Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Nếu không có mưa, cầu vồng sẽ chẳng thể xuất hiện' - chuyện tình yêu định mệnh lạ kỳ với mưa

'Anh thích Mưa hay là Nắng? - Mưa! - Vì sao là Mưa? - Vì mưa mang đến nhiều kỷ niệm và bởi vì tình yêu của chúng ta nhiều và bất tận, như Mưa...'

Đặng Trần Quế Trang (SN 1994) và chàng trai Nguyễn Hoài Phương (SN 1991) ở Tiền Giang được dân tình biết đến nhờ câu chuyện tình yêu 'thấm đẫm nước mưa' trong suốt 6 năm trời. Để rồi bất chợt cơn mưa rào vào mùa hạ đã khiến cho cô nàng thẫn thờ nghĩ lại từng kỉ niệm, từng lời nói, từng cử chỉ, ánh mắt để viết lên những dòng tâm sự 'toàn mưa'.

Cặp đôi đã có khoảng thời gian 6 năm bên nhau.

Cặp đôi đã có khoảng thời gian 6 năm bên nhau.

Nếu không có Mưa, cầu vồng sẽ chẳng xuất hiện

'Những ngày tháng 6, tháng 7 của 6 năm về trước - là những ngày mưa dài bất tận, là những ngày với hàng trăm hàng vạn câu hỏi vì sao lần nào chúng tôi gặp nhau trời cũng mưa như thế, vì sao trời trong xanh đang nắng to nhưng chỉ cần chúng tôi đi bên nhau trời bỗng chốc cũng có thể hoá bão giông.

Rồi cứ như thế, ngày này qua ngày kia, tình yêu của chúng tôi cũng lớn dần theo những cơn mưa như một định mệnh đã được an bài sẵn trước đó. Cũng như Anh - tôi cũng rất thích mưa, nhưng không phải theo kiểu lãng mạn hay ngôn tình, mà đơn giản vì với Mưa tôi mới được là chính tôi - một đứa con gái vốn luôn được mọi người nhìn nhận là rất khó gần, khó tính, độc lập và rất mạnh mẽ..., nhưng ẩn đằng sau vẻ bề ngoài đó lại là một thế giới rất khác biệt.

'Nếu không có mưa, cầu vồng sẽ chẳng thể xuất hiện' - chuyện tình yêu định mệnh lạ kỳ với mưa 1

'Nếu không có mưa, cầu vồng sẽ chẳng thể xuất hiện' - chuyện tình yêu định mệnh lạ kỳ với mưa 2

Anh cũng không hề giống với những ấn tượng, suy nghĩ ban đầu của tôi khi tôi được biết về anh giống như kiểu các cơn mưa tầm tả thông qua mọi người kể - lạnh lùng, khó gần, vô tâm, vô tình, ích kỷ,...Ngược lại, Anh sống rất tình cảm, cực kì tinh tế và tỉ mỉ trong từng cử chỉ, quan tâm lo lắng đến từng chi tiết dù là nhỏ nhất.

Mãi đến tận bây giờ và về sau này, khi có ai đó thắc mắc về tình yêu của chúng tôi, hỏi tại sao chúng tôi lại yêu nhau, tại sao lại lựa chọn nhau làm điểm dừng chân cuối cùng của hành trình đi tìm một nửa của cuộc đời mình, thì chúng tôi vẫn sẽ im lặng, cùng nhau mỉm cười thay câu trả lời cho tất cả - 'Nếu không có Mưa, cầu vồng cũng sẽ chẳng thể nào xuất hiện!', lời tâm sự của Quế Trang trên trang cá nhân.

Bản tình ca đầu tiên

Trang và Phương quen nhau thông qua một người bạn. Năm đó, Trang đang học lớp 12 và chuẩn bị ôn thi đại học nên cũng không có thời gian nói chuyện. Cô nàng dự định sẽ hoàn thành hồ sơ đi du học nhưng có lẽ bước ngoặt lớn nhất của cuộc đời Trang nằm ở thời điểm quyết định đó. Trang để hồ sơ du học sang một bên và nộp vào ngành Tài chính ngân hàng thay vì có cơ hội được đi nước ngoài.

'Nếu không có mưa, cầu vồng sẽ chẳng thể xuất hiện' - chuyện tình yêu định mệnh lạ kỳ với mưa 3

'Nếu không có mưa, cầu vồng sẽ chẳng thể xuất hiện' - chuyện tình yêu định mệnh lạ kỳ với mưa 4

Vào năm nhất đại học, Trang và Phương liên lạc lại với nhau. Phương cũng vừa thi đỗ liên thông đại học và cùng học ngành Tài chính ngân hàng. Cảm nhận của Trang lúc đó về chàng trai này là một người giỏi, chịu khó học hỏi và ý chí cầu tiến cao.

Lần đầu tiên gặp nhau vào tháng 4 của 5 năm về trước. Hôm đó vào dịp nghỉ lễ nên Phương đề nghị được chở Trang về quê. Hẹn nhau 6h tại công viên Lê Thị Riêng, trời Sài Gòn hôm đó trong xanh lắm, vậy mà Trang vừa leo lên xe đi được một đoạn thì bắt đầu mưa rào. Mưa nhẹ lất phất nhưng đủ làm ướt người cả hai suốt chặng đường 70km.

'Lần đầu tiên khi đứng trước một người dưới mưa là mình, trái tim anh ấm áp, đập liên hồi như vậy. Anh nói anh không thể lý giải được cảm xúc của mình hôm đó như thế nào, chỉ biết rằng hình như anh đã gặp được một nửa trái tim còn thiếu của mình rồi. Những ngày hẹn hò, gặp mặt nhau tiếp theo trời vẫn mưa nhẹ như thế', Trang kể.

'Nếu không có mưa, cầu vồng sẽ chẳng thể xuất hiện' - chuyện tình yêu định mệnh lạ kỳ với mưa 5

'Nếu không có mưa, cầu vồng sẽ chẳng thể xuất hiện' - chuyện tình yêu định mệnh lạ kỳ với mưa 6

2 tháng sau, Phương tỏ tình vs Trang trong buổi lễ sinh nhật của mình: 'Anh nói từ trước đến giờ anh chưa từng có một sinh nhật đúng nghĩa, với anh sinh nhật có tổ chức hay không không quan trọng, nhưng năm nay mọi thứ sẽ trở nên hoàn hảo hơn nếu như mình đồng ý làm bạn gái của anh, cùng anh để ngày hôm nay trở thành ngày đẹp nhất, là kỷ niệm suốt cuộc đời này anh sẽ không bao giờ quên.

Anh không có gì để cho mình ngoài tình cảm chân thành nhất mà anh có, cũng không có kỷ niệm gì sâu sắc ngoài những lần cứ gặp nhau là trời mưa. Anh cũng đặt tên cho mình là 'Bản tình ca đầu tiên' như trong bài hát mà anh thích nhất dành riêng cho mình'.

Hôm đó là trời đang nắng cũng chuyển sang mưa rất to, Phương bị bệnh nặng, nóng sốt nhiều ngày. Dù vậy anh vẫn nhất quyết đòi chở Trang lên Sài Gòn, mặc cô nói cách nào cũng không thay đổi quyết định. 'Trời hôm đó âm u mình cũng sợ lắm, sợ trời mưa làm anh bệnh càng nặng hơn. May mắn là trời không mưa, nắng lên và còn có cầu vồng xuất hiện.

Anh chỉ tay về phía cầu vồng rồi nói với mình: 'Nếu không có mưa, cầu vồng sẽ chẳng thể nào xuất hiện'. Chắc từ lúc đó, mình bị chính cái tình cảm chân thành nhất trong con người anh làm đổ gục', Trang bồi hồi lại.

'Nếu không có mưa, cầu vồng sẽ chẳng thể xuất hiện' - chuyện tình yêu định mệnh lạ kỳ với mưa 7

Với Trang, Phương là một người chân thành, luôn âm thầm quan tâm và ủng hộ người yêu hết mực. Trái với vẻ ngoài lạnh lùng, vô tâm mà mọi người vẫn hay nhìn thấy là một người tinh tế, luôn thấy hiểu, cảm thông.

Vào ngày 18/8 sắp tới, cặp đôi sẽ về chung một nhà, viết nên câu chuyện tình yêu toàn mưa của riêng mình. Quế Trang mong muốn, cuộc sống sau này của cả hai có thể trọn vẹn, đủ đầy theo cách an bài tự nhiên nhất của tạo hóa.

Ảnh: Zizaac Tài

>>>XEM THÊM:  Chuyện tình tựa Ngưu Lang - Chức Nữ của cặp đôi yêu xa, 3 năm chỉ gặp nhau vào tháng 7

Giúp Tiin sửa lỗi