Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bị mẹ chồng mắng sau khi đi xăm lông mày về, nàng dâu oan ức mách chị em nào ngờ gây tranh cãi

'Chiều tối nay, sau khi đi làm lông mày về, lúc mình đang nấu cơm thì 2 mẹ con có nói chuyện, bà bảo cứ mấy năm lại làm lại lông mày 1 lần, bán thân chẳng đủ tiền phấn sáp...'.

Mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu có lẽ là chủ đề muôn thuở được cộng đồng chị em trên khắp các hội nhóm mạng xã hội quan tâm bậc nhất. Và mới đây, không nằm ngoài chủ đề này, có một mẹ trẻ đã đăng đàn than thở về câu chuyện hết sức xót xa của mình khi bị mẹ chồng “xát muối vào tim” bằng những câu nói đau lòng, chỉ vì đi xăm lại lông mày và môi.

Toàn bộ câu chuyện được kể lại trong một hội nhóm “500 chị em” có nội dung như sau:

“Hôm nay mình đi làm lại lông mày và môi (cách đây 3 năm mình đã làm nhưng giờ phai hết màu). Khi đi mình gửi 2 con vào bà ngoại trông giúp vì mẹ chồng mình không trông cho. Chiều tối nay về lúc mình đang nấu cơm 2 mẹ con có nói chuyện, bà bảo cứ mấy năm lại làm lại lông mày 1 lần thì “bán thân” chẳng đủ tiền phấn sáp.

(Ảnh: Facebook)

(Ảnh: Facebook)

Mình bảo: “Mấy năm con mới làm làm lại cả mày và môi có hơn 3 triệu, làm cho đẹp mà mẹ”. Mình là giáo viên lương khoảng 4 triệu, ở chung với mẹ chồng, ăn uống đa phần bà mua nhưng không phải đóng góp vì lương mình thấp lại đang nuôi 2 con nhỏ, chồng ít khi đưa tiền cho mình. Rồi mình bảo phụ nữ phải làm đẹp chứ mẹ, như mẹ hơn 60 tuổi còn làm lông mày cho đẹp mà con mới 27 tuổi càng phải làm đẹp. Thì bà bảo phải xem 'đẳng cấp' chứ? Xem mình làm được bao nhiều tiền? Còn phải lo mà tiết kiệm chứ làm bao nhiêu tiêu hết à? Mình bảo như đứa em nhà chồng tên A, B,... cũng đi làm mày môi mà mẹ, giờ nhiều người làm mà!

Bà nói tiếp chúng nó làm ra tiền, con dâu nhà thím B còn đang lo xây nhà kia kìa...(chồng đi làm đưa hết tiền, bố mẹ chồng đi làm cũng đưa tiền nó cất giữ nên mọi việc em ấy đều lo hết). Nghĩ mà cay đắng các mẹ ạ! Bà nói cay nghiệt mình ức mà chảy nước mắt chỉ dám nói lại 'mẹ nói như vậy con tổn thương lắm'. Mình sinh 2 con gái, nhiều lần bà bảo nếu không đẻ được con trai thì chồng mình phải đi kiếm ngoài, rồi nhà nào vô phúc mới không đẻ được con trai… còn nói nhiều câu đau lòng lắm các mom ạ.

Mẹ chồng gia trưởng, bà có tiền nên lúc nào cũng có thái độ coi thường mình. Mình đẻ 2 đứa mau nên ngoài giờ lên lớp mình không làm thêm được nên lương thấp. Có phải vì mình không có tiền đưa phụ bà nên bà vậy không các mom? Mình đang tủi thân quá! Cảm ơn các mom đã đọc bài”.

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Câu chuyện này, được đăng đàn không bao lâu đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng thành viên hội nhóm, nhất là những chị em phụ nữ đã có gia đình. Và có lẽ, mọi chuyện như nằm ngoài dự đoán của cô nàng mẹ trẻ nhân vật chính, bởi dưới phần bình luận của câu chuyện, thay vì được đông đảo chị em đồng tình nhanh tay an ủi, thì các luồng ý kiến đã làm dấy lên một cuộc tranh cãi.

Về phe đồng tình với mẹ trẻ trên, đa số đều cho rằng người mẹ chồng nói năng thế kia thật quá đáng. Cũng phận đàn bà phụ nữ, cũng từng làm dâu mà không chịu thấu hiểu cho vợ của con trai mình, người đã sinh cho bà 2 người cháu. Nickname Nhã Hoàng nói: “Thích thì cứ làm em ơi, ai đời mới 27 tuổi mà không cho con dâu làm đẹp, già quá quắt là có thật. Thời buổi nào rồi mà còn suy nghĩ nam trọng nữ khinh, đòi phải có cháu trai, không có thì để con trai bà đi kiếm ngoài, buồn cười thế là cùng, nhắm ở được không được thì về nhà mẹ đẻ luôn đi em”.

(Ảnh: Facebook)

(Ảnh: Facebook)

“Giống ý kiến em thế, gặp em là em càng làm đẹp hơn. Đẻ cho hai cháu gái mà còn khuyến khích con trai bỏ vợ ra ngoài tòm tem thì càng chết với em chứ chẳng đùa. Mà mình đang làm dâu nhà đấy, đẻ con gái mà bà bảo nhà nào vô phúc mới không đẻ được con trai thì khác nào bà tự mắng mình vô phúc, đoản hậu nhỉ?” - trích một bình luận đồng tình với ý kiến trên, cũng thuộc phe bênh cô nàng dâu trẻ.

Tuy nhiên, không hẳn trái ngược với các ý kiến của phe trên, phe còn lại đa số đều chia sẻ chuyện đẻ con trai hay con gái mà bà mắng con dâu mình thì có phần quá đáng thật, nhưng còn chuyện làm không ra tiền thì lo tiết kiệm nuôi con bà nói đúng mà. “Ai đời còn ăn bám mẹ chồng, tiền thì không đủ mà đưa còn lo đi làm đẹp thì ai nhìn mà không ngứa mắt, bà già bà nói thế thôi, chứ không thương thì bà chẳng lo cho đâu đấy. Làm dâu thì phải khéo léo một chút để bà thương chứ. Đừng lý do phải làm đẹp thế này thế nọ, thế hệ bà khác, bà không hiểu cho đâu, còn ác cảm hơn ấy” - chị gái Thanh Tâm đại diện phe này nói.

Hiện tại, bài viết vẫn còn đang nóng hổi trong hội nhóm đăng tải và các bình luận trái chiều vẫn đang diễn ra từng phút một. Thôi thì mỗi nhà mỗi cảnh, hy vọng qua những lời chia sẻ của chị em, cô nàng mẹ trẻ nhân vật chính vẫn còn đang ấm ức phía trên sẽ nhận ra được mình đúng ở đâu và sai chỗ nào để có thể làm “hạ hỏa” mối quan hệ đang căng thẳng giữa mình và mẹ chồng. Suy cho cùng, cốt cũng là đẻ yên cửa ấm nhà, phải không?

>> XEM THÊM:

Giúp Tiin sửa lỗi