Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Bóc tách' toàn bộ chi phí khi đi đám cưới của con gái lên đến gần 3 triệu đồng

Mỗi lần được ai mời đi đám cưới là một lần gây ám ảnh với hội con gái, bởi không chỉ tiền phong bì mà nhiều chi phí khác như mua váy, làm tóc, trang điểm… cũng tốn kha khá tiền.

Đám cưới luôn là dịp mà các chị em phụ nữ nhà ta khá đau đầu. Ai chẳng muốn mình phải trở nên nổi bật, xinh đẹp để thu hút mọi ánh nhìn. Nào thì có thể trong lúc đám cưới biết đầu gặp được tiếng sét ái tình, hoặc có khi 'crush' sẽ đến nên cần phải lộng lẫy, tươm tất. Thậm chí, đôi khi ăn mặc đẹp để 'dằn mặt' người yêu cũ…

Đây còn là dịp để gặp gỡ bạn bè, đồng nghiệp và với con gái, họ luôn muốn phải làm sao cho nổi bật khiến mọi người đều chú ý. Đương nhiên, con gái nào cũng hi vọng sẽ được khen tấm tắc: 'Ồ sau một thời gian không gặp bạn kia xinh đẹp thế', 'Chắc bạn ấy thành công trong cuộc sống lắm đây'…

Các cô gái đa số đều muốn ăn mặc thật xinh đẹp, lộng lẫy đến đám cưới.

Các cô gái đa số đều muốn ăn mặc thật xinh đẹp, lộng lẫy đến đám cưới.

Có thể khẳng định, không một ai muốn 'vác' cái mặt không đi ăn cưới, ăn mặc quá bình dị, giản đơn và như một người thầm lặng trong suốt bữa tiệc. Vì vậy mà chi phí để đi đám cưới của con gái không chỉ nằm ở phong bì mà nằm ở những thứ đồ, quần áo mang theo khi đi.

Mới đây tranh minh hoạ về chi phí đi đám cưới của con gái nhận được nhiều sự chú ý của cư dân mạng với 6,6 nghìn lượt thích và 1,2 nghìn lượt bình luận.

Chi phí của con gái khi đi đám cưới lên đến tiền triệu.

Chi phí của con gái khi đi đám cưới lên đến tiền triệu.

Theo đó, chi phí đi đám cưới được liệt kê như sau: Tiền làm tóc 300.000, lens 200.000, phụ kiện 300.000, giày 500.000, tiền make-up 200.000, tiền mừng 500.000, tiền làm nail 150.000, túi 300.000, đầm 500.000 nghìn đồng. Nếu ai ngực nhỏ, mông lép thì cần thêm miếng dán ngực 150.000, quần độn mông kèm gen nịt bụng 300.000 đồng.

Nhìn những chi phí được liệt kê lên đến gần 3 'củ' khiến dân mạng hoang mang tột độ. Tuy nhiên, mọi người lại có ý kiến chia thành 2 phe, 1 phe thấy đi ăn cưới nên ăn mặc đơn giản vì 'đến chỉ ăn chứ có làm gì đâu', còn 1 phe nghiêng về sự cầu kỳ, lịch sự.

1 số cư dân mạng cho rằng chi phí như liệt kê trên vẫn còn ít. Ảnh cắt màn hình.

1 số cư dân mạng cho rằng chi phí như liệt kê trên vẫn còn ít. Ảnh cắt màn hình.

'Bỏ ra cả đống tiền kia chỉ phục vụ 2 tiếng xong về có khi vứt xó thì không nên. 3 củ bằng gần gấp đôi lương làm thêm rồi, bạn định đi đám cưới 1 bữa xong ăn mì tôm cả tháng hả?', Bảo Trần phản hồi.

Tài khoản T.Y nhận xét: 'Mình nghĩ có cái nên sắm có cái thì không cần, bạn chỉ cần tiền mừng và một bộ váy mới là đủ. 1 tháng mà có mấy đám cưới như vậy thì không biết sẽ ra sao'.

'Thật sự chi phí đi đám cưới của con gái tốn kinh khủng khiếp. Đấy là chưa liệt kê thêm khoản tiền xe đi lại ngủ nghỉ cũng lên cả triệu', Hiền Phạm bình luận.

Có thể nói, không nhất thiết đám cưới nào bạn cũng đầu tư số tiền lớn như vậy. Trong đám cưới người thân, bạn bè, người yêu cũ chẳng hạn có thể ăn mặc 'lồng lộn', lộng lẫy, còn những đám cưới khác có thể diện bộ đồ lịch sự là được. Trên hết, muốn làm gì thì làm, quan trọng là túi tiền có phù hợp hay không, bỏ ra cả đống tiền chỉ để đem lại hư vinh nhất thời thì không nên.

Giúp Tiin sửa lỗi