Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Biên giới cô đơn (Phần 2): Kẻ không thuộc về tình yêu

Cậu biết không Trí Huân, đàn ông và đàn bà ở hai hành tinh khác biệt, được định sẵn là va vào nhau để yêu nhau chứ không phải để làm bạn.

Biên Giới Cô Đơn - Tác giả: Thủy Vũ

Lời giới thiệu: Trí Huân là Editor của một công ty truyền thông, anh đang mang tình yêu đơn phương với Mai An - bạn gái của giám đốc. Nhưng Mai An không có một tình yêu hạnh phúc vì thói lăng nhăng của bạn trai mình. Vào cái đêm Trí Huân quyết định bày tỏ với Mai An, thì anh và giám đốc bị hoán đổi thân xác cho nhau. Cuộc sống của cả ba người bị xáo trộn, họ phải làm gì để giải quyết chuyện hy hữu này?

Hãy cùng đón đọc truyện dài 'Biên Giới Cô Đơn' vào tối thứ 3 và thứ 7 hàng tuần tại Cafe Truyện - Tiin.vn

Biên giới cô đơn (Phần 2): Kẻ không thuộc về tình yêu 0

Phan vứt xuống cho hắn một cái ổ cứng, vừa chỉ vào đó vừa nói qua điện thoại đang áp ở trên tai:

- Vâng, tôi hiểu, tôi hiểu nhưng phần hậu kỳ không thể xử lý qua loa đại khái được. Nếu muốn nhanh, ông phải chấp nhận một sản phẩm không ra gì.

Trí Huân im lặng cắm ổ cứng vào máy, hắn đang phân vân không biết có nên hỏi Phan chuyện Mai An trở về hay không. Nhưng phần nào đó trong hắn nổi lên sự ích kỷ. Nếu Phan không biết thì sao? Nếu Mai An chỉ muốn hắn ra sân bay đón cô?

- Làm cái gì mà thần người ra thế, viral của bên Vinaphone làm thế nào rồi? Họ yêu cầu âm nhạc phải đúng tiết tấu phim đấy. Tôi thấy cậu làm nhạc có vẻ hơi nhanh. Chọn cái nhạc chậm rãi hơn một chút đi.

- Được.

Phan không bao giờ chú ý đến chuyện nhân viên của mình chơi thân quá đà hay là có những biểu hiện không đáng có với cô bạn gái của mình. Đơn giản vì anh ta thấy chẳng cần thiết lắm. Xung quanh anh có đến cả chục cô gái sẵn sàng vứt bỏ mọi thứ để chạy theo. Trí Huân chỉ không hiểu tại sao Phan vẫn muốn giữ mối quan hệ đó với Mai An? Anh ta thật tàn nhẫn biết bao.

- Chiều nay cậu đi đón Mai An đúng không? - Phan hỏi.

- Còn anh? - Trí Huân hỏi lại.

- Tôi có một buổi hẹn gặp mặt với bên Handireco rồi. Cậu giúp tôi mua một bó hoa và viết thiệp luôn nhé. Cô ấy thích hoa hồng.

- Tôi biết.

Phan cười nhạt:

- Tôi quên mất là cậu biết.

Cái cười nhạt đó khiến Trí Huân nóng máu, anh ta đang khinh thường hắn hay là muốn nhắc nhở hắn rằng: 'Tôi biết tỏng trái tim cậu rồi'. Dù sao thì hắn cũng cảm thấy không ưa cái điệu cười đó, vậy nên hắn đã nói:

- Anh tự mà đến. Tôi không rảnh.

- Cũng đúng, cậu phải trả deadline cho tôi nữa mà. Thôi thế này, cậu đưa project cho thằng Trí, bảo nó làm nốt. Dù sao cũng có kịch bản dựng cụ thể rồi…

- Phan - Hắn ngắt lời - Rốt cuộc anh coi Mai An là gì? Trò đùa của anh à?

Phan im lặng, anh ta nhìn thẳng vào mắt hắn. Đôi mắt của anh đẹp với hàng lông mi phủ dài. Đó là đôi mắt đa tình. Một đôi mắt đẹp nhưng không nên có. Phan lại cười nhạt, anh ta bước đến gần Trí Huân. Từ hành động đế ánh mắt đều toát ra một sự uy hiếp. Anh gõ ngón tay thon dài xuống mặt bàn và đáp:

- Ừ đấy, cậu tức không?

Biên giới cô đơn (Phần 2): Kẻ không thuộc về tình yêu 1

Trí Huân nắm chặt bàn tay lại để ngăn mình không giáng một cú đấm vào khuôn mặt điển trai kia. Dù sao anh ta cũng là sếp, và anh ta là bạn trai của Mai An. Với mối quan hệ của hắn và cô, hắn chẳng có quyền gì để đánh anh ta cả. Đó là lựa chọn của Mai An mà.

- Anh nên đến đón cô ấy. Cô ấy chỉ mong anh đến thôi.

- Sao cậu biết?

- Tôi là bạn thân của cô ấy.

- Chà, tình bạn tốt đẹp quá nhỉ. Tôi hiếm thấy cặp đôi nam nữ nào lại chơi thân với nhau. Cậu biết không Trí Huân, đàn ông và đàn bà ở hai hành tinh khác biệt, được định sẵn là va vào nhau để yêu nhau chứ không phải để làm bạn.

- Anh muốn nói gì?

- Tôi đang cho cậu cơ hội mà, nếu cậu không bắt lấy, thì sẽ không bao giờ có nữa đâu.

Lần này thì Trí Huân không thể kìm lại được cơn tức giận trọng mình. Hắn đứng bật dậy, dùng đầu húc vào cằm của Phan khiến anh ta loạng choạng ngã. Chưa dừng lại, hắn nhào đến túm lấy cổ áo anh và xốc lên. Mọi người trong phòng thấy vậy liền chạy ra ngăn cản, nhưng Trí Huân nhất quyết không buông ra. Mắt hắn như có lửa, trong ánh lửa rừng rực ấy, người ta thấy rõ một sự không khoan nhượng.

- Nghe tôi nói rõ đây Phan, nếu như anh còn dám coi thường tình cảm của Mai An, coi cô ấy như một thứ đồ hàng thì tôi sẽ giết anh. Hiểu chứ? Tôi sẽ giết chết anh rồi đốt xác anh ra thành tro bụi đấy.

Trí Huân buông cổ áo ra như vứt một bao thuốc lá đã chẳng còn gì. Hắn bỏ đi trong sự ngơ ngác, bàng hoàng của nhiều người, và trong cái cười nhạt lẫn vị máu của Phan.

Giúp Tiin sửa lỗi