Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Bị người yêu 3 năm chia tay vì nhận quà từ bạn trai cũ, cô gái đăng đàn trách móc 'tình ngay lý gian'

Đăng đàn tâm sự việc bị bạn trai chia tay vì đã nhắn tin và nhận quà tặng từ người yêu cũ, cô gái hứng ngay 'cơn mưa gạch đá' từ cộng đồng mạng.

Sau chia tay, cách tốt nhất để quên đi người yêu cũ chính là tránh xa họ. Nhiều người thường lựa chọn cách cắt đứt mọi liên lạc, coi tình cũ như người xa lạ, để người đến sau không phải bận lòng, ghen tuông hay nghi ngờ.

Tuy nhiên, cũng có không ít người nghĩ khác, họ chọn làm bạn với người yêu cũ sau khi chia tay, và cô gái trẻ trong câu chuyện dưới đây là ví dụ.

Không chỉ coi người yêu cũ như một người bạn bình thường thi thoảng nói chuyện, nhắn tin, cô còn nhận quà tặng từ người yêu cũ, nhưng khi bị bạn trai phát hiện thì cho rằng 'tình ngay lý gian'.

Câu chuyện gây xôn xao mạng xã hội

Câu chuyện gây xôn xao mạng xã hội

'Nghĩ cũng buồn, đừng ai như mình. Mình và người yêu hiện tại yêu nhau được 3 năm. Lúc đầu cũng vui vẻ hạnh phúc lắm nhưng bây giờ anh bận với công việc, nhiều khi muốn đi chơi, muốn nói chuyện với anh, anh chỉ trả lời mình là: 'Anh bận, để lúc khác em nhé!'.

1 lần, 2 lần, 3 lần rồi nhiều lần… Mình buồn chán, chưa kể những lúc hai đứa dỗi nhau, giận nhau, anh ấy gần như không quan tâm, anh bảo: 'Đã bận rồi còn dỗi với chả giận'. Mà con gái buồn chán hay có kiểu tìm ai đó để tâm sự.

Đúng thời gian này thì người yêu cũ mình nhắn tin, inbox mình, mặc dù anh ấy cũng đang có người yêu. Cứ mỗi lần buồn buồn như vậy thì mình lại chủ động nhắn tin cho người yêu cũ, có lần mình chỉ đăng ảnh thì anh người yêu cũ cũng hiểu nên nhắn hỏi mình… như kiểu hai trái tim đồng cảm với nhau, mình thì buồn vì người yêu mình, anh ấy cũng buồn vì người yêu anh ấy.

Việc ấy cứ diễn ra trong một thời gian dài mà người yêu mình hay người yêu anh ấy đều không biết, vì không kiểm tra tin nhắn bao giờ…

Cách đây 3 tuần, anh người yêu cũ muốn tặng mình món quà để mình vui, thực ra cũng chỉ là bộ váy thôi, không phải cái gì to tát (vì có một lần mình chia sẻ lên instagram là thích cái váy ấy). Nhưng không biết bằng cách nào, anh người yêu mình lại biết, hôm ấy tự dưng anh gọi cho mình nói:

- Anh có chuyện muốn nói với em, hai đứa gặp nhau tối nay nhé.

- Chuyện gì vậy, sao anh nói nghiêm trọng vậy.

- Chuyện mà 2 tháng qua, em đã làm sau lưng anh.

Và hai đứa nói chuyện với nhau, anh ấy bảo anh biết là người yêu cũ tặng mình cái váy, rồi biết là mình với người yêu cũ nói chuyện với nhau từng ấy thời gian. Không biết làm thế nào anh ấy có thể biết được nhưng anh nói là mình cắm sừng anh, trong khi đó mình chỉ nói chuyện thôi, cả hai coi nhau như hai người bạn chứ không có ý gì cả và duy nhất tặng mình món quà.

Anh nói là anh đi làm về rất mệt, không thể quan tâm được như trước nhưng mình không được làm vậy với anh, anh không chấp nhận.

Chúng mình chia tay, và mấu chốt là ở chiếc váy, anh nói: 'Không phải đơn giản mà nhận một chiếc váy, chắc chắn hai người có vấn đề gì'.

Tình ngay lý gian, mình chẳng biết phải làm thế nào nữa, phải làm sao đây mọi người'.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Những câu chuyện liên quan người yêu cũ luôn là đề tài được nhiều người quan tâm, vì thế ngay sau khi bài viết được đăng tải trên một trang fanpage đã nhanh chóng nhận về lượt tương tác khủng, khi có đến hàng nghìn lượt like và bình luận. Trong đó, hầu hết cư dân mạng đều tỏ thái độ không vừa ý với cách cư xử của cô gái trong câu chuyện.

Tài khoản T.M chia sẻ: 'Thời gian giận dỗi sao không thử nghĩ cách quan tâm người yêu mình nhiều hơn, cứ cho đi rồi sẽ nhận lại, không phải là ngay bây giờ mà sẽ là một lúc khác'.

'Chị không có sức để làm tốt đẹp mối quan hệ của chị và người yêu chị, mà lại quay sang tâm sự với người yêu cũ. Lại còn chủ động nhắn tin trước cho bạn trai cũ rồi còn nhận quà của họ. Thế bị bạn trai hiện tại chia tay là đúng rồi, than trách ai nữa...' - tài khoản M.V bình luận.

Đi ngược với số đông, tài khoản N.C.L bày tỏ quan điểm: 'Bận công việc và muốn dành hết thời gian cho sự nghiệp thì đừng yêu. Yêu rồi thì nên tự cân đối, anh bạn trai mới coi người yêu là cục gỗ dự phòng để cưới hay sao mà lúc nào cũng kêu bận. Kiếm nhiều tiền để làm gì? Đến cả việc người yêu thích và share cái váy trên mạng mà cũng không biết tặng, để cơ hội cho người khác tặng, rồi còn trách là bị cắm sừng. Tiên trách kỷ, hậu trách nhân'.

Góp ý cho Tiin