Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tình yêu đơn giản lắm, chỉ cần ông sấy tóc cho bà đến già là hạnh phúc lắm rồi...

Hình ảnh đôi vợ chồng già bên nhau gần 40 năm vẫn thể hiện sự quan tâm đối với người bạn đời của mình khiến mọi người đều ước chỉ cần một tình yêu đơn giản như thế.

Câu chuyện tình của đôi vợ chồng già ấy được kể lại từ chính con gái của họ trên một hội nhóm đông thành viên và nó thực sự khiến nhiều người xúc động. Cô gái đã bắt đầu câu chuyện về bố mẹ mình từ bức ảnh chụp 2 người trong viện khi bố cô tỉ mẩn sấy tóc và bôi thuốc cho mẹ của cô.

'Mẹ mình đang nằm viện! Không quá mặn nồng như thời còn son trẻ, nhưng bố mẹ đã gắn bó với nhau bằng nghĩa tình đầm ấm. Đúng là người xưa có câu 'Con chăm cha không bằng bà chăm ông'. Mong ngày sau cũng được thế thôi', cô con gái Đào Thơm (SN 1995, quê Yên Bái) chia sẻ trên mạng xã hội. 

Hình ảnh đẹp của cặp vợ chồng đã gần 60.

Hình ảnh đẹp của cặp vợ chồng đã gần 60.

Chỉ là một hình ảnh bình dị, đời thường về sự quan tâm của bố mẹ cùng lời chia sẻ chân thành nhất từ phía con gái cũng đủ đế thấy tình yêu, tình cảm của gia đình dành cho nhau nhiều đến nhường nào.

Được biết, bố của Thơm có tên là Đào Thế Dũng, năm nay 58 tuổi, còn mẹ của cô bạn là Vũ Thị Hiền (55 tuổi) hiện đang sinh sống tại Yên Bái.

Thơm chia sẻ, mẹ cô bị bệnh da liễu một năm nay nên phải nằm viện liên tục, nhà có 4 chị em gái nhưng đều bận đi làm, gia đình, con cái nên chỉ tranh thủ xuống chăm chốc lát, còn lại một mình bố vẫn tự làm hết tất cả mọi việc.

Vì bệnh viện ở tỉnh còn nhà Thơm ở huyện Văn Yên cách 40km nên có ngày, bố phải đi đi về về 80km để chăm mẹ và không muốn bà ở viện một mình. 

Bố vừa chăm mẹ, vừa quán xuyến công việc nhà, từ nuôi gà, dọn dẹp nhà cửa. Cô con gái kể: 'Có những hôm bố có việc ở trên nhà lại tranh thủ về vài tiếng rồi xuống chăm mẹ, thỉnh thoảng lại về lấy quần áo, đồ đạc cho bà. Trời mưa lạnh như thế mà bố cứ cả đi cả về hết 80 cây. Cũng may ở viện cuối năm vắng nên bố có giường để ngủ, chứ viện đông lại đi đi về về'.

Tình yêu đơn giản lắm, chỉ cần ông sấy tóc cho bà đến già là hạnh phúc lắm rồi... 1

Bố mẹ luôn thể hiện tình cảm mà con cái cũng phải ghen tị.

Bố mẹ luôn thể hiện tình cảm mà con cái cũng phải ghen tị.

Trước ngày lễ tết hay ngày gì quan trọng hai bố mẹ có thói quen nhuộm tóc để che tóc bạc. Tuy nhiên từ khi mẹ Thơm đổ bệnh không thể nhuộm tóc, bố cũng lâu lắm rồi không thấy nhuộm lại vì muốn bạc giống mẹ. 

Vì mẹ bị bệnh da liễu nên bố Thơm ngày nào cũng tỉ mẩn bôi thuốc cho mẹ mất 1 tiếng đồng hồ. 'Bố còn gội đầu cho mẹ, xong sấy tóc. Nhìn hình ảnh đó mà mình xúc động lắm. Bố cứ thấy ai mách thuốc đông y hay các loại lá tắm lại lặn lội đi kiếm về chỉ để mong khỏi hoặc đỡ bệnh cho mẹ', Thơm chia sẻ.

Gia đình hạnh phúc của cặp vợ chồng già này.

Gia đình hạnh phúc của cặp vợ chồng già này.

Từ nhỏ đến lớn, Thơm và các chị chưa bao giờ thấy bố mẹ đánh chửi, cãi cọ hay nặng lời với nhau cả, ông bà cứ cười nói suốt ngày làm cho cả gia đình luôn ngập tràn niềm vui. 

'Bố mẹ có con rể từ năm 2003 nên ông bà luôn làm gương cho con cháu, bao giờ cũng đối xử với mọi người trong gia đình, hàng xóm niềm nở, vui vẻ. Nếu như ai đã được gặp bố mẹ mình thì thật sự ngưỡng mộ, bởi tuy không giàu có nhưng lại giàu tình cảm và yêu thương các con. Mình cảm thấy may mắn khi được làm con của bố mẹ', Thơm bộc lộ.

Cô con gái luôn ngưỡng mộ bố của mình.

Cô con gái luôn ngưỡng mộ bố của mình.

Có thể Tết này bố mẹ vẫn ở trong viện để điều trị nhưng được nhìn thấy bố mẹ chăm sóc, nương tựa vào nhau như vậy, cô con gái nào cũng cảm thấy hạnh phúc, bồi hồi. 

Thơm mong muốn sau này khi lấy chồng cũng sẽ tìm một người đàn ông có thể khiến mình nương tựa cả đời như bố, bởi chính thứ tình cảm đơn giản, nhẹ nhàng như vậy mới khiến gia đình thêm hạnh phúc, bền chặt. 

Ảnh: NVCC

Giúp Tiin sửa lỗi