Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bị 'ném đá' vì lên mạng nhờ tư vấn cách chia tay êm thấm để đến với người giàu có hơn

Mặc dù đang có người yêu, nhưng khi thấy người khác có điều kiện hơn tán tỉnh mình, cô gái này lập tức thay đổi 180 độ.

Tình cảm là một thứ không nói trước được điều gì, khi đầy, khi vơi rất khó đoán, thế nên hôm nay chúng ta có thể yêu một người nồng nàn nhưng sang ngày mai, vì vài lý do gì đó chúng ta có thể bắt đầu muốn chối bỏ họ. Lý do đó có khi là phát hiện đối phương không thật lòng, hoặc cũng có thể là do chính chúng ta thay lòng đổi dạ bởi tình cảm ngày nay không đơn thuần chỉ phụ thuộc vào con tim, mà nó còn chịu sự chi phối của của cải vật chất.

Minh chứng là câu chuyện của một cô nàng có nickname K.N dưới đây. Cô ấy đăng đàn lên mạng để hỏi cách chia tay người yêu hiện tại của mình chỉ vì có một anh chàng khác 'có điều kiện' hơn, có thể chu toàn cho cô nàng có một cuộc sống đủ đầy.

Dòng tâm sự của cô gái nhận được vô số gạch đá chỉ vài giờ sau khi đăng tải. 

Dòng tâm sự của cô gái nhận được vô số gạch đá chỉ vài giờ sau khi đăng tải.

Cô ấy viết như sau: 'Em đã có người yêu rồi. Bọn em yêu nhau  được 3 năm và khá hạnh phúc, nhưng giờ đang có một anh giàu hơn đang tán em. Em thực sự rung động trước anh ấy nhưng ngại chưa nói với người yêu.

Chị em nào trong group biết cách chia tay với người yêu mà không làm tổn thương người yêu không ạ?'.

Quả thật, chuyện tình cảm phụ thuộc vào lòng người, mà một khi lòng người đổi thay thì không khác gì đôi bàn tay cả, đổi trắng thay đen chỉ qua một cú lật. Vậy nên, khó tránh khỏi người ta có thể đối xử bội bạc với nhau dù trải qua nhiều năm tháng yêu đương gắn bó, như trong câu chuyện trên là 3 thanh xuấn đầy hoài niệm.

Lý do thì cũng đã quá rõ ràng, chỉ tội cho anh chàng bạn trai hiện tại vì suốt 3 năm qua, anh ta vẫn chưa nhận ra bạn gái mình hết mực thương yêu lại là một cô nàng thực dụng.

Và để đòi lại công bằng cho anh chàng bạn trai đáng thương sắp bị bỏ rơi, cô gái này đã bị mọi người 'ném đá' tả tơi. Trách sao được, đã bội bạc còn đăng đàn hỏi han thì khó tránh khỏi bị mọi người dạy cho một bài học: 'xấu tính', 'con gái thời nay vô tình nhỉ', 'chúc em sớm gặp quả báo', 'khi thấy tiền, thấy điều kiện thì con tim dễ dàng cay độc vậy sao', 'cũng mừng bạn trai hiện tại vì đã thoát khỏi người như em'...

Tìm cách chia tay người yêu hiện tại chỉ vì kiếm được người giàu có hơn. Cô gái này đã quá thực dụng? (Ảnh minh họa) 

Tìm cách chia tay người yêu hiện tại chỉ vì kiếm được người giàu có hơn. Cô gái này đã quá thực dụng? (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, ngoài những bình luận ném đá tơi bời ấy, cũng có một số bình luận thuận theo lời khẩn cầu giúp đỡ của cô nàng nhân vật chính, giúp cô ấy đưa ra những cách tốt nhất để chia tay mà không làm bạn trai hiện tại tổn thương. Tất nhiên, những bình luận giúp đỡ này toàn mang tính mỉa mai hài hước. Đơn cử là bình luận của anh chàng có tên Nguyễn Hồng Quân dưới đây: 'Em thử nói em có thai rồi, nếu người yêu em mất hút thì thằng đấy không nên yêu, em có thể đường hoàng đến với anh giàu hơn, còn nó vẫn nhận trách nhiệm thì bảo không phải là con anh đâu, lại vẫn đàng hoàng đến với anh nhà giàu!'.

Bình luận này, tuy hài hước nhưng lại hợp lý, vẹn mọi nẻo đường đến nỗi nhận được hơn 7.2k lượt like của cộng đồng người dùng mạng. Ai ai cũng cho rằng anh chàng trên quá có kinh nghiệm trong chuyện tình trường nên có thể đứng dưới góc nhìn từ cả hai phía để liệt kê ra những trường hợp có thể xảy ra và phải giải quyết chúng thế nào.

Mặc dù vậy, nhưng sự thực dụng, toan tính của cô nàng trên vẫn bị các bạn trẻ phản ứng gay gắt.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi