Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bị mẹ chồng bắt vào viện chăm chị dâu đẻ trong khi đang bầu, dâu út 'chửi' mẹ là 'vô hậu'

Câu chuyện mẹ chồng và các nàng dâu trong gia đình đang khiến dân mạng cảm thấy rắc rối vì sự thiên vị 'ngược đời' này.

Chuyện mâu thuẫn giữa mẹ chồng nàng dâu luôn là vấn đề muôn thuở trong mỗi gia đình. Thậm chí, nhiều cô vợ đã phải chịu uất ức đến nỗi bỏ về nhà mẹ đẻ chỉ vì không giải quyết được những xung khắc đó.

Các chị em mới đây lại được dịp xôn xao trước câu chuyện về nàng dâu bụng bầu chửi mẹ chồng là 'vô hậu' trước khi xách đồ bỏ về nhà mẹ đẻ. Chẳng là câu chuyện khởi nguồn từ việc mẹ chồng yêu cầu nàng dâu này lên viện chăm chị dâu mới sinh.

Câu chuyện đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. 

Câu chuyện đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Không biết người hàng xóm có tâm nào đã 'hóng hớt' và kể lại trong một hội nhóm khiến dân tình bàn tán xôn xao: 'Nhà đó có 2 con dâu sống cùng, chị dâu mang thai gần sinh, em dâu mang thai được 4 tháng. Tối qua 11 giờ, chị dâu đau bụng nên cả nhà đưa đi đẻ, đến 2 giờ thì sinh.

Thế sáng nay mẹ chồng bảo em dâu phải vào viện chăm đẻ chị dâu vì bà bị huyết áp và thấp khớp nên không ở lại lâu được. Nhà đẻ chị dâu thì không ai vào được, nhờ nội lo tất. Anh chồng thì làm bảo vệ cửa hàng, chủ không cho nghỉ giữa chừng vậy, nên giờ mẹ chồng bảo em dâu phải chăm chị dâu đẻ mổ (ở 5 ngày). Thế em dâu không chịu, nói con mang thai, không chịu được mùi bệnh viện.

Anh chồng thấy vợ bầu bì không cho đi. Lúc này mẹ chồng quay qua chửi con trai đội vợ lên đầu, em dâu vô tâm không biết chia sẻ việc nhà chồng... Thế ông bố chồng quát: 'Thế giờ để ông già này vào chăm gái đẻ, im hết đi!". Em dâu nghe vậy tức quá gom đồ về nhà mẹ đẻ ở luôn. Trước khi đi nó còn la: "Thế gian này chưa thấy nhà ai bắt em dâu bầu bí đi chăm chị dâu đẻ, đúng là vô hậu'. Vậy theo các mẹ, em dâu đúng hay sai ạ?'.

Bài viết nhanh chóng trở thành 'tâm bão' với những cuộc tranh luận 'nảy lửa'. Một bên thì bênh nàng dâu út bầu bí không thể đi chăm chị chồng, một đằng thì cho rằng đứa con hỗn láo khi nói mẹ chồng như vậy.

Chị Hoài Lê cho rằng dâu út mới bầu 4 tháng là đã qua thời gian nguy hiểm rồi: 'Bây giờ hoàn cảnh nhà như vậy, mẹ thì đau ốm, gia đình ngoại ở xa không chăm lo được, chồng cũng không xin nghỉ việc được thì đằng em cũng nên giúp đỡ một chút. Như vậy thì sau khi em đẻ chị dâu mới chăm lo cho được. Sống trong gia đình phải biết giúp đỡ nhường nhịn nhau, có câu chuyện bé tí mà đã đòi về nhà đẻ rồi'.

'Bạn thế là hỗn rồi đó, vì bạn định li hôn hay từ luôn gia đình nhà chồng mà nói mẹ như vậy. Câu chuyện cỏn con mà cũng xé ra to, không có người chăm sao không nghĩ đến phương án thuê người, nhờ họ hàng. Liệu chẳng còn một ai nữa hả mà phải hành động như vậy?', tài khoản B.H cho biết.

Tuy nhiên vẫn có nhiều chị em lên tiếng bênh vực nàng dâu bởi cho rằng chẳng có đời nào bắt người có bầu đi chăm người chửa đẻ: 'Mẹ chồng chỉ muốn trốn tránh trách nhiệm chứ kêu đau cái nỗi gì, đau nhưng làm sao bằng con đang bầu mà bắt đi. Mẹ bầu nghén ngẩm vào bệnh viện nôn thốc nôn tháo ra đấy thì để hai con dâu nhập viện luôn hả', chị Nguyễn Thu Hương chia sẻ.

Team mẹ chồng và nàng dâu vẫn đang tranh cãi nảy lửa trên diễn đàn. Vậy theo bạn, bạn đứng về phía của ai?

>>>XEM THÊM:  'Sụt sùi nước mắt' với tô cơm cà muối và cá khô của mẹ chồng nấu cho con dâu ở cữ

Giúp Tiin sửa lỗi