Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Biên giới cô đơn (Phần 5): Tôi chính là anh ta

Thế này là sao? Đó không phải là Phan. Người đang hãi hùng kia không phải là Phan. Mà là hắn. Phải, chính là hắn, bằng xương bằng thịt. Một bản sao hoàn hảo trong tất cả các bản sao.

Biên Giới Cô Đơn - Tác giả: Thủy Vũ

Lời giới thiệu: Trí Huân là Editor của một công ty truyền thông, anh đang mang tình yêu đơn phương với Mai An - bạn gái của giám đốc. Nhưng Mai An không có một tình yêu hạnh phúc vì thói lăng nhăng của bạn trai mình. Vào cái đêm Trí Huân quyết định bày tỏ với Mai An, thì anh và giám đốc bị hoán đổi thân xác cho nhau. Cuộc sống của cả ba người bị xáo trộn, họ phải làm gì để giải quyết chuyện hy hữu này?

Hãy cùng đón đọc truyện dài 'Biên Giới Cô Đơn' vào tối thứ 3 và thứ 7 hàng tuần tại Cafe Truyện - Tiin.vn

Biên giới cô đơn (Phần 5): Tôi chính là anh ta 0

- Em…- Mai An bối rối - Nghe này Phan, em biết là anh hay đùa em nhưng…

- Anh không đùa - Phan nhìn thẳng vào mắt Mai An và nói. Anh luôn tự tin trong việc dùng ánh mắt để áp đảo đối phương - Anh đã định làm điều đó từ hơn một năm trước.

Một thoáng im lặng trôi qua, Mai An vẫn chưa thể thoát khỏi sự kinh ngạc mà Phan gây ra cho mình. Chưa đầy hai mươi tư tiếng trước cô còn có ý định sẽ nói thẳng thắn với anh về mối quan hệ của hai người, rằng cô đã có ý định chia tay. Vậy mà giờ đây, anh lại cầu hôn cô.

- Cho em thời gian suy nghĩ.

Cô chỉ trả lời có vậy và buổi tối kết thúc. Suốt cả đêm ấy, Mai An chẳng ngủ được. Cô chất vấn mình bằng muôn ngàn câu hỏi tại sao. Nhưng cô không thể trả lời được. 

Sáng hôm sau, Mai An phải quay trở lại trường. Trước kia cô từng là một giảng viên, nhưng giờ cô chỉ làm công việc hỗ trợ cho nhà trường về việc liên kết với các bên. Thời gian còn lại, cô có tham gia một số dự án liên hoan phim trong và ngoài nước. 

Lần đầu tiên gặp Phan cũng là ở trong một sự kiện liên hoan phim quốc tế, anh đã chủ động xin số và liên lạc với cô. Đó là tác phong của anh, đánh nhanh thắng nhanh không dây dưa nhùng nhằng.

Thầy trưởng khoa nhìn cô cười, ông là một Nghệ sĩ nhân dân quay phim, có rất nhiều tác phẩm đạt giải và hơn hết, ông là bố của Phan.

- Mẹ Phan nói tối con qua ăn cơm.

- Xin lỗi nhưng chiều nay con có chút chuyện rồi, tại cũng mới trở về nên còn bề bộn quá ạ.

- Bác biết, con đang tránh mặt thằng Phan phải không?

Mai An giật mình, không lẽ ông biết chuyện Phan cầu hôn cô?

- Hơn một năm trước con bỏ đi Bắc Kinh cũng là vì thế mà. Bác cảm thấy tiếc nếu hai đứa chia tay.

Hoá ra ông vẫn nghĩ giữa cô và con trai ông đang có vấn đề. Mai An lắc đầu, cười buồn:

- Dạ không, không phải đâu. Nhưng chuyện cũng khó nói.

- Vậy tối nay…

- Tối nay thì chắc chắn không được đâu ạ.

Bố Phan thở dài. Ông quý Mai An, tất nhiên rồi, nhưng ông cũng hiểu được con trai ông đã làm sai quá nhiều. Giống như ông ngày trước, đã để mất một người con gái mà mình trân trọng.

Biên giới cô đơn (Phần 5): Tôi chính là anh ta 1

Trí Huân chỉ ngủ có bốn tiếng trong hai ngày nay, cuối cùng thì cũng xong được bản final gửi cho bên họ. Hắn vươn vai một cái, nhìn ra cửa sổ đã là ban trưa, mọi người trong phòng cũng đã đi làm rồi.

Trí Huân nhìn vào phòng riêng của Phan, thấy anh ta đang tựa vào mép bàn nghe điện thoại. Phải nói rằng Phan là một kẻ có phong thái và biết cách quản lý. Mai An yêu anh ta cũng phải. Phụ nữ dễ dàng bị thu hút bởi một người biết làm chủ bản thân và làm chủ cả người khác nữa.

Tắt máy tính đi, cầm theo ổ cứng ra bên ngoài. Trí Huân đưa nó cho Trí, trợ lý dựng của mình:

- Cậu đưa lại cho Phan giúp tôi, giờ tôi phải về làm giấc cái đã.

Trí kinh ngạc nhìn ổ cứng:

- Trời đất, deadline là ngày kia mà hôm nay anh đã xong rồi? Em còn tưởng thời gian đó không đủ.

- Chưa xong đâu, chúng ta còn thời gian sửa nữa. Với lại, tôi có lý do.

Mai An trở về làm Trí Huân cảm thấy chán ngấy công việc của mình. Tôi chỉ muốn kết thúc thật nhanh để gặp cô. Có biết bao nhiêu chuyện cô giữ trong lòng, hắn biết rằng cô sẽ kể cho hắn nghe.

- Này, vào đây chút đi - Phan mở cửa ra và vẫy tay nhưng không nói rõ là ai.

- Anh ta gọi cậu đấy - Trí Huân nghiêng đầu với Trí.

- Không, tôi gọi cậu đấy Trí Huân.

Phan đóng cửa lại mà chẳng cho Trí Huân chút thời gian để từ chối. Không biết anh ta có chuyện gì, giữa hai người đâu có chuyện gì để nói ngoài Mai An và công việc.

- Tôi sẽ cưới Mai An.

Phan khoanh tay lại, khuôn mặt tự tin nhìn Trí Huân. Rõ ràng là anh ta đang muốn chứng tỏ sự thắng thế của mình. Trí Huân cười nhạt, nhưng trong hắn đang cuộn trào sự tức giận.

- Anh nói với tôi làm gì?

- Nhưng Mai An vẫn chưa trả lời tôi.

- Đừng có vòng vo nữa, anh muốn gì?

Phan cúi đầu nhìn mũi giày của mình, không phải là anh ta đang suy nghĩ, mà là cô tình để cái sự căng thẳng bị kéo thêm ra.

- Muốn cậu hãy từ bỏ đi.

Đó là một nhát đâm vào lòng tự trọng của Trí Huân. Hắn yêu Mai An nhưng chưa bao giờ có ý định sẽ cướp cô ấy khỏi tay Phan. Hắn biết ranh giới của mình và hắn sẽ không bao giờ làm chuyện khốn nạn đó dù Phan có khốn nạn hơn hắn gấp ngàn lần.

- Sao? Tôi đang tuyên chiến với cậu đó.

- Làm gì có cuộc chiến nào ở đây?

- Là cậu không tự nhận thôi. Tôi đã nói rồi cậu yêu bạn gái của tôi , và cậu không phục khi cô ấy yêu một kẻ như tôi, đúng chứ? Cậu đang đợi thời cơ thôi Trí Huân.

Trí Huân nuốt nước bọt, hắn thấy cổ họng mình khô khốc.

- Cậu cũng chẳng quân tử lắm đâu. Cậu nhẫn nhịn vì cậu biết mình chẳng có cửa để Mai An yêu cậu. Cô ấy mãi mãi yêu tôi.

Trí Huân tiến gần đến, hơi thở của hắn mạnh mẽ vì tức giận. 

- Vậy đừng có làm cô ấy đau lòng nữa, thôi ba cái chuyện gái gú của anh đi.

- Đàn ông chúng ta không cấm đàn bà vây quanh mình được. Và đó là một đặc ân, cậu không có đặc ân đó nên cậu không hiểu được đâu.

Trí Huân nắm cổ áo của Phan, xô anh vào tủ rượu. Hắn đã cố gắng kìm nén, cho nên đây là giới hạn của hắn. Hắn sẽ không đánh anh ta, hắn chỉ muốn nói:

- Tôi sẽ không để Mai An cưới anh.

Phan bật cười:

- Cuối cùng thì tôi cũng làm cho cậu lòi đuôi ra rồi. Tôi sẽ…

Chưa nói xong thì tủ rượu như một cánh cửa bí mật có trục xoay, nó lật lại đưa hai người vào tăm tối. Đây có thể là một mật đạo của vua chúa thời trước, nhưng ở trong căn phòng trên tầng hai mươi mấy của một toà nhà sao? Thật quá khó tin. Cơn giận bị gạt qua bởi sự hoang mang, hắn đưa tay ra và chạm phải một thứ vải sần sùi như là vải áo của hắn. 

- Sao thế này? - Phan hỏi.

- Đây là cách anh đánh nhau với tôi sao? Chạy vào một góc để khóc à?

Vừa nói xong câu đó thì như có một bàn tay đẩy hai người trở lại căn phòng. Ánh sáng tràn đến khiến cả hai như đám Ma cà rồng bị thiêu đốt. Trí Huân mở dần mắt ra, định thần lại chuyện quái quỷ vừa rồi.

Tất cả mọi chuyện đều xảy ra nhanh đến nỗi hắn chẳng kịp cảm nhận đây là thật hay là mơ. Liệu có phải hắn thiếu ngủ đến mức sinh ra ảo giác không?

- Này…cậu…

Khuôn mặt và giọng nói kinh ngạc của Phan khiến hắn cảm thấy khoái chí. Ít khi hắn thấy Phan lại bớt cái vẻ trịch thượng và hãi hùng ấy. Nhưng…

- Khoan đã…

Thế này là sao? Đó không phải là Phan. Người đang hãi hùng kia không phải là Phan. Mà là hắn. Phải, chính là hắn, bằng xương bằng thịt. Một bản sao hoàn hảo trong tất cả các bản sao. 

 
Xem trọn bộ truyện dài 'Biên Giới Cô Đơn' tại đây!
Giúp Tiin sửa lỗi