Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

4 hoàn cảnh đau khổ nhất trong tình yêu khó chia sẻ cùng ai

Tình yêu không chỉ có ngọt ngào mà còn có cả những đắng cay. Và cũng trong tình yêu, chẳng có nỗi đau nào giống với nỗi đau nào. Vậy theo các bạn đâu mới là nỗi đau lớn nhất trong tình yêu?

Tình yêu mà chúng ta thường hay nhắc đến luôn luôn là những điều ngọt ngào. Nhưng trong cuộc sống, đôi khi tình yêu cũng sẽ mang lại nhiều điều khổ đau. Tình yêu không chỉ là những câu chuyện đẹp mà còn là những câu chuyện giày vò người khác. Dưới đây là bốn trường hợp làm cho con người ta đau khổ nhất khi yêu, bạn đã từng trải qua trường hợp nào chưa?

Thứ nhất, không thể quay lại thuở ban đầu

Thật ra không chỉ riêng trong tình yêu mà cả trong cuộc sống cũng vậy, điều đau khổ, tiếc nuối nhất chính là không thể quay lại như xưa được nữa.

Vốn dĩ hai người yêu thương nhau đã để lại rất nhiều kỷ niệm đẹp, nhưng vì nhiều nguyên nhân mà làm tổn thương lẫn nhau, hoặc là cùng nhau trải qua sóng gió, nhưng đến khi vượt qua được mọi chuyện thì phát hiện ra rằng, cho dù vẫn cố gắng yêu thương nhau, nhưng cũng không thể quay lại như lúc xưa, không thể tìm thấy được cảm giác yêu thương ban đầu. Vì vậy tình cảm dần trở nên vô vị.

Khi tình yêu không còn mang lại vị ngọt ngào mà là sự xa lạ giữa hai trái tim, loại cảm giác này tồn tại trong tình yêu phải chăng rất đáng buồn?

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Thứ hai, cảm thấy không có tương lai

Nếu như không thể quay lại như trước là một loại đau khổ, vậy thì cảm thấy không có tương lai cũng là một trong những điều đớn đau nhất trong tình cảm. Khi yêu nhau, thì ai cũng sẽ mong muốn có được kết quả, nhưng cũng vì nhiều lí do mà cảm thấy không có tương lai, không thể tiếp tục bên nhau, cảm giác này có mấy ai có thể hiểu được?

Nếu như tình yêu của hai người còn mờ mịt, không thể nhìn thấy tương lai, thì họ cũng có thể cùng nhau cố gắng để mở ra tương lai. Nhưng vấn đề lại ở chỗ, có nhìn cũng không thể thấy được tương lai, có nghĩa là dù cho có cố gắng ở bên nhau như thế nào đi chăng nữa thì cũng không có kết quả tốt đẹp. Điều này thật khiến cho con người ta tuyệt vọng và đau đớn phải không?

Ở bên nhau nhưng không có niềm tin rằng sẽ cùng người kia nắm tay đi đến cuối đời, dù sao cũng là nỗi đau khó vơi trong lòng!

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Thứ ba, người vẫn còn đó nhưng trái tim thì đã không còn

Trong tình yêu còn có một tình huống rất giày vò người ta, đó chính là tình cảm vẫn còn đó, người cũng vẫn ở đó ngay trước mắt ta, nhưng tim của họ thì dường như đã không còn ở bên bạn nữa rồi.

Luôn có cảm giác bằng mặt mà không bằng lòng, không chân thật, cảm thấy đối phương không còn để tâm đến mình nữa. Bạn nói không còn yêu nữa, thế nhưng cuộc sống đưa đẩy, người vẫn còn đó, rồi như một thói quen, vẫn sẽ quan tâm đến nhau...

Thứ tình cảm đó chỉ giống như là thói quen hay làm lấy lệ mà thôi, những quan tâm nhỏ nhặt trong tình yêu cũng trở thành khuôn mẫu. Cảm giác ấy thật ra là tận cùng đau khổ. Một cảm giác thấp thỏm, bạn muốn buông tay cũng không được, muốn níu giữ cũng chẳng thể níu giữ được.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Thứ tư: Yêu nhau nhưng phải chia lìa

Hai người đang yêu nhau, nếu không phải vì hết yêu mà rời xa nhau, mà vì một số trở ngại không cách nào có thể vượt qua được trong cuộc sống, cảm giác này phải chăng là đau đớn nhất?

Ví dụ như: bị gia đình phản đối, khoảng cách xa gần của địa lý, hai người đều là con một và đều không muốn rời xa quê mình. Hoặc là do đặc thù yêu cầu công việc của một bên, khiến người ấy không biết phải làm thế nào mà phải chấp nhận buông tay trong đau khổ, dằn vặt.

Nếu như không yêu, không thể trở về như xưa, hay không có tương lai làm cho người ta hết hi vọng, vậy thì yêu nhau mà không thể ở bên nhau lại khiến cho con người ta bị giày vò, cảm thấy tiếc nuối và không cam lòng.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Tình yêu luôn có cả cay đắng lẫn ngọt ngào, tình cảm cũng có cả hạnh phúc lẫn khổ đau. Cho nên những người đã yêu thương nhau, thì xin nhớ hãy trân trọng những gì mình đang có được!

Giúp Tiin sửa lỗi