Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Biên giới cô đơn (Phần 6): Tình yêu và sự ích kỷ

Hắn sẽ làm tất cả để giữ cô lại bên mình, thần thánh nào hắn cũng dám đặt cược. Hắn yêu cô, hắn chưa bao giờ dám thừa nhận với thế giới này, nhưng giờ hắn sẽ thừa nhận.

Biên Giới Cô Đơn - Tác giả: Thủy Vũ

Lời giới thiệu: Trí Huân là Editor của một công ty truyền thông, anh đang mang tình yêu đơn phương với Mai An - bạn gái của giám đốc. Nhưng Mai An không có một tình yêu hạnh phúc vì thói lăng nhăng của bạn trai mình. Vào cái đêm Trí Huân quyết định bày tỏ với Mai An, thì anh và giám đốc bị hoán đổi thân xác cho nhau. Cuộc sống của cả ba người bị xáo trộn, họ phải làm gì để giải quyết chuyện hy hữu này?

Hãy cùng đón đọc truyện dài 'Biên Giới Cô Đơn' vào tối thứ 3 và thứ 7 hàng tuần tại Cafe Truyện - Tiin.vn

Biên giới cô đơn (Phần 6): Tình yêu và sự ích kỷ 0 

- Chuyện quái này là sao? - Phan nói, không, là hắn, không…Hắn không biết được nữa.

Còn hắn thì quay lại nhìn mặt kính tráng gương ở tủ rượu, thấy mình đang mang trên mình một bộ vest xám. Thật kinh khủng, thế giới này như vừa đảo lộn chỉ bằng năm giây đồng hồ. Hắn nhắm mắt lại, cố để mình thật bình tĩnh. Hắn tin rằng mình đang mơ, một giấc mơ quá thật. Nhưng khi mở mắt ra, thì Trí Huân vẫn chỉ thấy Phan là mình còn mình là Phan.

- Phan, anh có tin vào chuyện này không?

- Chết tiệt! Đương nhiên là không rồi.

Phan bước đến chỗ tủ và cố đẩy nó, nhưng lần này nó chẳng xê dịch thêm chút nào hết. Bức tường vẫn ở đằng sau nó và nó là một cái tủ bình thường. Phan vẫn chưa lấy lại được bình tĩnh, anh ta sờ tay lên mặt, rồi lại nhìn mình thật kỹ trong gương.

- Chúng ta gay go rồi Trí Huân.

- Không cần nói cũng biết.

- Tôi chưa bao giờ tin chuyện này lại có thật, nó chỉ ở trên phim thôi.

- Và đây là ngoài đời thực. Chúng ta không thể cứ ở trong thân xác của nhau được. Hơn hết, tôi không muốn ở trong thân xác của kẻ khốn nạn như anh.

- Cậu tưởng tôi thích ở trong thân xác hôi thối của cậu sao?

- Anh bảo thân xác ai hôi thối? 

- Cậu đó. Làm ơn tắm gội thường xuyên giùm tôi, cậu đã làm thông mấy ngày rồi vậy?

- Nếu anh không gọi tôi vào đây và nói năng luyên thuyên thì đã chẳng có chuyện chết tiệt này và tôi có thể tắm gội rồi.

Cãi qua cãi lại cũng chẳng giải quyết được gì, vì họ vẫn phải chịu cái tình cảnh trớ trêu đó. Cả hai im lặng, họ ngồi xuống ghế trong căn phòng và tin rằng một thế lực nào đó đẩy họ lại về đúng vị trí của mình. Nhưng cho đến khi hoàng hôn đã buông xuống, đám nhân viên trong công ty lần lượt ra về thì họ vẫn ngồi đó. Không có ai nói câu gì. Càng lúc họ càng cảm thấy mình nhỏ bé trước thế giới diệu kỳ và khó đoán này. Làm sao chuyện này lại có thể chứ? Giờ họ không tìm ra được một cách nào để quay trở lại.

Không gian im lặng bị phá vỡ bởi một tiếng gõ cửa, cả hai giật mình ngẩng đầu lên, Mai An đang ở đó. Trên tay cô là một chiếc hộp nhỏ, cô giơ nó lên và nhìn Trí Huân. Cô đang nghĩ hắn là Phan.

Biên giới cô đơn (Phần 6): Tình yêu và sự ích kỷ 1

Phan đá nhẹ vào chân Trí Huân ra hiệu, anh ta không muốn Trí Huân nói chuyện này ra. 

- Sao em lại đến đây? - Phan nhanh trí hỏi.

- Em gọi điện cho Phan mà không thấy anh ấy trả lời.

- Anh có thấy…- Phan ngừng lại, anh ta vội sửa câu nói của mình - Anh và Phan đang bàn một số dự án mới. 

- Vậy…em có thể nói chuyện với Phan một chút được không?

- Hả? Ừ, được, được chứ. Cứ tự nhiên nhé. Để anh ra ngoài.

Phan tiếp tục ra hiệu cho Trí Huân, nhưng hắn không thèm để ý. Đột nhiên hắn lại thấy hả hê khi Phan bị gạt ra ngoài như vậy. Liệu đây có phải cơ hội mà ông trời đã trao cho hắn hay không? Hắn nhìn bàn tay xa lạ này, nghe hơi thở xa lạ của chính mình nữa…Hắn có thể là một Phan tốt hơn mà. Đột nhiên Trí Huân nghĩ mình có thể sửa lỗi cho Phan, và khiến Mai An hạnh phúc hơn như mình muốn.

- Sao anh ngồi thừ ra thế? - Mai An cười hiền dịu. 

Cô ấy giờ giống như một cô gái Nhật Bản với mái tóc ngắn và đen, làn da trắng sứ cùng đôi mắt sáng. Suốt bao nhiêu năm qua, cô ấy chưa bao giờ nhìn hắn như vậy.

- Anh xin lỗi vì không nghe máy - Trí Huân giơ điện thoại của Phan lên, hắn đang cố tỏ ra thật tự nhiên.

Mai An ngồi xuống cạnh hắn, cô mở cái hộp ra, bên trong là sủi cảo. Mai An đưa đôi đũa cho Trí Huân, chống cằm, chớp mắt nhìn:

- Mẹ anh đã làm nó đấy. Bà là nhà thương thuyết tuyệt vời. Lúc đưa nó cho em còn dặn em phải nói dối bánh là do em làm.

Trí Huân cười, hắn cúi đầu để che đi sự gượng gạo đó. Cảm giác này lạ quá, giống như là mơ vậy. Giữa Mai An và hắn vẫn luôn có sự xa cách, cô ấy chưa bao giờ tỏ ra mình yếu đuối như vậy trước hắn. Hoá ra, với Phan, cô ấy lại là người hiền dịu và dễ dàng phục tùng đến thế.

- Em đã suy nghĩ kỹ rồi - Mai An nói tiếp, nhưng cô không nhìn hắn nữa mà đứng dậy. Cô đến bên chỗ tủ rượu, nơi hắn và Phan vừa mới trao đổi linh hồn một cách bất đắc dĩ. Tim hắn nảy lên một cái, hắn tưởng tượng đến việc cô sẽ bị cuốn vào trong đó - Em đồng ý.

Nếu như cô bị cuốn vào trong đó thật thì sao? Cô sẽ trao đổi linh hồn với ai?

- Em có thể tự mãn đó là vẻ mặt xúc động không?

Trí Huân không muốn quay trở lại, sự ham muốn thân xác này đang xảy ra như một dòng dung nham nóng rẫy.

- Em biết chúng ta có quá nhiều vấn đề nhưng có là gì chứ? Em vốn điên mà. Có điên mới yêu được anh.

Trí Huân đứng dậy, xô Mai An đến một góc. Rồi hắn dùng vòng tay lớn của mình ôm cô vào lòng. Hắn sẽ làm tất cả để giữ cô lại bên mình, thần thánh nào hắn cũng dám đặt cược. Hắn yêu cô, hắn chưa bao giờ dám thừa nhận với thế giới này, nhưng giờ hắn sẽ thừa nhận.

- Anh yêu em, Mai An, anh thật sự yêu em.

Mai An như bất ngờ khi nghe Trí Huân nói thế, môi cô mở ra, để lộ hai cái răng cửa trắng như ngọc. Đâu đó ở bên ngoài là sự ồn ào của thành phố. 

- Em cũng yêu anh, Phan.

Còn nữa...

Giúp Tiin sửa lỗi