Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Biên giới cô đơn (Phần 1): Và chúng mình trượt khỏi nhau

Nhưng Trí Huân luôn biết rằng, hắn mãi mãi chẳng có được em. Điều đó khiến hắn cô đơn cả một đời.

Biên Giới Cô Đơn - Tác giả: Thủy Vũ

Lời giới thiệu: Trí Huân là Editor của một công ty truyền thông, anh đang mang tình yêu đơn phương với Mai An - bạn gái của giám đốc. Nhưng Mai An không có một tình yêu hạnh phúc vì thói lăng nhăng của bạn trai mình. Vào cái đêm Trí Huân quyết định bày tỏ với Mai An, thì anh và giám đốc bị hoán đổi thân xác cho nhau. Cuộc sống của cả ba người bị xáo trộn, họ phải làm gì để giải quyết chuyện hy hữu này?

Hãy cùng đón đọc truyện dài 'Biên Giới Cô Đơn' vào tối thứ 3 và thứ 7 hàng tuần tại Cafe Truyện - Tiin.vn

Biên giới cô đơn (Phần 1): Và chúng mình trượt khỏi nhau 0 

Cả cuộc đời của Trí Huân sẽ không bao giờ đoán được chuyện đó lại có thể xảy ra, nhưng khoan hãy nói đến chuyện đó mà hãy nói về những sự kiện xảy ra trước cái đêm định mệnh ấy.

Hắn đã từng hai lần yêu trong đời, một lần là cô bạn thân cấp ba, và hai là cô bạn thân thời đại học. Trí Huân từng thề mình sẽ không bao giờ yêu bạn thân nữa, nhưng không hiểu sao, đời hắn cứ vướng phải mấy 'cô bạn' chứ không phải là 'cậu bạn'. Hắn rất được lòng con gái ở cái điểm có thể ngồi nghe họ kể lể hàng giờ liền, có thể im lặng để họ gục lên vai khóc, có thể đưa họ đi bất cứ nơi đâu dù chẳng phải bạn trai, người yêu hay bất cứ cái gì đại loại thế. 

Với hai mối tình lâm li bi đát trong đời ấy cũng đủ để cho Trí Huân phải tự nhận định lại quan điểm yêu đương của mình. Nhưng như người ta nói, tình yêu thì có ai sai bảo được, một ngày nó ghé đến thì ta cứ yêu thôi.

Cô ấy đã sang Bắc Kinh từ mùa hè năm ngoái, đến mùa đông mới gọi điện cho hắn. Trong cuộc điện thoại ấy, cô không nói gì mà chỉ khóc. Sau đó cô cúp máy và gửi cho Trí Huân một tin nhắn như thế này: 'Có sao không khi yêu đơn phương một người? Rồi em biết sẽ chẳng sao cả, chỉ là đôi lúc, em thấy mình cô đơn không lý do!' Cô ấy là một người như vậy, nhạy cảm và dễ tổn thương. Vậy mà cô chẳng tiếc gì cái tâm hồn mong manh ấy mà yêu một kẻ sẵn sàng đâm nát nó bất cứ lúc nào. Khốn thay, kẻ đó lại chính là sếp của hắn.

Biên giới cô đơn (Phần 1): Và chúng mình trượt khỏi nhau 1 

Trí Huân nhớ có lần Mai An đã nhìn thấy Phan đi cùng một cô gái tại Vincom Bà Triệu, cô ấy không nói gì mà chỉ ngoảnh đầu đi thẳng. Sau đó cô hỏi hắn tỉnh queo: 

- Anh có muốn đi ăn trưa với em không? Ruột em quặn lên sắp nôn ra mật rồi.

Ai nói một người con gái yếu đuối thì được phép khóc khi bị phản bội? Mai An yếu đuối, nhưng không muốn thể hiện sự yếu đuối ấy ra cho người khác thấy. Mà không, phải là phụ nữ ai cũng yếu lòng cả, chỉ khác cái vẻ bề ngoài của họ cứng hay mềm mà thôi.

Phan là một tay công tử, nghệ sĩ và đào hoa. Anh ta là giám đốc một công ty truyền thông lớn tại Miền Bắc này, những dự án do anh ta làm đều thành công. Trí Huân không phủ nhận tài năng của Phan, nhưng hắn không đồng tình với sự bạc nhược trong tình yêu của anh ta. Có lẽ sự giàu có, điển trai, luôn được chú ý đã khiến Phan nghĩ rằng mọi sự đau khổ anh ta gây ra cho Mai An là tất nhiên phải có.

Mai An đang ở Bắc Kinh, với lý do là muốn sang nước ngoài hít thở không khí trong lành, nhưng thật tâm cô ấy muốn chạy trốn cuộc tình này. Trí Huân buồn biết mấy khi đã hơn một năm rồi cô vẫn chưa trở về. Cô không thể quên Phan đi sao? Anh ta không xứng với cô. 

Sự đời thường là vậy đấy 'theo tình thì tình chạy, trốn tình thì tình theo'. Trí Huân không biết mình có thể kiên trì được bao lâu. Hắn và cô đều là những kẻ ngốc khi yêu, thật sự là những kẻ ngốc khi yêu!

Trên bàn làm việc là rất nhiều đồ ăn, Trí Huân thường phải làm việc vào buổi đêm như thế này. Deadline luôn ngập đầu nhưng nó khiến hắn quên đi Mai An trong phút giây. Chỉ có công việc mới khiến hắn bớt trống rỗng. Nỗi nhớ về cô như thể là một vũ trụ cô đơn, hắn chơi vơi và lênh đênh. Mẹ hắn cứ thở dài mãi, bà muốn hắn dẫn bạn gái về nhà. Hắn cũng buồn cho mình nữa, phải chi hắn yêu được ai đó khác cô thì tốt biết bao.

Giữa đêm khuya thinh lặng, đột nhiên điện thoại trên bàn rung lên.

Tin nhắn từ Facebook: 'Nếu em về, anh sẽ đón em chứ?'

Người gửi là Mai An.

Hắn tự hỏi liệu còn thời gian cho cô và hắn không? Hay là họ đã trượt khỏi nhau mất rồi?

Ảnh minh họa: Dương Minh Hân

Giúp Tiin sửa lỗi

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ