Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bị gia đình cấm cản, dọa báo công an, đôi đồng tính nữ vẫn yêu nhau được 3 năm

Ngày 8/1 tới đây là kỷ niệm tròn 3 năm cặp đôi yêu nhau. Cô gái tóc dài không ngờ bản thân mình đã thay đổi rất nhiều vì người yêu, đặc biệt là được gia đình nửa kia chấp thuận và bỏ tính yêu cùng lúc nhiều người.

Võ Huỳnh Thanh Vân (tên thường gọi là Na, 20 tuổi, quê Bình Dương) và Trần Dương (tên thường gọi là Tey, 25 tuổi, quê Kiên Giang) là cặp đôi LGBT được đông đảo thành viên mạng chú ý. Cách đây hơn 2 năm, người xem từng được chứng kiến những clip hôn hít phản cảm của cặp đôi này, vào thời điểm đó, 2 cái tên Na - Tey bỗng chốc sở hữu lượt tìm kiếm và lượng follow 'khủng' hàng trăm ngàn người trên mạng xã hội.

Trong suy nghĩ của nhiều người, tình yêu đồng tính vốn dĩ không được bền vững, nhìn cặp đôi trẻ 'vắt mũi chưa sạch' âu yếm phản cảm càng khiến người ta khẳng định tình yêu ấy không đi đến đâu. Ấy vậy mà, Na và Tey đã bên nhau được 3 năm. Buồn vui có, giận hờn có nhưng xác định rằng sẽ không buông tay. Đặc biệt, cặp đôi không chia sẻ quá nhiều thông tin và hình ảnh riêng tư lên mạng xã hội như trước đây.

Những khoảnh khắc của cặp đôi đồng tính nữ và chuyện tình yêu thăng trầm giờ mới kể

Cặp đôi ngày mới quen, phải chịu sự phản đối kịch liệt từ gia đình 'chàng' 

Cặp đôi ngày mới quen, phải chịu sự phản đối kịch liệt từ gia đình 'chàng'

Nàng gặp 'chàng' khi đang yêu cùng lúc nhiều người

Quá khứ của Na là một cô gái sinh ra trong gia đình có 4 người con, ba mẹ cũng là người có tư tưởng khá thoáng nên khi cô bạn quyết định công khai yêu người đồng giới, phụ huynh không mất quá nhiều thời gian để chấp nhận.

Tey thì khác, 'anh chàng' lớn lên trong gia đình khá giả, được ba mẹ kỳ vọng khá nhiều. Học xong Đại học, Tey được phụ huynh mở hẳn một tiệm cà phê quy mô và giao cho làm quản lý. Thấy Tey đòi cắt tóc ngắn, ăn mặc nam tính, ba mẹ đã rất buồn phiền và nhiều lần quở trách.

Biết làm sao được khi qua tuổi dậy thì, khát khao được sống với con người thật ngày càng lớn, Tey có người yêu đồng giới ở xa và lén lút quen qua mạng rồi mỗi năm hẹn gặp mặt nhau vài lần. 'Đa phần là mình di chuyển ra Nha Trang gặp cô ấy, tình yêu đầu đời vấp phải khá nhiều sóng gió, chủ yếu là chưa hiểu nhau nên quyết định chia tay.' - Tey kể lại.

Về phần Na, cô gái thừa nhận mình có bản tính lăng nhăng, cùng lúc quen nhiều người cùng lúc. Na nhớ lại: 'Nhiều nhất là lúc mình quen 3 người, khi một mình thì cầm điện thoại nhắn tin cho cả 3, khi đi chơi với một trong 3 thì tắt luôn điện thoại để đỡ bị phát hiện, sau đó có hỏi thì viện lý do điện thoại hết pin hoặc bận không thể nghe máy'.

Cách yêu của Na kéo dài trong nhiều năm liền. Ngay cả khi biết và trò chuyện với Tey qua mạng, cũng là lúc cô gái này đang quen 2 người. 'Không hiểu sao có người yêu rồi nhưng mình vẫn thích Tey, lúc đó thấy bạn ấy cứ hiền hiền, dễ thương thế nào. Rồi cũng lén các 'anh' bồ trên này gặp Tey thử. Gặp xong thì thích thật, Tey lúc đó cũng biết mình lăng nhăng.' - Na kể. Vậy là sau 1 tháng trò chuyện, cặp đôi chính thức yêu nhau.

Na từng yêu cùng lúc nhiều người, Tey lại tự tin có thể thay đổi được tính cách này của Na 

Na từng yêu cùng lúc nhiều người, Tey lại tự tin có thể thay đổi được tính cách này của Na

Gia đình 'chàng' cấm cản, dọa bắt lên đồn công an

Yêu nhau được một tháng, Tey được ba mẹ cho quản lý tiệm cà phê lớn ở quê nhà Kiên Giang. Tey dẫn Na về ra mắt với mong muốn sẽ nhận được sự chấp thuận. Nào ngờ, phụ huynh của Tey thẳng thừng đuổi cổ Na, dùng những từ ngữ mắng nhiếc nặng nề, còn dọa nếu không về sẽ đưa lên đồn công an.

'Lúc đó mình tủi thân phát khóc, nhỏ giờ có bị ai la mắng nặng nề như thế đâu. Mình sợ quá đến hôm sau bắt xe về lại Bình Dương luôn. Ba mẹ Tey cũng lo nên có thuê xe cho mình về, còn nói là Tey bị bệnh, không cho 2 đứa chơi chung nữa.' - Na kể.

Sau lần đó, dù ở xa nhau nhưng cả 2 vẫn lén lút liên lạc yêu đương. Được thêm 2 đến 3 tháng thì Na bắt đầu bỏ hết những mối quan hệ lăng nhăng đang có. Nàng cắt đuôi bằng lý do chán nản, không hợp tính hoặc im im, không trả lời tin nhắn. Về phía Tey, dù mới yêu một người nhưng lớn hơn Na đến 5 tuổi, hiểu được phần nào tâm tư, tình cảm của người yêu mới lên nên rất tự tin rằng có thể thay đổi được bạn gái.

Yêu nhau được nửa năm, Tey trốn nhà lên Bình Dương gặp Na. Lần ấy gia đình Tey phát hiện, gọi điện thoại bắt buộc về nhà, còn dọa nếu Tey không về, sẽ lên nhà Na gặp trực tiếp phụ huynh. Về được vài tháng, Tey xin không quản lý quán cà phê ở quê nữa mà có ý định lên thành phố tự lập kinh doanh. Thuyết phục mãi gia đình mới đồng ý cho đi, nhưng không cho tiền vốn.

Bị gia đình Tey phản đối, chửi bới và dọa báo công an, Na từng nghĩ 'yêu chơi cho vui' 

Bị gia đình Tey phản đối, chửi bới và dọa báo công an, Na từng nghĩ 'yêu chơi cho vui'

Cảm hóa gia đình 'chàng' bằng tình yêu chân thành

Chân ướt chân ráo lên thành phố, Tey về Bình Dương sống chung với gia đình Na. Phụ huynh của Na coi Tey như người trong nhà, Tey cũng khẳng định như đinh đóng cột rằng, nếu quen Tey, Na sẽ tốt hơn, thành công hơn, trưởng thành hơn. Nhờ câu nói này mà mẹ Na đồng ý để cả 2 yêu nhau.

Gia đình Tey sau đó phát hiện, đã gặp trực tiếp phụ huynh của Na. Sau lần 'đàm đạo' ấy, cảm nhận được tình yêu chân thành mà đôi trẻ dành cho nhau, gia đình Tey quyết định cho cơ hội thử thách.

Một trong những hình ảnh 'mát mẻ' mà cặp đôi thể hiện và chia sẻ trên mạng xã hội 

Một trong những hình ảnh 'mát mẻ' mà cặp đôi thể hiện và chia sẻ trên mạng xã hội

Được sự đồng ý chưa hoàn toàn từ gia đình, cặp đôi có động lực hơn, cả 2 bắt đầu kiếm tiền bằng cách làm phục vụ cho quán trà sữa. Tey làm ca sáng, Na làm ca chiều. Mỗi tháng lương 3 triệu/người, cả 2 xài chung và Tey là người giữ tiền.

Thời điểm mới quen, cặp đôi thường đăng tải những clip hôn hít phản cảm và nhận về không ít 'gạch đá' từ cộng đồng mạng. Na giải thích rằng các clip được quay 'cho vui', sau đó gia đình 2 bên cũng la mắng, khuyên bảo.

Sở hữu lượng theo dõi lớn sau sự việc hỗn chiến ở Phố đi bộ tháng 8/2015, Na chuyển sang công việc livestream giới thiệu sản phẩm, Tey tích góp vốn liền mở cửa hàng thời trang nho nhỏ. Điều khiến tey tự hào nhất sau 3 năm quen Na chính là việc giúp cô gái này hết lăng nhăng, tập trung phấn đấu và xây dựng hình ảnh theo hướng tích cực.

Bị gia đình cấm cản, dọa báo công an, đôi đồng tính nữ vẫn yêu nhau được 3 năm 4 

Gia đình 2 bên gặp gỡ  nhau trong không khí thân mật 

Gia đình 2 bên gặp gỡ  nhau trong không khí thân mật

Na vừa nhận được danh hiệu Á hậu của một cuộc thi sắc đẹp dành cho người phẫu thuật thẩm mỹ, Tey hiện là chủ cửa hàng thời trang dành cho LGBT tại TP.HCM. Cả 2 đang sống chung và nhận được sự đồng ý của 2 bên gia đình. Chưa nghĩ đến chuyện tương lai xa vời nhưng quãng đường 3 năm đủ dài để khi nhìn lại, cả Na và Tey đều cảm thấy tự hào về những gì bản thân đã làm được. Một trong số đó chính là việc cảm hóa được gia đình Tey.

Bị gia đình cấm cản, dọa báo công an, đôi đồng tính nữ vẫn yêu nhau được 3 năm 6 

Hiện tại, cặp đôi đã yêu nhau được 3 năm 

Hiện tại, cặp đôi đã yêu nhau được 3 năm

Ảnh, clip: NVCC

Giúp Tiin sửa lỗi