Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bình yên tình già ông 91 bà 83 tuổi: Cưới nhau 60 năm vẫn xưng 'anh - em', suốt một đời chồng phụ vợ đi chợ, nấu cơm, giặt giũ

Có những mối tình không nồng nhiệt, không ồn ào nhưng lại bỉ bền và đáng mơ như thế…

Có những thứ càng cũ càng đáng trân quý, tình yêu là thế. Giữa bao mối tình có tuổi thọ ngắn ngày trong thời hiện đại, những mối tình tính bằng thời lượng hàng chục năm của thế hệ đi trước lại trở thành điều đáng ước ao.

Mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội, câu chuyện tình già của đôi vợ chồng 91 và 83 tuổi đã khiến không ít người đọc cảm thấy ngưỡng mộ.

Chân dung ông bà lão trong câu chuyện  

Chân dung ông bà lão trong câu chuyện 

Người đăng bài tâm sự này là cháu của ông bà. Được nhìn thấy cách ông bà đối xử với nhau hằng ngày, người cháu không khỏi thấy ngưỡng mộ và đã ghi lại câu chuyện tích cực để lan tỏa đến mọi người.

Một điều đặc biệt là dù ở cái tuổi 'cằn cỗi', nhưng tình yêu giữa đôi vợ chồng này vẫn tồn tại nhiều điều ấm áp, vẫn gọi nhau là 'anh - em', vẫn đỡ đần nhau trong từng việc lớn nhỏ mỗi ngày. 

'Cách đây chỉ 2-3 năm về trước thôi, ông vẫn đèo bà đi chợ bằng chiếc xe đạp thống nhất đã cũ, bữa ăn nào ông bà cũng đợi có nhau cùng ăn, rồi cùng nhau nấu cơm, mặc dù ở tuổi xưa nay hiếm.

Vẫn anh - em ngọt ngào, hôm nay được nghỉ, tôi sang nhà ôn, bà chơi, nghe bà nói: 'Anh đi nhóm bếp đi, tí em nấu cơm cho', người cháu viết.

Chiếc xe đạp cũ dựng sát vách mà ông hay đèo bà đi chợ mua mớ rau, con cá  

Chiếc xe đạp cũ dựng sát vách mà ông hay đèo bà đi chợ mua mớ rau, con cá 

Chiếc bếp cũ trong căn nhà này, ông đã nhóm ròng suốt mấy mươi năm  

Chiếc bếp cũ trong căn nhà này, ông đã nhóm ròng suốt mấy mươi năm 

Ông nhóm bếp, bà thổi cơm, mỗi ngày vẫn vậy  

Ông nhóm bếp, bà thổi cơm, mỗi ngày vẫn vậy 

Cuộc sống của ông bà, không dư thừa vật chất nhưng lại đủ đầy tình nghĩa.

'Trong nhà có 7 người con, tất cả đều ở gần, nhưng cả hai ông bà nhất quyết không chịu về ở chung cùng đứa nào cả, cũng không cần đứa nào phải chu cấp tiền bạc. Tất cả chỉ chi tiêu trong 540 nghìn đồng tiền trợ cấp hàng tháng dành cho người cao tuổi của hai người. Thỉnh thoảng, đứa cho miếng thịt, đứa cho con gà, đứa cân gạo.

Đã hơn 60 năm cưới, nhưng ông vẫn vào bếp mỗi bữa ăn, vẫn sửa cái tivi cũ, treo lại cái khung ảnh trên tường, giặt bộ quần áo cho cả hai.

Hôm nay, ông lại vào bếp như bao ngày. Hình ảnh mà tôi bất chợt chụp khi ông đang làm chỉ là một trong số vô vàn những hình ảnh 'việc nhà có ông' mà chẳng bộ nhớ của máy ảnh nào có thể lưu lại được hết'.

Chiếc tivi cũ thi thoảng 'dở chứng', bà cứ để ông lo  

Chiếc tivi cũ thi thoảng 'dở chứng', bà cứ để ông lo 

Câu chuyện sau khi đăng tải đã chiếm được cảm tình của đông đảo cư dân mạng. Liên hệ với nhân vật, được biết người đăng là Nguyễn Mạnh Dũng (SN 1990) ở Thái Nguyên.

Sau khi bài viết gây sốt, Mạnh Dũng đã đem những bình luận của cư dân mạng, đọc cho ông bà mình nghe.

Dũng chia sẻ: 'Lúc đầu mình đăng tải ông bà không biết, vô cùng tự nhiên, nhưng hôm nay ông bà đã biết và rất bất ngờ, hạnh phúc.

Thông qua câu chuyện, mình mong truyền tải những thông điệp về tình yêu, những hình đẹp trong đời sống hàng ngày của ông bà, gần gũi, giản dị mà cao quý'.

Nhiều cặp đôi trẻ cũng đã 'ới' tên nhau ngay dưới bài đăng ấm áp này, có ai mà chẳng mơ về một cuộc đời được cùng người mình yêu từ từ già đi như thế!

Giúp Tiin sửa lỗi