Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bị vợ bầu chê chụp ảnh xấu, anh chồng nổi giận đập nát cái laptop, theo chị em ai đúng ai sai?

'Em bảo, 'chụp chán thế, ảnh rõ xấu. Thôi em tự chụp lấy'. Thế rồi chồng em lại bàn máy tính gập phụp 1 cái. Rút ổ cắm ném đi. Tai nghe thì kéo vò cho đứt luôn. Em bảo ném luôn cái máy đi đỡ dùng'.

Trong cuộc sống hôn nhân gia đình, chuyện vợ chồng cãi nhau có lẽ chỉ là chuyện 'bình thường ở huyện'. Nhưng cãi nhau vì những lý do bất đồng trong quan điểm hay trong cách giáo dục con cái, hiểu lầm nhau thì không có gì để nói, chứ cãi nhau, giận nhau chỉ vì lý do như trong câu chuyện dưới đây thì thật dễ khiến người ta bất ngờ: Chồng tức vợ chỉ vì bị chê chụp hình xấu, còn giận cá chém thớt đập vỡ chiếc laptop trên bàn.

'Nhờ các chị phân xử hướng giải quyết êm đẹp chuyện chiến tranh nội bộ với ạ.

Chả là đêm qua lão chồng em đang chơi game từ lúc cơm tối xong. Em thì đang bầu 7 tháng hơn, lọ mọ gói hàng cho khách. 9h tối em mượn điện thoại chồng để chụp ảnh hàng với hóa đơn để up Facebook khoe với bạn bè thành quả 1 ngày. Lão bảo đợi anh tí. Đợi đến 10h kém 20 em bảo lâu hết ván thế. Cho em mượn một tí thôi, em còn dọn đi ngủ với tí nữa muộn đăng bài không ai thấy thì chồng mặt khó chịu đưa máy.

Em nhờ anh chụp cho em kiểu ảnh. Anh ấy chụp mà thấy mỗi cái mặt nạ bị lấp bóng chả thấy hàng hoá đâu bị cắt góc hết. Em bảo, 'chụp chán thế, ảnh rõ xấu. Thôi em tự chụp lấy'. Thế rồi chồng em lại bàn máy tính gập phụp 1 cái. Rút ổ cắm ném đi. Tai nghe thì kéo vò cho đứt luôn. Em bảo ném luôn cái máy đi đỡ dùng. Chồng em cầm máy ném bụp cái nát luôn rồi đi ra ngoài.

Quay vào lão bảo: 'Đưa hết tiền đây!'. Trước giờ lương đi làm đưa vợ giữ, mỗi lần em đưa 500k tổng 1 tháng tiêu 4 - 5 triệu. Em không nói gì cả, lấy quần áo rồi xin phép mẹ chồng em đi ra ngoài ở chỗ làm, cách đó 7km. Chồng em không cản. Từ đêm qua đến giờ cũng không nhắn tin gọi điện gì hỏi thăm gì cả.

Sáng nay 6h bố chồng em gọi điện. Hỏi thăm tối qua ngủ đâu, đêm hôm bầu bí sao lại ra ngoài 1 mình. 'Bố nghe mẹ nói chuyện lại rồi, có gì con bỏ qua cho nó, về rồi làm lành với nhau'. Em vâng. Chiều 5h em đi làm về, theo các chị em nên như thế nào tiếp theo. Em định xin bố chồng ở lại đây 1 hôm nữa mà thấy bố nói thế rồi cũng ngại'.

Hậu trường vụ cãi vã chẳng đâu vào đâu của hai vợ chồng trẻ.

Hậu trường vụ cãi vã chẳng đâu vào đâu của hai vợ chồng trẻ.

Câu chuyện trên đã được chính người vợ nhân vật chính đăng đàn cách đây ít lâu trong một hội nhóm có rất đông thành viên trên mạng xã hội. Tất nhiên, vì tính chất vô lý và có phần hơi 'lãng xẹt' đó nên câu chuyện này ngay lập tức đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng '500 chị em' trong hội nhóm.

Bên cạnh những bình luận chị em mỉa mai hai vợ chồng trẻ con như: 'Chắc vợ chồng son rồi', 'ôi có thế mà cũng giận', 'cãi nhau thì thôi còn đập cái máy, tiếc đứt ruột', 'có một hai tấm hình cũng đôi co qua lại, cuối cùng hư hại thì ai là người sắm lại đây?', 'mom với chồng chắc chưa đủ tuổi lập gia đình nhỉ?', 'đọc mà chán, có thế cũng cãi nhau cho được'... thì cũng có không ít ý kiến của chị em lên tiếng bênh vực cô vợ bầu, chỉ trích người chồng không biết nhường nhịn và đưa ra lời khuyên của mình về sự vụ này.

Nickname Hoa Trần nói: 'Chồng xấu tính quá, để chồng xin lỗi rồi hẵng về mom ạ, không nó lại nghĩ bỏ đi được lần sau tự vác xác về. Bầu bí nó còn không thương thế lúc bình thường nó chả thương gì mình. Mình như mom mình điên lên rồi, nhiều khi bầu bí stress quá độ mà gặp lão chồng như này chỉ muốn độc thân cho xong'.

Riêng chị gái Trần Kim Ngân có vẻ nghiêm trọng hóa vấn đề khi nói: 'Em về nhà nói rõ với bố mẹ chồng là con mang thai 7 tháng rồi, kiểu này thì con không chịu được, con sẽ về bên ngoại sinh con. Rồi em dọn đồ về ngoại đi, coi chồng em nó làm sao? Nếu nó biết suy nghĩ lại nó sẽ làm điều đúng đắn, ngược lại thì em và nó hết duyên, kết thúc ở đó đi'.

'Ông chồng cục tính thế. Đập máy rồi hỏi tiền chắc để đi sửa hoặc mua cái mới thôi. Chị bầu bí hay nóng giận. Anh ý đang chơi bị làm phiền nên cũng tức. Thôi, nhường nhịn tí xíu cho êm ấm' - trích một bình luận điềm tĩnh và khá đa chiều của chị bạn Như Quỳnh.

Quả thật, chuyện vợ chồng đôi lúc nóng giận cãi nhau cũng khó tránh khỏi trong cuộc sống hôn nhân gia đình. Nhưng dù gì thì gì, cũng là tình nghĩa vợ chồng, cãi để hiểu nhau hơn, để giải quyết khúc mắc trong lòng chứ không nên 'giận cá chém thớt' mà đập phá đồ đạc như đôi vợ chồng trong câu chuyện trên. Bởi hậu quả cuối cùng thì vợ chồng cũng phải gom góp mua lại mà thôi, chị em nhỉ?

>>>XEM THÊM:  Clip: Chồng tát vợ bầu liên tiếp vì bị gọi về ăn cơm khi đang chơi dở ván game

Giúp Tiin sửa lỗi