Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cô dâu chú rể bị 'lu mờ' bởi tấm biển 'Bố mẹ tặng cho con 10 tỷ đồng'

Tặng con của hồi môn là việc rất đỗi bình thường trong những ngày cưới. Nhưng 'chơi lớn' như gia đình dưới đây thì quả thực hiếm có!

Người xưa quan niệm con gái theo chồng muốn được nhà chồng coi trọng nên có chút của hồi môn mang theo như trang sức, vàng bạc hay tiền của. Số tài sản nho nhỏ này được bố mẹ ruột dành dụm cho con gái để 'làm giá' khi con không còn được bố mẹ chăm sóc, phần giúp con lo liệu cho cuộc sống mai sau.  

Của hồi môn thường là nhẫn, vòng, hoặc những đồ trang sức quý phái. Tuy nhiên, mới đây, dân mạng lại xôn xao trước hình ảnh một gia đình chơi lớn làm hẳn tấm biển đỏ to đùng ghi dòng chữ 'Bố mẹ tặng cho con 10 tỷ đồng'. 

Bức ảnh gây xôn xao mạng xã hội.

Bức ảnh gây xôn xao mạng xã hội.

Ngay sau khi hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dân mạng. Xem xong tấm hình này nhiều người phải thốt lên: 'ôi đúng là bố mẹ nhà người ta, gia đình có điều kiện quá'. 

Bạn An Nguyễn bình luận: 'Sau này lấy vợ chỉ mong được bố mẹ tặng cho món quà 'đơn giản' như thế này'.

'Ôi con đi lấy chồng chẳng cần vàng nhiều đeo nặng cổ đâu. Chỉ cần bố mẹ tặng cho cái biển giá trị bằng nửa thế này cũng mãn nguyện rồi' - Facebook Lan Ngọc bày tỏ cảm xúc.

Tuy nhiên cũng có không ít các ý kiến bình luận cho rằng gia đình này khoe khoang tiền của và tặng con hơi 'lố'.

Facebook Vinh Thy bình luận: 'Có nhất thiết phải khoe khoang như vậy không. Đeo thêm cái biển che mặt thì chẳng khác nào trao giải Vietlot'.

'Mình thì nghĩ chắc gì đã có thực, ra oai với làng xóm quan khách thế thôi. Nhìn không gian tổ chức tiệc cưới cũng bình dị kiểu không giống như những nhà giàu có' - Facebook Mai Hoa thêm vào.

Bạn Nam Chính giễu cợt: 'Nhìn cái bảng như đi hỗ trợ người nghèo vượt khó. Tu chí làm ăn rồi cũng phất lên mà con, cái bảng chỉ là ảnh minh họa thôi con'.

Hiện tấm ảnh vẫn gây xôn xao trên mạng xã hội.

Giúp Tiin sửa lỗi