắc cô (chính là em) xin về chứ chả trường nào nó cho về, chả cô nào gọi về. Tiếp đến ăn cơm, nó lại hỏi, sao nay lại cho về sớm, em tức quá nói sao anh cứ làu bàu mỗi vấn đề đấy nhỉ.

Thế là nó sửng cồ lên chửi em láo, nhảy vào đấm em 1 cái, rồi nói chung chê em lười cả ngày bán hàng mấy cốc chè, và nhiều cái khác không thể chấp nhận được. Mà tiền em không hề xin của nó 1 xu, con học em cũng tự nộp, đồ em tự mua. Nó lười, không tiêu đến tiền của nó mà còn chê em lười. Em chán quá chả muốn sống nữa, lúc cãi nhau có cả mẹ chồng, bà cũng vào can nhưng bà cũng nói em sai, bảo em phải thay tính đổi nết.

Chị em cho em lời khuyên với, em thương con em lắm, em không nghĩ nó là chuyện nhỏ đâu'.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Chỉ vì thương con đi lớp ốm yếu mà mẹ trẻ bị chồng đánh thẳng tay. (Ảnh minh họa)

Nghe V. cầu cứu xong, ai cũng thấy lộn hết cả mề. Có mỗi chuyện con bị ốm mà cũng lao vào đấm vợ, có thể loại chồng nào như thế không? Việc lo lắng cho con nên đón về nhà theo dõi lại là suy nghĩ thường tình của mọi bà mẹ, ấy thế mà anh chồng ở trên lại cục súc đến mức hỏi đi hỏi lại lý do vợ đón con nghỉ học sớm, rồi động tay động chân, quả thực không thể chấp nhận được.

Một mẹ bỉm sữa lên tiếng gay gắt: 'Không đến mức phải ly hôn ngay đâu em, nhưng chồng gia trưởng cục tính như thế thì đừng nhẫn nhịn, cứ ba mặt một lời nói thẳng ra, con mình ốm không lo lại đi lo vặn vẹo vợ'.

Mẹ Trang Huỳnh góp ý: 'Có lần 1 rồi sẽ có lần 2 lần 3, đừng hiền quá nhịn nhục mà khổ mình khổ con. Cứ nói thẳng ra cho nó trông con 1 ngày đi, hoặc để con trên lớp không ngó ngàng gì xem đến lúc xảy ra chuyện nó hối hận có kịp không'.

LyHội bỉm sữa không bỏ lỡ cơ hội bình phẩm nhiệt tình.

LyHội bỉm sữa không bỏ lỡ cơ hội bình phẩm nhiệt tình.

Một số ý kiến khác thì tỏ ra khách quan hơn, nhìn nhận câu chuyện của vợ chồng V. một cách sâu sắc hơn: 'Chồng đánh vợ là sai, nhưng vợ cũng không chia sẻ ra đầu ra cuối thì đâu có được. Có thể chồng hỏi đi hỏi lại vì không hài lòng với cách trả lời của vợ đấy. Hình như cả 2 vợ chồng nhà bạn đều không tôn trọng lẫn nhau, chồng thì vô tâm mà vợ thì ích kỷ, ai cũng tự ái cao cho rằng mình đúng, rồi bé xé ra to ầm ĩ lên'.

Nhiều người thì lại để ý chi tiết bà mẹ chồng xen vào nhưng không bênh vực con dâu, mà lại bồi thêm lửa khiến sự việc càng thêm căng thẳng. Người ngoài còn tức, huống hồ con dâu.

>>>XEM THÊMChỉ vì một câu nói của mẹ, chồng nghi ngờ tôi ngoại tình rồi lao vào đánh vợ ngã dúi dụi

Góp ý cho Tiin