Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bức thư tình 'ướt át' của học sinh cấp 2 khiến hội FA 'trường kỳ' phải cúi mặt: 'Sao em nó giỏi thế'

'Em thực lòng yêu anh. Hôm ấy là sinh nhật của em (8/3). Em đồng ý tiến tới với anh, chúng ta sẽ tìm hiểu nhau' - Đó là những câu chữ hồn nhiên, ngộ nghĩnh của một em học sinh lớp 6 gửi cho 'bạn trai'.

Rất nhiều những bức thư tình non trẻ của học sinh cấp một được phát giác, công khai trên mạng khiến cho người đọc không nhịn được cười. Toàn bộ bức thư có khi câu trước không ăn nhập với câu sau, lủng củng… thế nhưng lại là những cảm xúc đầu đời của các em.

Một bức thư tình để trong ngăn bàn của nữ sinh lớp 6 đã bị lộ và được truyền tay của bao nhiêu con mắt tò mò. Nội dung bức thư là: 'Em thực lòng yêu anh. Hôm ấy là sinh nhật của em (8/3). Em đồng ý tiến tới với anh, chúng ta sẽ tìm hiểu nhau. Ok'.

Ngoài ra nữ sinh này còn giải thích lý do không dùng facebook làm phương tiện để trao đổi với người yêu của mình. Theo đó, em này còn đang mải học nên không thể sử dụng facebook thường xuyên. 

Đặc biệt, dù đang 'tìm hiểu nhau' nhưng nữ sinh này vẫn bày tỏ cảm xúc ghen tuông, khó chịu trước việc 'bạn trai' của mình có cô bạn gái lớp khác thích.

Cuối thư, nữ sinh này mong muốn 'bạn trai' giải đáp thắc mắc chuyện 'dám để cho người khác thích mình'. Tuy nhiên cô nàng vẫn không quên bày tỏ cảm xúc yêu thương của mình bằng câu nói quen thuộc mà người lớn dành cho tình yêu của mình: 'I Love you'.

Bức thư tình của cặp đôi THPT gây tranh cãi.  

Bức thư tình của cặp đôi THPT gây tranh cãi. 

Mặc dù bức thư trẻ con này khá hài hước, nhiều cư dân mạng, đặc biệt là những FA trường tồn phải 'nể' phục sự 'dũng cảm' của em nữ sinh này khi dám bày tỏ tình cảm với 'crush'. Nhưng nó cũng khiến phụ huynh và nhiều người lớn lo lắng, và không thể phủ nhận được thực tế rằng, trẻ em ngày nay phát triển nhanh hơn về mặt tâm lý so với trước đây.

Nhiều thành viên cho rằng tình cảm trong sáng của các em nhỏ không phải là xấu, nhưng để giữ được sự hồn nhiên thì cần nhiều hơn nữa sự quan tâm, định hướng và giáo dục từ phía gia đình, nhà trường. Trong một số trường hợp, phải xử lý khéo léo để không ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ nhỏ.

'Con nít yêu đương sớm thế thì sao học hành được?. Nếu bố mẹ không xử lý khéo léo sẽ rất dễ ảnh hưởng đến tâm lý cũng như việc học của các em. iệc để ý đến chuyện tình cảm nam nữ quá sớm sẽ khiến các em mất đi sự hồn nhiên, trong sáng của lứa tuổi và việc học tập chắc chắn bị phân tán. Mình còn lo sợ nhiều việc sẽ phức tạp hơn khi những mối quan hệ 'sớm' này đi quá xa' - một tài khoản FB bộc lộ lo lắng.

Giúp Tiin sửa lỗi