Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bị 'ném đá tơi tả' khi xin lời khuyên: 'Tình yêu 7 năm và tình yêu sét đánh, chọn ai?'

'Trong cuộc đời này, tìm được một tình yêu si mê ngắn ngủi rất dễ. Nhưng tìm được một người có thể hiểu mình, vì mình, đi bên cạnh mình, bao dung mình thì thật khó vô cùng'...

Những tưởng rằng yêu càng lâu, càng hiểu nhau và gắn bó, thế nhưng có nhiều thứ không giống như những gì chúng ta đã nghĩ. Thực tế có không ít mối tình kéo dài tới cả gần chục năm nhưng rồi cũng 'đường ai nấy đi' khiến nhiều người tiếc nuối. Lúc ấy, chỉ cần một tình cảm mới nhẹ nhàng đến cũng đủ cho tình cảm bị lung lay, và xóa nhòa đi những năm tháng bên nhau hạnh phúc. Và tình cảm rạn nứt.

 

Ảnh minh họa: Internet.

Mới đây, câu chuyện 'Tình yêu 7 năm và tình yêu sét đánh - mình không biết chọn bên nào' của một chàng trai là minh chứng cho sự thay đổi và nhạt nhòa của tình yêu lâu năm đang khiến cư dân mạng dậy sóng. Xuất hiện trên một diễn đàn mạng xã hội mới đây, tâm sự của chàng trai đã thu hút tới hàng chục nghìn lượt like cùng hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận.

Dưới đây là toàn bộ câu chuyên:

'Mình là nam, 28 tuổi. Mình đang có một tình yêu 7 năm 8 tháng với mối tình đầu của mình (mình gọi là A). Các bạn yêu lâu đều biết tình yêu lâu ngày sẽ dần chán, bọn mình ở bên nhau như một thói quen, hàng tuần gặp nhau cũng không biết nói gì, làm gì. Gọi điện thì cũng chỉ hỏi mấy câu lặp đi lặp lại.

Thời gian này mình quen một bé làm cùng tòa nhà công ty. Bé xinh và rất thu hút, lại còn chủ động tán mình. Lúc đầu mình cũng xã giao bình thường, hơi xao xuyến vì được gái xinh thích. Nhưng dần dần mình cũng rung động, chủ động rủ bé đi ăn đi uống nước. Mình nhận ra bé có nhiều tính cách rất tốt phù hợp với mình, biết cách ăn mặc trong khi A vốn không xinh lại còn không biết làm đẹp, mình đã nhắc nhiều nhưng A không thay đổi mấy.

A còn không biết chia sẻ với mình những khó khăn trong công việc và cuộc sống, nhiều lúc cuối tuần gặp nhau mình đang gặp khó khăn cô ấy cũng hỏi qua loa vài câu rồi nói sang chuyện khác, mình thức đêm hôm làm báo cáo với kế hoạch cô ấy cũng nói thế anh làm đi em ngủ trước, A cũng không bao giờ động viên hay khích lệ mình trong cuộc sống.

Thời gian mình và A nói chuyện càng ít đi, mình nói chuyện với bé ấy càng nhiều thêm. Giờ nói chuyện và gặp gỡ A khiến mình thấy như nghĩa vụ, còn gặp bé lại khiến mình thoải mái vui vẻ, bé khiến mình thể hiện được tính đàn ông, được chăm sóc và quan tâm. 

Giờ mình rất rối trí. Tiếp tục với A thì mình không còn tình cảm, mà chia tay thì chúng mình ở bên nhau gần 8 năm rồi. Gia đình bạn bè đều biết hết và cũng đã dự định sang năm cưới. A cũng ở cạnh mình từ hồi tay trắng nên giờ bỏ A như mình bội bạc nhưng ở bên nhau lại không còn hứng thú và tình yêu.

Vậy mình nên thế nào? Mong các bạn cho mình lời khuyên'.

Sau khi tâm sự được đưa lên mạng, rất nhiều người đã 'thẳng tay ném gạch đá' anh chàng này, cho rằng anh không đáng mặt đàn ông.

'Tình cảm không phải là thứ để mang lên bàn cân mà đong đếm. Ông định bỏ rơi người đã đi cùng ông 7 năm thanh xuân để theo một em xinh hơn, trẻ hơn chứ gì. Cái thứ ông theo đuổi chỉ là ngoại hình chứ ông yêu đương gì. Thôi tha cho cả hai người đi.' - Bạn N.H.H bức xúc.

 

Ảnh minh họa: Internet.

Có nhiều người nhận ra, khi hết tình cảm thì người ta chỉ còn nhìn thấy những khuyết điểm của người kia. Anh chàng quên đi những năm tháng A ở bên cạnh từ hồi còn tay trắng, và chỉ nhớ đến A với những khiến khuyết 'không xinh, không biết làm đẹp, không bao giờ động viên hay khích lệ mình trong cuộc sống'… Bạn L.T.N nói: 'Sao anh không kể những thứ mà chị A làm cho anh mà chỉ nghĩ đến những cái không tốt. Không tốt thì có thể bảo nhau để sửa cơ mà. Tình yêu 8 năm mà chỉ nghĩ được đến như vậy thì anh không đáng để được yêu. Tất cả những gì anh nói bây giờ chỉ là bao biện cho sự sai trái của mình để đến với cô gái kia'.

Bạn L.T.M cho lời khuyên rất dài: 'Hầu như tình yêu nào cũng phải trải qua một thời gian đủ dài cũng sẽ không còn những cuồng nhiệt si mê như lúc mới bắt đầu nữa anh ạ. Cậu bạn em có một câu nói như này em thấy rất đúng: 'Trong cuộc đời này, tìm được một tình yêu si mê ngắn ngủi rất dễ. Nhưng tìm được một người có thể hiểu mình, vì mình đi bên cạnh mình, bao dung mình thì thật khó vô cùng'.

Người ta đến với nhau bởi cái gì thì cũng có thể rời xa nhau vì cái đó. Chỉ có những người đến với mình chẳng vì lý do gì thì họ sẽ không có lý do gì mà bỏ mình cả. Sau này rồi anh sẽ gặp được rất nhiều người đến với anh vì tiêu chuẩn này tiêu chuẩn kia, nhưng những tình cảm thuần khiết 7 năm 8 tháng như vậy rất khó xuất hiện một lần nữa trong đời. Em thì chuyện tình cảm em tin 100% vào duyên số, hết duyên thì không cố chấp được nhưng đừng bao giờ để người thứ ba là lý do để kết thúc một mối quan hệ anh ạ'.

Bên cạnh những bình luận 'ném đá' thì cũng có những bình luận bày tỏ sự thông cảm đối với chàng trai, chẳng hạn như của độc giả này: 'Mình là con gái nhưng có đôi chút thông cảm với bạn nam. Hai người yêu nhau từ khi còn quá trẻ, lúc đó chưa có kinh nghiệm để lựa chọn và xem xét hết các khía cạnh của cuộc sống hôn nhân, hai người yêu nhau hoàn toàn bằng bản năng. Trải qua thời gian dài ai rồi cũng thay đổi, người đã từng phù hợp nay không còn phù hợp với mình nữa, lúc đó lại bị cái trách nhiệm với tuổi xuân của người con gái khiến cho không thể ra đi. Thực ra phụ nữ đã dành cả tuổi xuân để yêu một người thì càng nên chủ động nắm giữ tình yêu của mình bởi bản thân đã đặt cược quá lớn. Là phụ nữ, đừng bao giờ trở thành gánh nặng cho người yêu'.

Còn bạn, bạn sẽ cho anh chàng này lời khuyên như thế nào?

Học cách thích, yêu và chờ đợi ai đó từ lời dạy thấm thía của thiền sư

Giúp Tiin sửa lỗi