#Công Phượng ăn hỏi

Bí mật bó hoa nhỏ xinh vợ Công Phượng cầm trong lễ đính hôn: Giá hàng chục triệu, đúng loại Song Hye Kyo lựa chọn

Cặp đôi Công Phượng - Viên Minh đã chọn hoa cài áo, hoa cầm tay linh lan trắng - biểu tượng của tình yêu, may mắn nhưng có giá thành không hề rẻ.

09/06/2020 13:30

Công Phượng và Viên Minh chính thức tổ chức lễ đính hôn tại TP.HCM vào ngày 3/6 vừa qua. Tuy mọi thông tin đều được giữ bí mật nhưng đám hỏi của chàng tiền đạo trẻ này vẫn nhận được sự quan tâm từ dân mạng.

Trong ngày trọng đại, cô dâu Viên Minh diện váy cưới tối giản theo xu hướng thời trang thập niên 1950 - 1960. Đặc biệt, hoa cầm tay, hoa cài áo của cặp cô dâu chú rể là do chính chú cô dâu - một chuyên gia hoa quốc tế lựa chọn.

Bí mật bó hoa nhỏ xinh vợ Công Phượng cầm trong lễ đính hôn: Giá hàng chục triệu, đúng loại Song Hye Kyo lựa chọn 0

Công Phượng - Viên Minh sử dụng hoa linh lan trong lễ đính hôn của mình.

Công Phượng - Viên Minh sử dụng hoa linh lan trong lễ đính hôn của mình.

Hoa linh lan có vẻ ngoài giống quả chuông, hiện chưa được trồng ở Việt Nam và các nước nhiệt đới nên bó hoa cô dâu Viên Minh cầm chính là hoa nhập khẩu. Đây cũng là loại hoa cầm tay mà nữ minh tinh xứ Hàn Song Hye Kyo đã chọn cho 'hôn lễ thế kỷ' vào năm 2017.

Nữ minh tinh xứ Hàn Song Hye Kyo đã chọn hoa linh lan cho 'hôn lễ thế kỷ' của mình.

Nữ minh tinh xứ Hàn Song Hye Kyo đã chọn hoa linh lan cho 'hôn lễ thế kỷ' của mình.

Sở dĩ loài hoa nhỏ nhắn này được nhiều cặp đôi lựa chọn trong đám cưới bởi thông điệp của nó. Những đóa hoa nhỏ nhắn, mang vẻ đẹp thuần khiết là biểu tượng tình yêu, sự trở về của hạnh phúc.

Linh lan được coi là hoa mọc từ nước mắt của nàng Eva sau khi ăn trái cấm và bị đuổi khỏi thiên đàng xuống hạ giới. Nước mắt của nàng đã hóa thành những đóa hoa linh lan, vì vậy hoa còn có tên gọi 'Our lady's tears' - Giọt nước mắt của mẹ. Do đó, các cặp uyên ương đã chọn lựa linh lan làm hoa cưới như một lời ước hẹn trăm năm. ​​​​​​​

Linh lan có mùi thơm ngọt ngào, dễ chịu, có tác dụng tốt trong y học. Linh lan là quốc hoa của Phần Lan. Mùa hoa rơi vào tháng 5, vì vậy, vào ngày 1/5 hàng năm, trên đường phố các nước châu Âu, linh lan được bán hoặc tặng để đem lại may mắn cho người sở hữu.​​​​​​​

Bí mật bó hoa nhỏ xinh vợ Công Phượng cầm trong lễ đính hôn: Giá hàng chục triệu, đúng loại Song Hye Kyo lựa chọn 3

Bí mật bó hoa nhỏ xinh vợ Công Phượng cầm trong lễ đính hôn: Giá hàng chục triệu, đúng loại Song Hye Kyo lựa chọn 4

Loài hoa nhập khẩu có giá đắt đỏ cả chục triệu đồng.

Loài hoa nhập khẩu có giá đắt đỏ cả chục triệu đồng.

Hoa mỏng manh y tên gọi, chỉ sử dụng được một lần duy nhất trong tiệc cưới và cần đặt trước ít nhất 15 ngày. Một bó hoa linh lan thường có 100-150 cành, có chi phí giao động tuỳ thời điểm từ 18 đến 30 triệu đồng mỗi bó.​​​​​​​

Bí mật bó hoa nhỏ xinh vợ Công Phượng cầm trong lễ đính hôn: Giá hàng chục triệu, đúng loại Song Hye Kyo lựa chọn 6

Loài hoa tượng trưng cho hạnh phúc và tình yêu.

Loài hoa tượng trưng cho hạnh phúc và tình yêu.

Tuy hôn lễ có phần giản dị, gần gũi, mộc mạc nhưng tiệc đính hôn sang trọng được tổ chức trong khách sạn 5 sao ở TP.HCM hay chỉ nguyên bó hoa cầm tay của cô dâu được nhập khẩu từ nước ngoài đã cho thấy sự kỳ công của Công Phượng - Viên Minh chuẩn bị cho ngày chung đôi của mình.

Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều