Mới

Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Bỏ bạn trai để cưới người mới giàu có, cô gái bị nhà chồng hắt hủi còn khiến tình cũ gặp tai nạn qua đời

Chạy theo những thứ vật chất bên ngoài, cô gái chẳng thể ngờ quả báo đến sớm. Đây là bài học đắt giá cho những người khi yêu có tư tưởng 'đứng núi này trông núi nọ'.

Có lẽ điều đau đớn, xót xa, ân hận nhất chính là việc từ bỏ người cũ hiền lành, tốt tính để chạy theo thứ tình yêu hư vinh, vật chất. Đến khi cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, lúc đó mới nhớ lại những điều tốt đẹp mà người cũ đã làm. Cuối cùng, ai trong mối quan hệ đó đều trở nên bi thương.

Mới đây, cô gái 29 tuổi đã tâm sự về chuyện tình cảm của mình. Cô gái cho rằng một quyết định sai lầm đã khiến cô ân hận cả đời này.

Câu chuyện của cô gái trẻ nhận về nhiều sự quan tâm.

Câu chuyện của cô gái trẻ nhận về nhiều sự quan tâm.

Cô gái quen người yêu cũ cách đây 9 năm, dù không đẹp trai nhưng anh chàng lại hiền lành, tốt tính. Sau 1 thời gian yêu nhau, cả hai dọn về ở chung. Thời gian đầu sau khi ra trường đi tìm việc còn nhiều bỡ ngỡ, chính anh là người đã giúp đỡ và che chở cô.

'Anh tìm chỗ ở, đưa mình đi nộp hồ sơ xin việc. Hồi ấy mình còn chưa có xe nên anh thường đưa đón mình đi làm mãi sau mấy tháng mua xe mới tự đi làm một mình. Bọn mình vẫn sống với nhau suốt thời gian ấy vì 2 đứa cũng xác định sẽ lấy nhau sau một thời gian ổn định hơn nữa!', cô chia sẻ.

Anh sinh ra trong gia đình làm nông dân nên kinh tế không có gì, vì vậy anh luôn chăm chỉ làm ăn, tiết kiệm và biết nghĩ. Còn cô, bố lại mất sớm, mẹ đi làm công nhân. Biết cô mất bố thiệt thòi nên anh lúc nào cũng nhường nhịn và chủ động làm lành dù chuyện sai đến từ cô.

Cũng chính vì quá tốt tính mà cô không biết trân trọng người yêu mình. Cách đây 3 năm khi cả hai yêu nhau được 6 năm, anh ngỏ ý muốn cưới, tuy nhiên cô từ chối vì kinh tế chưa dư giả và vẫn còn muốn tự do bay nhảy.

'Vì vậy mà hai đứa có cãi nhau, sau đó mình quyết định chia tay mặc cho anh lại xuống nước xin lỗi và bảo sẽ chờ cho tới khi mình đồng ý nhưng mình vẫn cương quyết. Đây có lẽ là quyết định sai lầm nhất trong cuộc đời mình. Suốt những tháng sau đó anh luôn quan tâm níu kéo mình còn mình thì ít khi trả lời, anh thì vẫn bảo chờ mình và sẽ không lấy ai khác', cô gái tâm sự.

Một năm sau thì cô gặp chồng hiện tại bây giờ, nhà anh ta ở thành phố gần chỗ cô làm. Vì không cưỡng lại được cái mác thành phố, nhà có điều kiện cùng với việc tán tỉnh ngọt ngào mà cô nhanh chóng yêu và lấy làm chồng.

Dù gia đình và bạn bè biết chuyện đều khuyên không nên vì không muốn cô lấy chồng xa nhưng lúc đó cô chỉ nghĩ, có điều kiện thì sẽ được về thăm nhà thường xuyên thôi.

Chọn vật chất thay tình yêu, cô gái có cái kết đau lòng. Ảnh minh họa.

Chọn vật chất thay tình yêu, cô gái có cái kết đau lòng. Ảnh minh họa.

Tuy nhiên bi kịch lúc này mới bắt đầu. Vào đúng ngày cưới, một người bạn của người yêu cũ có nhắn tin cho chồng cô kể về quá khứ cô từng sống chung với người cũ. Vì vậy mà đêm tân hôn của cô biến thành địa ngục khi chồng đánh đập sỉ vả thậm tệ, mẹ chồng biết chuyện cũng tức giận sỉ nhục.

Không chỉ hôm đó, cuộc sống của cô sau này cũng ngập trong sự khinh bỉ và sỉ nhục của nhà chồng. Hai năm lấy nhau chồng cô chỉ có thể về nhà ngoại 2 lần. Sống trong gia đình có điều kiện nhưng cô chưa bao giờ được mua sắm thứ gì theo ý thích. Hơn 1 năm sau ngày cưới cô sinh hạ 1 bé gái, vì thế mà họ càng ghét cô hơn. Chồng cô thì thường xuyên đi qua đêm không về còn công khai tán tỉnh với gái.

Về phía anh người yêu cũ, mặc dù chia tay hơn 3 năm nay nhưng anh vẫn không yêu thêm ai khác mặc dù đã 32 tuổi. Anh tâm sự với bạn bè là lúc nào cũng chỉ yêu cô dù cô phụ bạc anh và đến giờ cũng không thay đổi.

Tuy nhiên cách đây 1 tuần, anh bị tai nạn qua đời, lý do cũng vì vừa đi xe vừa nhắn tin tâm sự với cô.

'Giá như ngày ấy em bớt trẻ con, biết quý trọng anh hơn, không tham lam vật chất thì chắc giờ cuộc sống bên anh đã hạnh phúc biết bao, nhưng mọi thứ muộn quá rồi. Người đàn ông vẫn một lòng một dạ với mình, luôn che chở giúp đỡ mình mà mình lại phụ bạc như vậy. Thật sự em hối hận lắm. Chỉ ước thời gian có thể quay trở lại. Em sẵn sàng đánh đổi mạng sống của mình cho anh', cô nhắn nhủ đến người yêu cũ của mình.

Ngoài ra, cô gái đã đăng tải tin nhắn trước khi anh bị tai nạn trong lúc đang nói chuyện với cô. Cô hỏi anh: 'Em xin lỗi, anh có ghét em không?'. Chàng trai trả lời: 'Anh muốn ghét em, anh muốn hận em lắm nhưng anh không làm được. Vì anh thương em nhiều quá. Nếu được anh vẫn muốn có em thêm một lần nữa. Anh sẽ che chở cho 2 mẹ con nếu chồng em không làm được điều đó'. Cô gái đành chỉ biết xin lỗi: 'Em xin lỗi nhưng em không xứng đáng được hưởng hạnh phúc ấy'.

Khi cô không thấy anh trả lời, bèn hỏi: 'Anh đâu rồi sao không nói gì nữa vậy?', cũng là lúc anh gặp phải tai nạn và ra đi mãi mãi.

Chàng trai đã ra đi mãi mãi khiến cô đau khổ, dằn vặt.

Chàng trai đã ra đi mãi mãi khiến cô đau khổ, dằn vặt.

Đọc những dòng tâm sự này, dân mạng vừa trách móc mà cũng vừa xót thương cho mối tình của chàng trai còn dang dở. Nếu cô gái bớt tham vọng, bớt ham vinh hoa, có lẽ cả hai sẽ có cái kết đẹp.

Góp ý cho Tiin